Pai Kub Jaikeyrey

Pai Kub Jaikeyrey

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Pai Kub Jaikeyrey, Travel and transport, .

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 05/10/2021

หาดทรายเม็ดเเรก🌊🏝
สถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดชมทรายเม็ดแรกที่เกิดขึ้นในทะเลอ่าวไทย เพราะ หาดแหลมผักเบี้ย เป็นจุดเริ่มต้นของหาดทรายในฝั่งทะเลตะวันออกของทะเลอ่าวไทย สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีความสวยงามตามธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์มากแห่งหนึ่งใน จังหวัดเพชรบุรี
หาดแหลมผักเบี้ย ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแหลมผักเบี้ย มีลักษณะเป็นหาดทรายที่มีปลายแหลมยื่นทอดออกไปในทะเลยาวถึง 2 ก.ม. เป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ชาวประมงริมฝั่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งของชายหาดแหลมผักเบี้ย ที่เป็นแหลมยาวยื่นออกไปในทะเลนี่เอง ที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชม “ทรายเม็ดแรก” ที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์ที่สุดของอ่าวไทย เป็นทรายเนื้อละเอียด ที่ถูกพัดพาขึ้นมาบนชายฝั่ง เบียดตัวกันอย่างหลวมๆ เมื่อเหยียบลงไปจะรู้สึกถึงความนุ่มเท้าจากสัมผัสของเม็ดทรายที่ถูกทะเลพัดเข้ามายังชายฝั่งนี้ค่ะ
📌ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.thailandtopvote.com/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7-77-%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94/38324/

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 05/10/2021

วันนี้เราไปกันที่🥳
ร้านยุ้งเกลือ บ้านแหลม เพชรบุรี
เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟตกแต่งน่ารัก มองเห็นวิวของนาเกลือแบบกว้างไกล ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ครบจบในร้านเดียว แถมภายในร้านตกแต่งเก๋ๆสำหรับถ่ายภาพไว้หลายจุด เป็นอีกหนึ่งจุดแวะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ในเส้นบางตะบูน บ้านแหลม สามารถแวะพักรถผ่อนคลาย ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ถ่ายภาพสวยริมนาเกลือกันได้ ตัวร้านดัดแปลงมาจากยุ้งสำหรับเก็บเกลือของครอบครัวที่ไม่ได้ใช้งาน มาเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟ อกแบบให้เป็น open air เพดานสูง หน้าต่างรอบทิศ ร้านอาหารจะมีลักษณะคล้ายฟู้ดคอร์ด คือ มีร้านอาหารหลายร้านทั้งอาหารคาวหวานเป็นอาหารจานเดียวและอาหารตามสั่ง รวมถึงร้านกาแฟ โดยมีที่นั่งทานอาหารตรงกลาง นอกจากนี้ยังมีมุมให้ความรู้ ในวิถีการทำนาเกลือ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของคนบ้านแหลมด้วย
📌วันนี้เราไปกันที่🥳
ร้านยุ้งเกลือ บ้านแหลม เพชรบุรี
เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟตกแต่งน่ารัก มองเห็นวิวของนาเกลือแบบกว้างไกล ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ครบจบในร้านเดียว แถมภายในร้านตกแต่งเก๋ๆสำหรับถ่ายภาพไว้หลายจุด เป็นอีกหนึ่งจุดแวะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ในเส้นบางตะบูน บ้านแหลม สามารถแวะพักรถผ่อนคลาย ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม ถ่ายภาพสวยริมนาเกลือกันได้ ตัวร้านดัดแปลงมาจากยุ้งสำหรับเก็บเกลือของครอบครัวที่ไม่ได้ใช้งาน มาเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟ อกแบบให้เป็น open air เพดานสูง หน้าต่างรอบทิศ ร้านอาหารจะมีลักษณะคล้ายฟู้ดคอร์ด คือ มีร้านอาหารหลายร้านทั้งอาหารคาวหวานเป็นอาหารจานเดียวและอาหารตามสั่ง รวมถึงร้านกาแฟ โดยมีที่นั่งทานอาหารตรงกลาง นอกจากนี้ยังมีมุมให้ความรู้ ในวิถีการทำนาเกลือ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของคนบ้านแหลมด้วย
📌พิกัด : ริมถนนสายคลองโคลน-บ้านแหลม หมู่ 7 อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี
📌ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.paiduaykan.com/travel/ยุ้งเกลือ

