TIME Consulting

TIME Consulting

Comments

📍 พี่โมนา
เรียนจบจาก คณะจิตวิทยา จุฬา (อุตสาหกรรมและองค์กรและพัฒนาการ)
Business Consultant at TIME Consulting
.
ตำแหน่ง business consultant เนื้องานจะเป็นการทำ project by project เกี่ยวกับเหมือนทำงานกลุ่ม รับงานจากลูกต้า(TOR) แล้วมาหาข้อมูล คิดวิเคราะกับทีม แล้วออกมา เป็น solution จะเป็นแนว strategy and management
.
📌 รู้ตัวเมื่อไหร่ว่าอยากย้ายสายงาน?
จริงๆไม่เชิงว่าย้ายสายงานเพราะเราเป็นคนที่สนใจสาย business อยู่แล้ว ชอบใช้เวลาในการ คิดนั่นนี่ ไม่ชอบอยู่ในกรอบ แต่เลือกเรียนจิตวิทยาเพราะว่าเป็นคนสนใจด้าน human เลยเลือกสาขาในจิตวิทยาที่สามารถนำไป relate ด้านธุรกิจได้ ส่วนทำไมถึงมาทำ consult ได้เพราะว่า ตอนจบมาจริงๆสนใจ organization consult มากกว่าแต่เพราะโควิด ทำให้บริษัทที่อยากเข้า freeze หมดเลยแล้วก็มีโอกาสได้มาทำที่นี่

📌 Skill อะไรบ้างที่ควรมี หรือต้องเรียนรู้เพิ่มสำหรับสายงานนี้?
เรียนจิตวิทยา หลักๆเลยคือเรียนเกี่ยวกับ human แต่ base ของการเรียนจิตวิทยาคือ theory and research และตอนเรียนได้มีโอกาสทำ research ค่อนข้างเยอะเลยทำให้ได้ skill research จากการเรียนมาใช้ในการทำงาน consult หรือจริงๆแล้วมีอีกหลาย skil ที่อาจจะไม่ได้มาจากการเรียนตรงๆ แต่บางอย่างก็สามารถเอามาเป็นพื้นฐานในการเรียนรู้ หรือต่อยอดในการทำงานได้

📌 อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับพี่?
ทุกๆคนอาจจะคิดว่า business consult ต้องรู้ในหลายๆด้าน แต่พอเข้ามาทำจริงๆแล้ว business consult Challenge ไม่ได้อยู่ที่ไม่รู้ แต่อยู่ที่มุมมองที่แตกต่างกันกับคนที่เรียนมาตรงสายที่เค้าอาจจะรู้บางอย่างมากกว่าเรา เลยทำให้มุมมองบางอย่างไม่เหมือนกัน ทำให้ต้อง discuss กันเยอะ คิดว่าตรงนี้คือ challenge ของเรา แต่สุดท้ายเเล้วทุกคนใน project ก็มี goal เดียวกันคือ deliver งานให้ลูกค้า

