Zienn Tieow

Zienn Tieow

เพจนี้สร้างขึ้นเพื่อเก็บรูปถ่ายและบันทึกประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ

Photos from Zienn Tieow's post 17/08/2023

#ที่เที่ยวหน้าฝน #ที่เที่ยวเขาค้อ #เที่ยวเพชรบูรณ์
🌳 อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดสำหรับใครที่เป็นสายลุย ตั้งแคมป์ กางเต้นท์ หรืออยากสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง Zienn... Tieow​ แนะนำที่นี่เลยค่ะ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หรือที่หลายคนเรียกกันว่า "ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย" มีพื้นที่ครอบคลุมจ.เพชรบูรณ์​ และ จ.พิษณุโลก เป็นพื้นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว โดยเฉพาะฤดูหนาว ช่วงเดือนพศจิกายน -​กุมภาพันธ์จะมีอากาศหนาวเย็นมาก หากใครไปช่วงจังหวะดีดีจะสามารถเห็นสายหมอกปกคลุมพื้นหญ้าสีเขียวขจีสวยงามมากราวกับสวรรค์บนดินเลยทีเดียว
📌 ครั้งนี้มาเที่ยวทางฝั่งพื้นที่เพชรบูรณ์​ ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำคือ
- ศาลาดุสิตา เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 4 กิโลเมตร น่าเสียดายช่วงที่ Zienn.. Tieow​ ไปฝนตกทุกวันเลย ทำให้ไม่สามารถขับรถเข้าไปได้

- ทุ่งแสลงหลวง เป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนา และทั่งหญ้ากับป่าสนสองใบ มีเนื้อที่ประมาณ 16 ตารางกิโลเมตร ตามเส้นทางจะตัดผ่านป่าไม้เบญจพรรณ มีสัตว์ป่าออกหากินตามข้างทาง และอุดมไปด้วยพรรณไม้ดอกไม้มากมาย ไฮไลท์ของที่นี่คือ "ดอกกระเจียวขาว" ที่ตะออกดอกสวยงามเต็มทุ่งในช่วงฤดูฝน

- แก่งวังน้ำเย็น อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยาน หนองแม่นา ประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ยาวหลายร้อยเมตร ประกอบด้วย แก่งหินขนาดใหญ่หลายแก่ง ในแต่ละแก่งเป็นวังน้ำลึกขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ค้นพบแมงกะพรุนน้ำจืด และมีผีเสื้อหลากหบ่ยสายพันธุ์ให้ชม นอกจากนี้บริเวณป่าริมธารยังมีโอกาสพบนกหลากหลายชนิด เช่น นกโกโรโกโส นกหัวขวานใหญ่สีเทาอีกด้วย
🏕️ ทางอุทยานมีบริการที่พักให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบบ้านพัก หรือแบบเต็นท์กระโจมที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจองผืนป่าได้สุดลูกหูลูกตา เอาใจสายแคมป์ปิ้งสุดๆ