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 04/10/2021

วันนี้พบกันที่อ่าวบางตะบูน🌊🛳
อนักท่องเที่ยวที่ได้มาที่นี่ ต่างก็ต้องมาล่องเรือชมความสวยงามกันที่ อ่าวบางตะบูน เพราะจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ วิถีชีวิตชาวประมงชายฝั่ง ไม่ว่าจะเป็น การทำคอกหอยแครง การเก็บหอย ที่สำคัญเราจะเห็นไฮไลท์ นั่นก็คือ กระท่อมเล็กๆ ที่อยู่กลางน้ำสร้างขึ้นเพื่อนอนเฝ้าหอย เรียกว่า กระเตง นั่นเองค่ะ
🛒ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ได้จากท้องทะเลในบริเวณนี้ ก็จะมีทั้ง ปลากุเลาเค็ม กุ้งแห้ง ปลาเค็ม ไข่เค็ม ไม่ว่าใครที่มาก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทั้งนั้น เป็นเสน่ห์ของวิถีชีวิตในบริเวณนี้ที่อยู่กับธรรมชาติอย่างสงบสุข และชาวบ้านยังได้ร่วมกันดูแลรักษาป่าชายเลน โดยการก่อตั้ง กลุ่มคนรักษ์บางตะบูน ขึ้นมาเพื่อดูแลรักษาป่า ทำให้ป่ามีพืชพรรณไม้ชายเลนขึ้นอย่างหนาแน่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โกงกาง แสม ลำพู ลำแพน ตะบูน ตะบันค่ะ
นอกจากวิถีชีวิตที่น่าสนใจของ อ่าวบางตะบูน แล้ว บริเวณนี้ยังเป็น จุดชมวาฬบรูด้า ที่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ สำหรับวาฬบรูด้าในอ่าวไทยนั้น ตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรีไปถึงชลบุรี พื้นที่ที่มีลักษณะเป็นหาดเลน มีแม่น้ำหลายสายไหลลงสู่ทะเลนั้น ถือว่าเป็นแหล่งอาหารสำคัญของวาฬบรูด้าเลยค่ะ เราสามารถพบวาฬบรูด้าที่กำลังออกหากินในบริเวณอ่าวไทยได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่มีโอกาสจะนั้น ก็คือ ช่วงระหว่างเดือน กันยายน ไปจนถึง พฤศจิกายน ค่ะ

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 02/10/2021

วันนี้เราไปกันที่วัดในกลางกันค่ะ🙏🏻
เรามารู้จักประวัติคร่าวๆของวัดกันก่อนเลย
วัดในกลางเป็นวัดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงสร้างวัดในกลางเพื่ออุทิศให้พระมารดาของพระองค์ คือกรมพระเทพามาตย์ (นกเอี้ยง) หรือ สมเด็จพระพันปีหลวง (นางนกเอี้ยง)ซึ่งเป็นชาวตำบลบางครก บ้านแหลม เมืองเพชรบุรี
💌 วัดนี้ชาวบ้านเรียก วัดกลางสนมจัน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีมูลเหตุมาจากลักษณะของสถานที่ตั้ง เพราะวัดตั้งอยู่ใจกลางชุมชน หรือกลางบ้านเรือนราษฎร และอีกมูลเหตุหนึ่ง เนื่องมาจากผู้ดูแลควบคุมการก่อสร้างวัดแห่งนี้ คือ พระเจ้าน้านางเธอ กรมหลวงเทวินทร์สุดา นามเดิมชื่อ จัน (จากการสันนิษฐาน เมื่อนางจันเข้ามาอยู่ในรั้ววัง คงเปลี่ยนชื่อจาก จัน เป็น อั๋น เพราะคนในยุคสมัยนั้นนิยมใช้ชื่อ จันทร์ หรือ จัน หรือไม่ประวัติศาสตร์อาจจะบันทึกผิดพลาดจาก จัน เป็น อั๋น) ซึ่งมีถิ่นกำเนินอยู่ที่บ้านแหลม เป็นพระขนิษฐาใน กรมพระเทพามาตย์ หรือ สมเด็จพระพันปีหลวง (นางนกเอี้ยง) พระชนนีใน สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี (สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช) ชาวบ้านเห็นว่า นางจัน เข้าไปอยู่ในรั้วในวัง จึงเข้าใจว่านางจันเป็นพระสนม และพากันเรียกว่า สนมจัน เมื่อนำมูลเหตุทั้งสองมารวมเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นชื่อวัดกลางสนมจัน แต่ต่อมาภายหลังชาวบ้านได้พากันเรียกชื่อวัดเพี้ยนไปเป็นวัดกลางสนามจันทร์ และมาสรุปตรงชื่อ วัดในกลาง จนถึงปัจจุบันค่ะ