📌 เมื่อเทียบกับคนที่เรียนมาตรงสาย พี่มีข้อแตกต่าง หรือสร้างความโดดเด่นให้ตัวเองในด้านไหนบ้าง?
สายงาน consult หลายๆครั้งต้องรู้หลากหลาย การที่เราเรียนจิตวิทยามาทำให้เรามีหลายมุมมองที่หลากหลาย และมีแนวคิดมากกว่าคนอื่น หรือเราเข้าใจคนมากกว่า ทำให้เวลาทำงานกับทีมหรือกับลูกค้ามีความเข้าใจมากกว่า ในแง่ของการเรียนรู้ การที่เราไม่ไ้ด้เรียนมาตรงสายทำให้เรายังไม่รู้ในหลายๆอย่าง มันจึงทำให้มีแรง drive ในตัวเองที่จะอยากเรียนรู้มากกว่าคนอื่นที่เค้าจบมาตรงสาย และรวมถึงทำให้เราเป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมหรือพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ
📌พี่มีคำแนะนำอะไรอยากฝากถึงน้องๆที่อยากย้ายสายไหม?
คิดกับตัวเองเสมอว่าเราต้องการอะไร อยากมีชีวิตแบบไหน อะไรที่จะทำให้เรา enjoy หรือ happy ไปกับมันได้ ถึงในความเป็นจริงเราอาจจะ ไม่ได้เจอสิ่งที่เรา happy ที่สุด อาจจะต้อง compensate กับอะไรหลายๆอย่าง ถ้าสมมติว่าเราเห็นว่าสิ่งนี้คือการเปลี่ยนสาย ก็ไม่มีอะไรเลยก้ just do it แน่นอนว่าความเป็นจริงมันอาจจะยาก ถ้าจะเปลี่ยนโดยที่เราไม่รู้ แต่อยากให้สู้และอดทน ไม่รู้ก็หาความรู้ ทำในสิ่งที่อยากทำดีที่สุด:)
“ อยากย้ายสาย แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ”
“ อยากทำงานสายอื่นที่แต่ไม่รู้จะเอาอะไรไปสู้คนที่เค้าเรียนด้านนั้นมา ”
.
เพื่อนๆหลายคนที่รู้สึกไม่อิน หรือไม่ชอบกับสิ่งที่ตัวเองเรียนมา
จะหันหลังกลับไปเอ็นใหม่ก็คงจะสายไปแล้ว
สนใจสายงานอื่น แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร
.
วันนี้ Shake A Change ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ๆ
4 คนที่เรียนไม่ตรงสาย จาก 4 สายงานยอดฮิต
ว่าเค้ามีวิธีการอย่างไรในการเตรียมตัว
รู้ตัวเมื่อไหร่ และจัดการยังไงเมื่อเราต้องแข่งกับคนที่เรียนมาตรงสาย
หรือว่าสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับสายงานนั้นคืออะไร
.
📍 พี่พิ้งค์
เรียนจบจาก คณะวิทยาศาสตร์ จุฬา (BSAC)
Key Account Manager (FMCG) at Lazada
.
📍 พี่หน่อน
เรียนจบจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬา (ISE NANO)
Head of Growth at Skooldio
.
📍 พี่โมนา
เรียนจบจาก คณะจิตวิทยา จุฬา
Business Consultant at TIME Consulting
.
📍 พี่บุ๊ค
เรียนจบจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬา (Comm Arts)
Product Owner at RISE

We are strategy and management consulting specialized in technology,
digital and innovation We heartily uphold to deliver professional services with our outstanding expertise and commit to fulfill our customers’ needs by tailoring and customizing our deliverables deliberately as a professional consultant.

Operating as usual

31/12/2021

Happy New Year 2022 🎉🎄

#newyear #2022 #timeconsulting #timedigital

Happy New Year 2022 🎉🎄

#newyear #2022 #timeconsulting #timedigital

25/12/2021

Merry Xmas and new year wishes to you! 🎄

#christmas #timeconsulting #timedigital

Merry Xmas and new year wishes to you! 🎄

#christmas #timeconsulting #timedigital

Photos from TIME Consulting's post 03/12/2021

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จับมือกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด เร่งผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายไฟเบอร์ภายในงาน “Giga Thailand : Broadband Forum
.
ภายใต้แนวคิด“โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่เอื้อประโยชน์กับทุกฝ่าย” หวังยกระดับเครือข่ายไฟเบอร์ให้เป็นมาตรฐานใหม่ของประเทศ พร้อมต่อยอดความร่วมมือในอนาคตด้วยการเร่งสนับสนุนเครือข่ายไฟเบอร์ เสริมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ มุ่งสู่ดิจิทัลไทยแลนด์
.
โดยมีคุณจักรกฤษณ์ สังกิตติวรรณ์ Managing Partner TIME Consulting เข้าร่วมเป็น Speaker ในงานครั้งนี้ด้วย
.
ความร่วมมือภายใต้โครงการ Giga Thailand : Broadband Forum ได้มีการเปิดตัวหนังสือปกขาว Giga Thailand โดยกสทช. และหัวเว่ยจะทำงานร่วมกันเพื่อผลักดันเครือข่ายไฟเบอร์บรอดแบนด์ใน 3 ด้าน
ด้านแรกคือการร่วมมือในการผลักดันเรื่องการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีโครงข่ายไฟเบอร์ให้เป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานของไทยในอนาคต รวมถึงสนับสนุนให้ขยายความครอบคลุมของโครงข่ายไฟเบอร์เพื่อเพิ่มค่าดัชนีความเชื่อมต่อ (connectivity index) ของประเทศไทย

ด้านที่สองคือความร่วมมือเพื่อช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลในประเทศไทย

ด้านที่สามคือการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของไทยเพื่อเสริมสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยทั้งประเทศ