Photos from Zienn Tieow's post 13/08/2023

#ที่เที่ยวหน้าฝน #ที่เที่ยวเขาค้อ #เที่ยวเพชรบูรณ์

โพสต์นี้ Zienn... Tieow​ รวบรวมร้านกาแฟที่ทริปนี้มีโอกาสได้แวะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆมาทั้งหมด 4 ที่ ซึ่งแต่ละที่จะมีสไตล์การตกแต่งร้านและกาแฟที่เป็น Signature Menu ที่บอกเลยว่า อร่อยและฟินสุดๆ
☕ เริ่มจากที่แรก Pino Latte Restaurant &​ Cafe คาเฟ่ฮิตที่หลายคนจะต้องแวะหลังสักการะพระธาตุผาซ่อนแก้วเสร็จแล้ว เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ที่นี่บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ นอกจากจะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังมีรีสอร์ทวิวสวยๆให้บริการอีกด้วย
☕ ร้านโรงเตี๊ยม เป็นร้านอาหารสไตล์์จีน ทั้งอาหารและการตกแต่งร้านเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโรงเตี๊ยมหนังจีนกำลังภายใน ร้านตั้งอยู่บนถนนหมายเลข 12 ใกล้กับร้าน Route 12 เดินทางง่าย ขับรถสะดวก เมนูอาหารมีทั้งอาหารจีน อาหารไทย และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
☕ Takmoh Coffee​ ร้านกาแฟสไตล์จีนกำลังภายในปรมาจารย์ตั๊กม้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงท่ามกลางวิวภูเขา ไม่ไกลจากวัดผาซ่อนแก้ว บางวันในช่วงฤดูฝนจะมีหมอกขาวลอยมาตลอด บริเวณร้านกว้างขวาง แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนร้านอาหารและโซนกาแฟ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถนั่งทานอาหารและจิบเครื่องดื่ม พร้อมชมวิวสวยงามตรงหน้า
☕ Moai Coffee เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีวิวสวยมากกกล้านตัว ร้านตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก)​ กาแฟอร่อย ราคาไม่แพง ได้มานั่งจิบกาแฟชมวิวภูเขา สูดอากาศดีดีพร้อมสายหมอกยามเช้าสดชื่นสุดๆเลยค่ะ

Photos from Zienn Tieow's post 10/08/2023

#ที่เที่ยวหน้าฝน #ที่เที่ยวเขาค้อ #เที่ยวเพชรบูรณ์
📌 ปักหมุดอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาด นั่นก็คือ ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ที่มีความสูง 1,050 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งอยู่บนพื้นที่หมู่บ้านเพชรดำ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาในตำบลทุ่งสมอ ภายในบริเวณมีต้นกังหันลมขนาดใหญ่ 24 ต้น สูงประมาณ 100 เมตร ทำให้กลายเป็นจุดแลนด์มาร์คขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้ระยะไกล ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของเขาค้อก็ตาม ตอนขับรถผ่านก็เห็นว่ากังหันใหญ่แล้วนะ แต่พอได้เห็นของจริงตรงหน้าแล้วถึงกับร้อง Woww ออกมาเลยค่ะ ของเค้าใหญ่จริงๆ 😆😆😆

🌼🌱 นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศก็ดี๊ดี ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ใครที่ปกติเป็นสายซิ่ง ลองชวนก๊วนเพื่อนรักมาแข่งซิ่งรถ "ฟอร์มูล่าม้ง" โชว์สกิลขั้นเทพอวดกันให้สะใจไปเลย 🏎️🚦ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

🚎 การเข้าไปเที่ยวชมในทุ่ง สามารถใช้บริการรถรางไฟฟ้าที่จะพาเข้าไปเที่ยวชมจุดต่างๆภายในทุ่งกังหันลม ค่าบริการรถราง 60 บาท/คน (เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีไม่เสียค่าเข้าชม)​ หรือเช่ารถ ATV ขับชมทุ่งเองก็ได้ ค่าบริการครึ่งชั่วโมงละ 250 บาท

Photos from Zienn Tieow's post 07/08/2023

#ที่เที่ยวหน้าฝน #ที่เที่ยวเขาค้อ #เที่ยวเพชรบูรณ์​

ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษาที่ผ่านมา Zienn... Tieow​ มีโอกาสได้ไปฟอกปอดที่เขาค้อมา 4 วัน 3 คืน สภาพอากาศคือ ฝนตกทู้กกกวันน ลมแรงมาก ภาพทะเลหมอกที่คิดไว้หายไปในบัดดล แต่ก็ได้อากาศเย็นถึงขั้นหนาวสั่นเข้ามาแทน ตลอด 3 คืนที่อยู่เขาค้อไม่ต้องเปิดแอร์เลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่มีคำกล่าวที่ว่า "นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี"