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 30/09/2021

สวัสดีค่ะ อากาศร้อนๆ🔥 แบบนี้มาหาเมนูดับร้อนกันที่ร้าน
ไอติมสะท้านตับ 🍦🍧
ที่ตั้งอยู่เลขที่ 172 หมู่ 4 ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี
มีที่นั่งประมาณ 10 โต๊ะ และที่นั่งแบบเพิงกระท่อม ขายทั้งอาหารคาวประเภทเมนูอาหารทะเลทั้งหลายแบบสดและราคาไม่แพง ได้ยินเสียงคอนเฟริมมาว่าอร่อยไม่แพ้ไอติมเลยทีเดียว ไอติมมีให้เลือกหลากรสประมาณเกือบ 20 รส เสริฟพร้อมเครื่องเคียงของหวานและธัญพืชกว่า 20 ชนิด โดยคิดแค่ราคาไอติมเพียงลูกละ 39 บาท 2 ลูก 49 บาท นอกจากนี้ยังมีชุดไอศครีมข้าวเหนียมะม่วงชุดละ 59 บาท สามารถเลือกไอศคีมได้ 2 รส ไอศครีมรสชาติอร่อย เป็นอีกหนึ่งร้านในย่านบ้านแหลมที่ต้องมาโดนกันค่ะ
📌ขอบข้อมูลจาก
https://www.sanook.com/travel/1409949/

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 26/09/2021

วันนี้เราไปกันที่ วัดเขาตะเคราะ อ.บ้านเเหลม จ.เพชรบุรีกันค่ะ 🙏🏻📜
ที่วัดเขาตะเคราเเห่งนี้มีตำนานของหลวงพ่อทอง วัดเขาตะเครา กว่า 200 ปี มาแล้วที่พระพุทธรูปนั่งปางมารวิชัยองค์เล็ก ขนาดหน้าตักกว้างเพียง 21 นิ้ว ซึ่งลอยน้ำมาจากทางเหนือ (พร้อมพระพี่น้องอีก 4 องค์) ได้ขึ้นประดิษฐานอยู่ ณ วัดเขาตะเครา อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เป็นพระพุทธรูปองค์เดียวในจำนวน 5 องค์พี่น้อง ที่มีแผ่นทองคำเปลวปิดหุ้มอยู่หนามากจนแลไม่เห็นความงามตามพุทธลักษณะเดิม ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อนั้น เป็นที่โจษขานกันมาแต่โบราณ การบนบานศาลกล่าวเพื่อขอพรหลวงพ่อให้ช่วยดลบันดาลในเรื่องราวต่างๆ นั้น มักจะสมปรารถนาเสมอ สิ่งที่ห้ามบนก็คือ ขอให้ไม่ถูกเกณฑ์ทหารเพราะถ้าบนแล้วมักจะต้องเป็นทหารทุกรายไป
เป็นอีกสถานที่ที่ต้องแวะทำก่อนเดินทางไปยังหัวหิน เพื่อสักการะขอพรหลวงพ่อทองและถวายสังฆทาน ภายในวัดวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีตลาดน้ำด้านใน ส่วนด้านหน้าตั้งแต่เข้ามาลิงค่อนข้างเยอะ ควรขับรถและเดินด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะคะ
📌ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.wongnai.com/attractions/395551Wd-%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2?_st=cD0zO2I9Mzk1NTUxO2FkPWZhbHNlO3Q9MTYzMjY2NzcyNDk4MztyaT0xWDdhSWRsN0Rqc3RjeEtPYmxHcUpBbzZqT2FhQzU7aT0xWDZ6bHhXaG1uck1kMEZ1YkgyV1diVEJxd3VXYWc7d3JlZj1zcjs%3D