#NBTC #Huawei #TIMEConsulting #GigaThailand

Photos from ETDA Thailand's post 17/11/2021

ปัจจุบัน มีหลายหน่วยงานในประเทศที่ดำเนินการจัดเก็บ รวบรวม และสำรวจข้อมูลสถิติ/ตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ์ของไทย แต่ยังขาดการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างกัน ทำให้บางครั้งการจัดเก็บข้อมูลสถิติชุดเดียวกันหรือใกล้เคียงกันมีกระจายอยู่มากกว่าหนึ่งหน่วยงาน ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนและไม่มั่นใจว่าควรใช้ข้อมูลจากหน่วยงานใดในการอ้างอิง
.
อีกทั้ง ประเทศไทยยังขาดการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับองค์ประกอบตัวชี้วัดระดับสากลในด้านธุรกรรมทางออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ์ เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบและประเมินระดับของการพัฒนาในด้านต่าง ๆ นำไปสู่การกำหนดนโยบายทิศทางการพัฒนาตลอดจนใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผ่านกลไกการดำเนินงานของคณะกรรมการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (คธอ.) โดยการขับเคลื่อนผ่านโครงการต่าง ๆ ภายใต้แผนยุทธศาสตร์เกี่ยวกับธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2564 - 2565 ที่ได้รับการอนุมัติจากสภาพัฒน์ไปแล้ว เพื่อผลักดันให้ประเทศมีขีดความสามารถในการแข่งขันที่สูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางออนไลน์และอีคอมเมิร์ซของไทย
.
ETDA จึงได้จัดทำโครงการวิเคราะห์องค์ประกอบตัวชี้วัดระดับสากลเพื่อสะท้อนสถานภาพและแนวทางการขับเคลื่อนธุรกรรมทางออนไลน์ของประเทศไทยขึ้น เพื่อศึกษาวิเคราะห์องค์ประกอบตัวชี้วัดระดับสากล รวมถึงตัวชี้วัดต่าง ๆ ตามแนวนโยบายและแผนยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัลของไทยเพื่อให้ทราบถึงสถานภาพ และระดับของการพัฒนาด้านธุรกรรมทางออนไลน์และอีคอมเมิร์ซของไทย เมื่อเทียบกับนานาประเทศ รวมถึงช่องว่างในการจัดเก็บข้อมูลสถิติ/ตัวชี้วัดที่อาจยังไม่มีหน่วยงานใดในประเทศเป็นผู้จัดเก็บ ซึ่งในส่วนนี้ ETDA จำเป็นและรวบรวมข้อมูล โดยต้องอาศัยความร่วมมือจากหลากหลายภาคส่วน ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา
.
นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจยังไม่มีหน่วยงานใดในประเทศเป็นผู้จัดเก็บ เช่น ข้อมูลระดับความเชื่อมั่นของประชาชนในการทำธุรกรรมทางออนไลน์ และข้อมูลการพัฒนาบริการที่เชื่อถือได้ (Trust Service) เพื่อสนับสนุนการทำธุรกรรมทางออนไลน์ รวมทั้ง การดำเนินการจัดทำตัวชี้วัดด้านธุรกรรมทางออนไลน์ของไทย ตามแนวทางการขับเคลื่อนธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่กำหนดไว้ในมาตรา 43/1 แห่งพระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2562 ประกอบไปด้วยการดำเนินงานใน 5 ด้าน ได้แก่
(1) การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีดิจิทัล
(2) การส่งเสริมและสนับสนุนการให้มีระบบการบริการในการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
(3) การส่งเสริมให้เกิดการพัฒนามาตรฐานและกฎเกณฑ์การใช้งานทางเทคโนโลยีดิจิทัล
(4) การผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ และ
(5) การส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเทคโนโลยีดิจิทัล
.
เพื่อใช้ในการติดตาม ประเมินผล และผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนตัวชี้วัดหรืออันดับต่าง ๆ โดยคัดเลือกจากตัวชี้วัด/องค์ประกอบตัวชี้วัดที่ได้รับการพิจารณาจากหน่วยงานระดับนานาชาติหลายหน่วยงาน (Common Indicators) และ/หรือสามารถสะท้อนสถานภาพและแนวทางการขับเคลื่อนธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศ (Key Indicators) และ/หรือเป็นเป้าหมายของการพัฒนาประเทศตามแนวนโยบายและแผนยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัลของไทย (KPI)
.
ทั้งนี้ สามารถสรุปตัวชี้วัดด้านธุรกรรมทางออนไลน์ (Strategic Indicators) ได้ทั้งสิ้น 34 ตัวชี้วัด ซึ่งถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ทาง ETDA ควรต้องนำมาพิจารณาโดยสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการประเมินผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินงานในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งจะนำไปสู่การปรับแผนงาน/โครงการให้สอดคล้องตามแนวทางการพัฒนาและขับเคลื่อนธุรกรรมทางออนไล์ของประเทศต่อไป
.
ดูผลทั้งหมดได้ที่ https://www.etda.or.th/th/Useful-Resource/2021-Strategic-Indicators.aspx
.
#ตัวชี้วัด #ตัวชี้วัดระดับสากล #ETDAThailand