💒 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่แวะสำหรับทริปนี้ คือ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว บรรยากาศดีงามมาก รายล้อมด้วยทิวเขาสูงสลับซับซ้อน จุดเด่นของวัดนี้คือ องค์เจดีย์ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องหินสีต่างๆ ดูแล้วงดงามแปลกตา และ องค์พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ หากใครมาเที่ยวช่วงจังหวะดีดีจะได้เห็นสายหมอกลอยผ่านบริเวณวัด เป็นภาพที่งดงามราวสรวงสวรรค์

🚙 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วตั้งอยู่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ หากใครมาเที่ยวครั้งแรก แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 หล่มสัก-พิษณุโลก เส้นทางขึ้นเขากว้าง ขับรถสะดวก หลังจากขึ้นเขาตามทางหลวงหมายเลข 12 มาแล้วประมาณ 20 นาที จะเห็นหลักกิโลเมตรที่ 103 จะเห็นป้ายวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วทางขวามือ ขับตรงไปอีกนิดหน่อยจะมีที่ัให้กลับรถ แล้วเลี้ยวเข้าซอยวัดได้เลย

Photos from Zienn Tieow's post 06/03/2023

#ที่เที่ยวพัทยา
🌤️🌴 ถ้าพูดถึงพัทยา เรามักจะนึกถึงหาดทราย สายลม สองเรา แต่ครั้งนี้ Zienn...Tieow อยากชวนทุกคนขับรถขึ้นเขาพระตำหนักไปชมวิวมุมสูงของชายหาดที่เราเล่นน้ำกันประจำดูบ้าง เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นป้าย Pattaya City ใหญ่ๆอยู่บนเขาลิบๆแถวท่าเรือแหลมบาลีฮาย นั่นล่ะค่ะที่เราไปเที่ยวกันในทริปนี้
☕🍰 บริเวณด้านบนจุดชมวิว มีร้านคาเฟ่บรรยากาศดีให้บริการ สามารถเลือกนั่งโซนด้านนอกรับลมทะลชิลชิล หรือเลือกโซนด้านในติดแอร์ก็มองวิวทะเลผ่านกระจกใสก็ได้ feeling ดี๊ดีอีกแบบ
🚙 การเดินทาง จากถนนสุขุมวิทมุ่งหน้ามาทางพัทยาใต้ พอถึงทางแยกเพื่อเข้าพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับตามทางมาเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกที่ตัดกับถนนพัทยาสายสอง ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไป จากนั้นจะมีทางให้เลี้ยวขวาเพื่อขึ้นเขา ในช่วงสุดท้ายของการขึ้นเขาพระตำหนักจะเป็นถนนวันเวย์ รถจะสวนกันลำบากนิดหน่อย ให้ขับช้าๆนะคะ ด้านบนมีที่จอดรถฟรีให้บริการค่ะ

Photos from Zienn Tieow's post 06/03/2023

☕🌳ใครเป็นสายคาเฟ่ห้ามพลาด!!! ไม่ต้องบินไกลถึงยุโรป แค่พัทยาก็กิ๊บเก๋สวยเริ่ดได้ที่ A la Campagne บรรยา​กาศหมู่บ้านชนบทของยุโรป ก้าวแรกที่เข้ามารู้สึกถึงความร่มรื่นของต้นไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมีชีวิตชีวา เดินลึกเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับมินิออแกนิคฟาร์มและสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ เด็กๆสามารถซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์ได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่, ร้านอาหารไทย-อีสาน "ส้มตำวิลล่า", โรงชาแฟคทอรี่, บาร์วินเทจสไตล์ยุโรป "Le Rouge" ที่เสิร์ฟไวน์ชั้นดีและค็อกเทลสูตรเฉพาะไว้บริการในบรรยากาศโบสถ์เก่า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
🚙 A la Campagne​ อยู่บนถนนสุขุมวิท ช่วงนาจอมเทียน อยู่ระหว่างตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา และ มิโมซ่า พัทยา ขับไปเรื่อยๆจะเห็นป้ายหินขนาดใหญ่เขียนว่า A la Campagne​ อยู่ทางซ้ายมือ