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 25/09/2021

วันนี้เราจะไปกันที่ ที่มีวิถีชีวิตการทำนาเกลือที่นาเกลือบ้านแหลมกันค่ะ🛵
นาเกลือนี้ เป็นแหล่งผลิตเกลือสมุทรที่สำคัญ และเกลือจากเพชรบุรียังเป็นเกลือที่ดีที่สุดจากจำนวน 4 แห่งของ เมืองไทยอีกด้วยค่ะ อยู่บริเวณ ถนนเส้น คลองโคน-บางตะบูน-บ้านแหลม และเป็นทางลัด ไปถึงอำเภอชะอำได้ และที่ถนนเส้น นาเกลือบ้านแหลมแห่งนี้ เมื่อขับรถผ่านจะเห็นโรงเกลือเรียงรายไปตามแนวของถนนอีกด้วย ตั้งแต่นาเกลือที่ยังมีน้ำขัง กองเกลือ จนไปถึงคนงานที่กำลังตักเกลือและขนเกลือไป ยังโรงเกลือ วิถีชีวิตนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดถ่ายภาพที่นักถ่ายภาพมือโปรทั้งหลาย นิยมมาเก็บภาพกันค่ะ โดยเฉพาะภาพของกองเกลือที่วางเรียงกัน และ ภาพกองเกลือที่สะท้อนกับผิวน้ำค่ะ โดยบรรยากาศของ การทำนาเกลือ แบบดั้งเดิมนี้ จะหาชมได้ยากในปัจจุบัน เป็นอาชีพดั้งเดิมของชาวเพชรบุรีท้องถิ่น ที่อาศัยอยู่แถบ ชายฝั่งทะเล และเป็นวิถีชีวิตที่สืบต่อมานับเป็นร้อยปี ที่แสดงถึงภูมิปัญญาของชาวบ้าน ที่นี่สามารถทำนาเกลือได้เฉพาะในช่วงไม่มีฝนเท่านั้น หรือช่วงพฤศจิกายน ถึงพฤษภาคมของทุกปีนั่นเอง โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน จะมีกองเกลือให้ได้ชมเยอะที่สุด นอกจากนี้ในช่วงกลางเดือนมีนาคมของทุกปี ททท. เพชรบุรี จะจัดงาน Art of Salt หรือ งานประติมากรรมเกลือ ที่ถนนสายนี้อีกด้วยค่ะ
📌ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
https://travel.trueid.net/detail/R3v5jgEqRN5W

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 20/09/2021

Coco&coff 🌴
Coco&coff ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าว เจ้าของร้านก็นำมะพร้าวในสวนมาเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมและเครื่องดื่ม ซึ่งหลายๆ เมนูก็ครีเอทแบบเราคาดไม่ถึง! ซึ่งตัวให้ความหวานก็ใช้เป็นน้ำตาลโตนดอีกด้วย รอบๆ ร้าน มีน้ำและต้นไม้ล้อมรอบ ทำให้บรรยากาศดี ไม่ร้อนมากที่พลาดไม่ได้คือมีมุมถ่ายรูปหลากหลายให้เลือก แต่ถ้าใครไม่ไหวจริงๆ ห้องแอร์เค้าก็มีให้บริการค่ะ
🛵พิกัด : หมู่7 79/2 ตำบล บางขุนไทร อำเภอ บ้านแหลม เพชรบุรี 76110
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดวันศุกร์-พุธ เวลา 10.30-18.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
📌ขอบคุณข้อมูลเเละรูปภาพ จากเพจของทางร้าน
:https://www.facebook.com/cocoandcoff

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 15/09/2021

วันนี้เรามาพบกับวัดนอกปากทะเล⛵️🙏🏻
วัดนอกปากทะเลเป็นวัดเล็กๆตั้งอยู่ริมถนนแหลมผักเบี้ย-ชะอำ ตำบลปากทะเล อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี มีวิหารรูปทรงเรือสำเภาขนาดใหญ่สวยงามสะดุดตา วิหารรูปเรือนี้เรียกว่า วิหารเรือเภตรานิพพานัง มีต้นแบบมาจากเรือสำเภาทอง
วิหารเรือเภตรานิพพานัง ตั้งโดดเด่นริมถนน เป็นวิหารรูปทรงเรือสำเภาขนาดใหญ่มีความแปลกใหม่และวิจิตรตระการตา ซึ่งมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่งดงาม ภายในวิหารงดงามด้วยภาพเขียนลายรดน้ำลงรักปิดทอง ประดับอยู่ทั่วผนังวิหาร ชมความวิจิตรงดงาม ของพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐม และพระอุปคุต ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในวิหาร ทุกท่านสามารถหาเวลาว่างหรือวันหยุดมาเที่ยวชมกันได้เลยค่ะ
📌ขอบคุณรูปภาพเเละเเหล่งอ้างอิงจาก
https://www.paiduaykan.com/travel/เรือเภตรานิพพานัง