10/11/2021

Digital Government Development Agency (DGA) of Thailand is conducting a survey to make sure that our 'One Platform for Foreigners' (e-government services) will serve our foreign visitors, business tourists, students, long-stay at our best.
.
The survey result will help Thailand to lay down the right strategy for this platform to serve foreigners with a much better experience when they (including you) visit Thailand.

Please kindly do the survey here: https://www.surveymonkey.com/r/H9S3H26

Digital Government Development Agency (DGA) of Thailand is conducting a survey to make sure that our 'One Platform for Foreigners' (e-government services) will serve our foreign visitors, business tourists, students, long-stay at our best.
.
The survey result will help Thailand to lay down the right strategy for this platform to serve foreigners with a much better experience when they (including you) visit Thailand.

Please kindly do the survey here: https://www.surveymonkey.com/r/H9S3H26

28/10/2021

TCPP Internship Program 2022 is now open for registration!
พร้อมแล้วหรือยัง! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Consult กับเรา สแกน QR Code ในรูปได้เลยหรือ

สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
https://forms.gle/eeajnobZcZVggErC6

#lifeattimeconsulting

TCPP Internship Program 2022 is now open for registration!
พร้อมแล้วหรือยัง! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Consult กับเรา สแกน QR Code ในรูปได้เลยหรือ

สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
https://forms.gle/eeajnobZcZVggErC6

#lifeattimeconsulting

25/10/2021

ขอเชิญเข้าร่วมฟังเสวนา📢 หัวข้อ IT Architect Best Practice : The Right Way to Serve Any Need ตอบสนองตรงจุดทุกความต้องการด้วยระบบ IT

ภายในงานมหกรรมประกันภัยรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย “Thailand InsurTech Fair 2021” วันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 9.30- 10.15 น.
.
พบกับ
🔹คุณวาสิน พิชญสถิต
หัวหน้าทีมที่ปรึกษาด้านการเปลี่ยนผ่านองค์กรดิจิทัล
บริษัท ไทม์ คอนซัลติ้ง จำกัด

🔹ศุภกิจ ยงวิทิตสถิต
ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่สายเทคโนโลยี
บริษัท ฟิวชั่นโซลูชั่น

🔹ธนศักดิ์ ฮุ่นตระกูล
ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ
แฟร์ดี อินเซอเทค
.
การเสวนาและการแบ่งปันประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในครั้งนี้จะมาเปิดเผยให้ทุกท่านได้รู้จักระบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการด้านประกันภัยสามารถนำไปใช้ประโยชน์ร่วมกับเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ IT ด้านต่าง ๆ รวมไปถึงการวางแผนโครงการต่าง ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด สิ่งนี้จะนำพาองค์กรไปสู่การจัดการภายในที่ดีและยังสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.tif2021.com/

#TIMEConsulting #TIMEDigital #thailandinsurtechfair2021

ขอเชิญเข้าร่วมฟังเสวนา📢 หัวข้อ IT Architect Best Practice : The Right Way to Serve Any Need ตอบสนองตรงจุดทุกความต้องการด้วยระบบ IT

ภายในงานมหกรรมประกันภัยรูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย “Thailand InsurTech Fair 2021” วันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 9.30- 10.15 น.
.
พบกับ
🔹คุณวาสิน พิชญสถิต
หัวหน้าทีมที่ปรึกษาด้านการเปลี่ยนผ่านองค์กรดิจิทัล
บริษัท ไทม์ คอนซัลติ้ง จำกัด