Photos from Zienn Tieow's post 07/01/2023

🥂✨ ชงเจริญ ร้านอาหารกึ่งบาร์คอนเซ็ปต์ The Lost Chinatown กับการตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย ที่มีสโลแกนเก๋ๆ "เปลี่ยนปีชง เป็นปีชิล"
📌 กิมมิกของร้านคือ ดนตรีสดหลากหลายแนว เน้นเพลงไทยเป็นหลัก สนุกสนานสายแดนซ์ต้องห้ามพลาด 🕺💃
🍽️ ด้วยความที่เป็นบาร์กึ่งร้านอาหาร เพราะฉะนั้นเรื่องรสชาติอาหารก็ไม่เป็นสองรองใคร ที่นี่เน้นอาหารไทย-จีนฟิวชั่น รสชาติหลากหลายจัดจ้าน มีทั้งเมนูทานเล่นและจานหลัก ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่ชา กาแฟ รวมไปถึง signature cocktails, soft drink​s และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ
🚙 ชงเจริญ สาขาเมกาบางนา ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 Orange Zone ใกล้ลานน้ำพุ มีพนักงานรับคิวและจัดโต๊ะให้ ถ้าช่วงคืนศุกร์-เสาร์ แนะนำให้จองผ่านแอพพลิเคชั่นของทางร้านล่วงหน้า เพราะร้านไม่ใหญ่มากและลูกค้าแน่นมาก ใครกำลังมองหา Hangout Destination สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่าลืม! ลองเก็บที่นี่ไว้ในแพลนดูนะคะ

Photos from Zienn Tieow's post 31/12/2022

💒 อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีสุดโรแมนติกที่ตราตรึงใจ Zienn... Tieow​ มาตลอดและอยากแนะนำให้เพื่อนๆไปเที่ยวซักครั้งคือที่นี่เลย... Muthi Maya Forest Pool Villa Resort ทริปนี้เริ่มจากเราอยากหาที่พักสำหรับฉลองครบรอบวันแต่งงาน ค้นหาข้อมูลซักพักก็พบว่า... ที่นี่เคยได้รับรางวัล top ten most romantic resort in the world ว่าแล้วก็ต้องลองซักหน่อยตามประสาคน Zienn... เที่ยว อิอิ
📌 ช่วงที่จองห้องพักมีโปรโมชั่นพิเศษ ทางรีสอร์ทให้ Afternoon Tea 1 Set เราแจ้งว่าครบรอบ Anniversary และ request ขอ private/forest zone (ที่นี่จะมีห้องพักโซนสนามกอล์ฟด้วยนะคะ ซึ่งจะเหมาะกับคนที่เน้นมาออกรอบมากกว่า)​ ทางรีสอร์ทก็จัดให้ทุกอย่างตามคำร้องขอ แถม red wine มาให้อีก 1 ขวด น่ารักมากๆ ซาบซึ้งใจยิ่งนัก 💖
🌳🌱 เราไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ต้นไม้ใบหญ้าชุ่มชื้นสีเขียวชะอุ่ม หลังฝนตกใหม่ๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงอายดินกลิ่นหญ้าหอมลอยมาแตะจมูกให้รู้สึกชื่นใจอย่างบอกไม่ถูก ว่าแล้วก็คิดถึง อยากกลับไปเที่ยวอีกจังเลย ^^
🛁 ห้องพักของที่นี่มีขนาด 164 ตร.ม. แบ่งเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำและโซนสระว่ายน้ำ ซึ่งแต่ละโซนมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะในส่วนของห้องน้ำ เป็นโซนที่ใหญ่ที่สุด แยกโซนเปียก โซนแห้ง ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำ whirlpool bath ขนาดใหญ่ตรงกลาง ครอบครัวเรา 3 คน พ่อ-แม่-ลูก สามารถลงไปแช่น้ำกันได้สบายเลยค่ะ ในส่วนของที่นอน สำหรับเรานุ่มแน่นกำลังดี รับกับหมอนที่ทางรีสอร์ทจัดมาให้ โดยที่เราไม่ต้องพึ่ง pillow menu แต่อย่างใด หลับสบายถึงเช้าจริงๆ
🍽️ อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีไลน์อาหารให้เลือกทานหลากหลาย รสชาติอร่อย บรรยากาศดีอยู่บริเวณสระน้ำส่วนกลางของทางรีสอร์ท
🚙 รีสอร์ทตั้งอยู่ต.หมูสี อ.ปากช่อง อยู่สุดทางเกือบเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากคีรีมายาเข้าไปข้างในอีกประมาณ 2.5 กม.