Photos from Pai Kub Jaikeyrey's post 12/09/2021

สวัสดีทุกท่านค่ะ🙏🏻💌
วันนี้เราไปกันที่โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในอำเภอบ้านเเหลมจังหวัดเพชรบุรีกันค่ะ โครงการนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่าย และการใช้ธรรมชาติบำบัดอย่างเห็นได้ชัด โครงการนี้เรียกสั้นๆ ว่าโครงการแหลมผักเบี้ย ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า The Laem Phak Bia Environmental Study and Development Project ดูแลในเรื่องของการบำบัดน้ำเสีย และกำจัดขยะ โดยยึดตามพระราชกระแสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ว่าให้ใช้ธรรมชาติช่วยธรรมชาติ เป็นเทคโนโลยีอย่างง่าย ใครๆ ก็สามารถทำได้ และมีวัสดุหาได้ในท้องที่ เเละนอกจากจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติแล้ว ยังได้รับความรู้ด้วย ก่อนชมบรรยากาศรอบๆ มีวิทยาการให้ความรู้ก่อนพานั่งรถรางชมบริเวณรอบๆ ที่นี่มีบ่อบำบัดน้ำขนาดใหญ่ เอกลักษณ์คือใช้ธรรมชาติบำบัด ก่อนที่จะปล่อยลงสู่ทะเล นอกจากนี้ยังสามารถชมป่าชายเลนได้อีกด้วย จะบอกว่าสวยมาก
สำหรับใครที่ชื่นชอบการส่องนก จะบอกว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่มีนกหลากหลายชนิด ให้ท่านตื่นตาตื่นใจอย่างเเน่นอน📌เเละสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของโครงการได้ที่
https://www.facebook.com/LERDProject

02/08/2021

สวัสดีค่ะลูกเพจทุกคน🥰
วันนี้เรามาทำความรู้จักกับอำเภอบ้านเเหลมกันค่ะ
ชื่อ "บ้านแหลม" เป็นชื่อเรียกตามสภาพภูมิประเทศที่เป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล ต่อมาได้รับการจัดตั้งเป็นอำเภอ เมื่อปี พ.ศ. 2443 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัด สมัยอดีตนั้นอำเภอบ้านแหลมเป็นเสมือนเมืองท่าของเมืองเพชรบุรีที่ใช้เป็นที่ติดต่อค้าขายกับหัวเมืองอื่น เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามอำเภอว่า “อำเภอบ้านแหลม” จากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2447 หลังจากที่เคยได้รับการจัดตั้งแล้วถูกยุบรวมกับอำเภอเมืองเพชรบุรี และเป็นที่ตั้งของนาเกลือที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยคิดเป็นร้อยละ 47 ของนาเกลือทั้งประเทศ
อำเภอบ้านแหลมแบ่งพื้นที่การปกครองออกเป็น 10 ตำบล 73 หมู่บ้าน ได้แก่
1. บ้านแหลม (Ban Laem) 10 หมู่บ้าน
2. บางขุนไทร (Bang Khun Sai) 11 หมู่บ้าน
3. ปากทะเล (Pak Thale) 4 หมู่บ้าน
4. บางแก้ว (Bang Kaeo) 8 หมู่บ้าน
5. แหลมผักเบี้ย (Laem Phak Bia) 4 หมู่บ้าน
6. บางตะบูน (Bang Tabun) 8 หมู่บ้าน
7. บางตะบูนออก (Bang Tabun Ok) 5 หมู่บ้าน
8. บางครก (Bang Khrok) 12 หมู่บ้าน
9. ท่าแร้ง (Tha Raeng) 7 หมู่บ้าน
10. ท่าแร้งออก (Tha Raeng Ok) 4 หมู่บ้าน
ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สัมผัสกับธรรมชาติเเละได้รับความรู้ไปพร้อมๆกันหลายเเห่งเลยค่ะ

24/07/2021

สวัสดีค่าาา💗🛵
ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เพจ Pai Kub Jaikeyrey ✨
เพจนี้เราจัดเพื่อนำเสนอเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเเละวิถีชีวิตคนในอำเภอบ้านเเหลม จังหวัดเพชรบุรี กันค่าา🤍
📌เพจนี้เป็นส่วนหนึงของรายวิชา📌
Techology for Tourism Industry ( 01390217 เทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว)

Website