🔹ศุภกิจ ยงวิทิตสถิต
ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่สายเทคโนโลยี
บริษัท ฟิวชั่นโซลูชั่น

🔹ธนศักดิ์ ฮุ่นตระกูล
ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ
แฟร์ดี อินเซอเทค
.
การเสวนาและการแบ่งปันประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในครั้งนี้จะมาเปิดเผยให้ทุกท่านได้รู้จักระบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการด้านประกันภัยสามารถนำไปใช้ประโยชน์ร่วมกับเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ IT ด้านต่าง ๆ รวมไปถึงการวางแผนโครงการต่าง ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด สิ่งนี้จะนำพาองค์กรไปสู่การจัดการภายในที่ดีและยังสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.tif2021.com/

#TIMEConsulting #TIMEDigital #thailandinsurtechfair2021

22/10/2021

ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand InsurTech Fair 2021 วันที่ 26-30 ตุลาคม 2564
.
สุดยอด! งานประจำปีที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากทุกบริษัทชั้นนำทั่วไทย และผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านการประกันภัยหรือ อินชัวร์เทค (InsurTech) จากทั่วทุกมุมโลก

- เรียนรู้ เข้าถึงสินค้าและบริการ ด้านการประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ
- ได้รู้จักเครือข่าย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ร่วมกับภาคเอกชน สมาคมที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานรัฐและบริษัทแนวหน้าของวงการทั้งในและต่างประเทศ
.
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.tif2021.com

#TIMEConsulting #TIMEDigital #ThailandInsurTechFair2021

ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand InsurTech Fair 2021 วันที่ 26-30 ตุลาคม 2564
.
สุดยอด! งานประจำปีที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากทุกบริษัทชั้นนำทั่วไทย และผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านการประกันภัยหรือ อินชัวร์เทค (InsurTech) จากทั่วทุกมุมโลก

- เรียนรู้ เข้าถึงสินค้าและบริการ ด้านการประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ
- ได้รู้จักเครือข่าย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ร่วมกับภาคเอกชน สมาคมที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานรัฐและบริษัทแนวหน้าของวงการทั้งในและต่างประเทศ
.
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.tif2021.com

#TIMEConsulting #TIMEDigital #ThailandInsurTechFair2021

14/10/2021

Value of e-Commerce Survey 2021: ประตูสู่ทางรอด ธุรกิจไทย ยุคใหม่

25/08/2021

TIME Consulting เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงานตำแหน่ง Marketing & Technology (MarTech) Internship
.
สอบถามหรือสมัครได้ที่ https://forms.gle/acduURwGBqhdsmjs6

#TIMEConsulting #Internship2021

TIME Consulting เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงานตำแหน่ง Marketing & Technology (MarTech) Internship
.
สอบถามหรือสมัครได้ที่ https://forms.gle/acduURwGBqhdsmjs6

#TIMEConsulting #Internship2021

20/08/2021

We are currently seeking for Case Team Assistant position.
.
Please let us have your comprehensive profile and your contact details to let us share you a job opportunity further by email > [email protected]
.
#TIMEConsulting #Hiring

We are currently seeking for Case Team Assistant position.
.
Please let us have your comprehensive profile and your contact details to let us share you a job opportunity further by email > [email protected]
.
#TIMEConsulting #Hiring

05/08/2021

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับบริษัท TIME Consulting (ที่ปรึกษา) ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับเคลื่อนแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ 3 (พ.ศ. 2566 - 2570) ภายใต้เป้าหมาย *“Building Forward a Better Tourism for All”*

🔺ในวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ผ่าน Facebook Live เพจกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและเพจ TIME Consulting หรือสามารถสแกนผ่าน QR Code ในรูปที่แนบมานี้

#แผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ #แผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ 3 #MoTS #BuildingForwardABetterTourismForAll

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับบริษัท TIME Consulting (ที่ปรึกษา) ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับเคลื่อนแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ 3 (พ.ศ. 2566 - 2570) ภายใต้เป้าหมาย *“Building Forward a Better Tourism for All”*

🔺ในวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ผ่าน Facebook Live เพจกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและเพจ TIME Consulting หรือสามารถสแกนผ่าน QR Code ในรูปที่แนบมานี้

#แผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ #แผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ 3 #MoTS #BuildingForwardABetterTourismForAll

เผย InsurTech จากต่างประเทศที่น่าสนใจในยุคดิจิทัล - TIME Consulting Co.,Ltd. 07/07/2021

เผย InsurTech จากต่างประเทศที่น่าสนใจในยุคดิจิทัล - TIME Consulting Co.,Ltd.