#ที่พักบรรยากาศดี #อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ #เที่ยวเขาใหญ่ #เที่ยวโคราช

Photos from Zienn Tieow's post 29/12/2022

💒 โพสต์นี้ชวนไปฮีลร่างกายใกล้กรุงกันที่โรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท&สปากันค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ใจกลางเมืองหัวหิน เดินทางง่าย ทำเลก็ดี๊ดี เพราะอยู่ติดทะเลเลยค่ะ
🚙 การเดินทางมาที่นี่ สามารถเข้าได้ทั้งซอยหัวหิน 57 และ 59 โรงแรมจะอยู่ทางเชื่อมระหว่างซอยเลยค่ะ สำหรับเราชอบเข้าทางซอย 59 มากกว่าเพราะรู้สึกว่าซอยใหญ่กว่า แต่ช่วงที่เราไปพักเป็นช่วงสงกรานต์ จะเข้าซอยไหนก็รถติดเหมือนกันเพราะมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ทางโรงแรมมีที่จอดรถเพียงพอทั้งในร่มและลานหน้าโรงแรมใกล้ๆ Lobby
👒🕶️ ภายใน Lobby ของที่นี่ตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม มุมที่เราชอบที่สุดคือ โต๊ะริมกระจกใสบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำและทะเลแสนงามอยู่ตรงหน้าเราเลย จะนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศหรือถ่ายรูปชิคๆอวดเพื่อนในโซเซียลแบบไหนก็ปังทั่งนั้นค่ะ
🎾 ในส่วนของ Activities ต่างๆในโรงแรมก็มีให้บริการมากมาย ทั้ง สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์, Kids Club, Fitness centre, สนามเทนนิส หรือแม้แต่โต๊ะสนุกเกอร์ก็มีมาให้เล่น ถือเป็นหนึ่งใน Family Hotel ยอดนิยมแห่งหนึ่งในหัวหินเลยค่ะ