InsurTech คืออะไร และมีประเทศไหนใช้แล้วบ้าง ?

เผย InsurTech จากต่างประเทศที่น่าสนใจในยุคดิจิทัล - TIME Consulting Co.,Ltd. InsurTech หรือ Insurance Technology คือเทคโนโลยีดิจิทัลในธุรกิจประกันภัย รวมไปถึงสถาบันการเงิน ที่ถูกนำมาปรับใช้ในธุรกิจขอ.....

Photos from TIME Consulting's post 05/07/2021

TCEB และ TIME Consulting จัดการประชุมกลุ่มย่อย "โครงการจัดทำรายงานระบบนิเวศนวัตกรรมในอุตสาหกรรมไมซ์ไทย”

เมื่อที่ 23-24 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB และ TIME Consulting จัดการประชุมกลุ่มย่อย “โครงการจัดทำรายงานระบบนิเวศนวัตกรรมในอุตสาหกรรมไมซ์ไทย” ณ โรงแรม อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ ในรูปแบบประชุมออนไลน์ Zoom โดยการประชุมในครั้งมีประเด็นสำคัญในการระดมความคิดเห็น ได้แก่ สถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย การสร้างระบบนิเวศด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมไมซ์ โอกาสและความความท้าทายของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย และแนวทางการพัฒนาและยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ไทย

#TIMEConsulting #TCEB #MICE

Photos from TIME Consulting's post 14/06/2021

สำนักงาน กสทช. เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม 2021 ATRC Stakeholders’ Consultative Dialogueในรูปแบบ Virtual Conference ร่วมกับผู้แทนจากหน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมจากประเทศสมาชิกอาเซียน พร้อมทั้งผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้ให้บริการ OTT รวมทั้งผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ อาทิเช่น AIS, True, DTAC ,SingTel, Google, Facebook, Zoom และ Walt Disney Company เข้าร่วมการประชุม โดยมีนายนทชาติ จินตกานนท์ ผู้อำนวยการสำนักการต่างประเทศ เป็นประธานในการประชุม และคุณจักรกฤษณ์ สังกิตติวรรณ์ Managing Partner TIME Consulting Co.,Ltd ร่วมเป็น Moderator เมื่อวันที่ 8 – 9 มิถุนายน 2564 ทีผ่านมา ณ สำนักงาน กสทช.
.
สาระสำคัญของการประชุม 2021 ATRC Stakeholders’ Consultative Dialogue ครั้งนี้ ได้มุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมการให้บริการ OTT ทั้งในประเด็นทางด้านสังคมในส่วนของการเสริมสร้างวิธีการกำกับดูแลธุรกิจ OTT เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนของประเทศสมาชิกอาเซียน รวมทั้งการดูแลเรื่องการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพบริการ ตลอดจนประเด็นด้านเศรษฐกิจในแง่ของการกำกับดูแลเรื่องการส่งเสริมการแข่งขันที่เป็นธรรมระหว่างผู้ให้บริการ OTT และผู้ที่ไม่ได้ให้บริการ OTT เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของภาคอุตสาหกรรม รวมไปถึงการส่งเสริมสนับสนุนการใช้ พัฒนา และรักษาโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวกับการให้บริการด้าน OTT ทั้งนี้ ผลสรุปจากการประชุม 2021 ATRC OTT Dialogue ทางสำนักงาน กสทช. จะนำส่งแก่ประเทศสมาชิกอาเซียนเพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางในการกำกับดูแลการให้บริการ OTT ของประเทศตนต่อไป

#TIMEConsulting #OTT

Photos from TIME Consulting's post 31/05/2021

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ETDA และ TIME Consulting จัดเวทีการประชุมร่วมกับหน่วยงานต่างประเทศที่จัดทำตัวชี้วัดระดับสากล ครั้งที่ 2 (International Panel on the Development of e-Transaction and e-Commerce Indicators, 2nd Meeting) ภายใต้โครงการวิเคราะห์องค์ประกอบตัวชี้วัดระดับสากลเพื่อสะท้อนสถานภาพและ แนวทางการขับเคลื่อนธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย
.
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือกับผู้แทนจากหน่วยงานระดับนานาชาติในการจัดทำตัวชี้วัดด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศ รวมถึงแนวทางการขับเคลื่อนเพื่อยกอันดับความสามารถทางการแข่งขันของประเทศให้ทัดเทียมประเทศที่พัฒนาแล้ว
.
โดยได้รับเกียรติจาก Speaker ชั้นนำ จากหน่วยงานระดับโลก คือ European Commission, International Telecommunication Union (ITU) และ International Institute for Management Development ( IMD) มาร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์ ได้แก่
.
💡 Esperanza C. Magpantay นักสถิติอาวุโส ของ Telecommunication Development Bureau (BDT), ITU จะมาแชร์ประสบการณ์ด้านการจัดทำ ICT Development Index ในการเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งการใช้งานและการเข้าถึง ICT ของประชาชน โดยเฉพาะในตัวชี้วัดอีคอมเมิร์ซและความพร้อมใช้งานของข้อมูลในระดับสากล
.
💡 ศาสตราจารย์ Paul Foley ซึ่งเป็น CEO ของ Tech4i2 และที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ European Commission มีความเชี่ยวชาญในด้านนโยบายและการประเมินเทคโนโลยี ตลอดจนการพัฒนาการวัดผลและดัชนีโดยใช้ระเบียบวิธีทั้งด้านคุณภาพและปริมาณ โดยเป็นที่ปรึกษาและให้คำปรึกษากับทั้งภาครัฐทั่วโลกและองค์กรระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนการกำหนดนโยบายและการประเมินผลกระทบโดยใช้ข้อมูลที่เกิดจากการวัดผลและดัชนีต่าง ๆ จะได้นำประสบการณ์มาถ่ายทอดในหัวข้อ “การจัดทำตัวชี้วัด Digital Economy and Society Index และ ASEAN Digital Index”
.
💡 ศาสตราจารย์ Arturo Bris ท่านสวมหมวกถึง 3 ใบที่ IMD คือ เป็นนักวิจัยระดับท็อปด้านการเงิน, เป็นผู้อำนวยการ World Competitiveness Center (WCC) และตำแหน่งสุดท้าย เป็นอาจารย์และผู้อำนวยการโครงการระดับรางวัล ด้านแผนกลยุทธ์การเงินและการเงินดิจิทัล รวมทั้งอำนวยการโครงการเด่นของ IMD คือ Advanced Strategic Management มา 4 ปี
.
เวทีครั้งนี้ ศาสตราจารย์ Bris จะได้มาร่วมบรรยายและเสวนากับ Esperanza C. Magpantay ในเรื่อง การจัดทำตัวชี้วัดระดับสากล โดยหน่วยงานต่างประเทศ และความคิดเห็นต่อการจัดทำตัวชี้วัดด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย
.
ชมย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/ETDA.Thailand/videos/149951840383544
.
ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการประชุมได้ที่ https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1s_crBRlegEQfTTw6mf4Syg5h0qNrf9E3?fbclid=IwAR0pohWOg0uPzML61NAaeBz9V6IlME54I7F7cm0wwFDki9ptS14jMy7yJhQ
.
#EuropeanCommission #ITU #IMD #TIMECONSULTING #GoDigitalWithETDA

22/05/2021

We are currently seeking for Project Team Support in the position of Business Analyst, During 1- 31May, 2021
.
Please let us have your comprehensive profile and your contact details to let us share you a job opportunity further by Link> https://bit.ly/3avVUuq
.
#TIMEConsulting #Hiring

Our Story

TIME Consulting is a strategy and management consulting firm specialized in Telecommunication, Internet, Media & Broadcasting and Digital Transformation.

We advise and help our clients to solve complex issues and overcome their challenges.
Our consulting services cover a full range of spectrum; from high level strategy to hand on operational programs.

Our fields of expertise include policy and regulation, business strategy, economics & financial evaluation, technology consulting and digital transformation.

Videos (show all)

สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สคช.)จัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์ (ร่าง) แผนแม่บทด้านโครงสร้างพื้...

Products

- Strategy and management consulting in TIME industries
- Research service and capacity building
- Management training and coaching for digital project disruption and transformation

Opening Hours

Monday 09:00 - 18:00
Tuesday 09:00 - 18:00
Wednesday 09:00 - 18:00
Thursday 09:00 - 18:00
Friday 09:00 - 18:00