#ที่พักติดทะเล #เที่ยวหัวหิน

Photos from Zienn Tieow's post 29/12/2022

🛫 การเดินทางครั้งนี้ ครอบครัวเราปักหมุดไปเที่ยวกันที่เกาะสมุย โดยเริ่มต้นเดินทางไปสมุยด้วยสายการบินบางกอก แอร์เวย์ (เอาไว้จะรีวิวสนามบินสมุยในโอกาสหน้านะคะ)​ หลังจากนั้น ก็ติดต่อเคาน์เตอร์บริษัทรถเช่าที่เราได้จองไว้มาก่อนแล้ว ตรวจเช็ครถและเซ็นต์เอกสารกันเสร็จสรรพก็พร้อมล้อหมุนได้เล้ยย...
🚙 The Lamai Samui เดิมชื่อ Le Meridien Koh Samui Resort &​ Spa อยู่ห่างจากสนามบินสมุยประมาณ 12 กม. หากใครไม่อยากเช่ารถเพราะไม่ได้มีแพลนออกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆมากนักก็สามารถใช้บริการ Limousine ของทางโรงแรมได้ในราคาเที่ยวละ 900 บาท
💒 พอมาถึงโรงแรม พนักงานต้อนรับให้บริการดีมากๆ เราจองห้อง The Verandah Room มาซึ่งเป็น room type เริ่มต้น แต่ทางโรงแรมอัพเกรดให้เป็นห้อง The Pavillion Pool Villa (แอบกระซิบว่า แจกตุ๊กตาหมี 1 ตัวให้ลูกเราด้วยแหละ 😁😁)​ มาค่ะ... มาส่องห้องที่เราพักกัน... The Pavillion Pool Villa มีขนาด 105 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าแบบ His &​ Her และสระว่ายน้ำส่วนตัว สำหรับเราที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจบอกเลยว่าสระมีขนาดใหญ่อยู่นะคะ ฟินจริงๆค่ะ
📌 อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ Ocean Pier ทางเดินที่ทอดยาวไปในทะเล เดินไปสุดขอบก็จะเจอกับน้องปลาเล็กปลาน้อยที่ว่ายมาทักทาย แถมช่วงเย็นๆก็เหมาะกับการนั่ง drink ชมพระอาทิตย์ตกดินชิลชิล อร๊ายย!!! บอกเลยโรแมนติกสุดๆ 🥂❤️ หากใครกำลังมองหาที่พักสวยๆบนเกาะสมุย ลองเก็บ The Lamai Samui ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดูนะคะ

#รีวิวที่พักสวย #เที่ยวสมุย

Photos from Zienn Tieow's post 29/12/2022

#ที่พักบรรยากาศดี #เที่ยวเชียงใหม่
💒 Veranda High Resort Chiang Mai ถือเป็นที่พักที่เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบความเงียบสงบ และอยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง พื้นที่ของรีสอร์ทตั้งอยู่บนพื้นที่ราบของหุบเขา โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม ตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมทางภาคเหนือกับสไตล์ร่วมสมัย
ทริปนี้เราจองห้อง Valley Deluxe Scenery ข้อดีของห้องพักที่นี่คือ ห้องกว้างงมากกก ขนาดห้องรวมระเบียงก็ 58 ตร.ม. ที่นอนก็ถูกใจแม่มากจ้า king size คือ 7 ฟุต นอนกลิ้งกันสบายอารมณ์สุดๆ
🍽️ อาหารของที่นี่ก็อร่อย เรามีโอกาสได้ทานทั้งอาหารเช้าและดินเนอร์ คุณภาพดี เหมาะสมกับราคา
📌 ไฮไลท์ -​ ของที่นี่ที่มาแล้วน่าจะลองซักครั้งคือ สปา รับรองลืมความเมื่อยล้าไปหมดสิ้น
🚙 รีสอร์ทตั้งอยู่เชิงดอยสุเทพ สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง คือเส้นเชียงใหม่ -​ หางดง (สำหรับใครที่มาจากสนามบิน เส้นนี้จะสะดวกกว่า)​ และอีกทางคือ เส้นรอบเมืองเชียงใหม่ (ถ้ามาจากแถวนิมมานหรือสวนสัตว์เชียงใหม่ใช้เส้นนี้จะสะดวกกว่า)​ โรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินและตัวเมืองประมาณ 20 กม. หากใครกำลังมองหาที่พักเงียบสงบ บรรยากาศดี ท่ามกบางธรรมชาติ ลองเก็บที่นี่ไว้ในลิสต์ดูนะคะ

#ที่พักบรรยากาศดี #เที่ยวเชียงใหม่

Photos from Zienn Tieow's post 29/12/2022

✈️ เย้ๆๆ ฮ่องกงเปิดประเทศแล้ว ใครกำลังแพลนไปเที่ยวและมองหาที่พักวิวท่าเรือสวยๆราคาไม่แรงเกินไป เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ
💒 Nina Hotel Tsuen​ Wan​ West เดิมชื่อ L'hotel Nina et Convention Centre โรงแรมตั้งอยู่ที่ Tsuen​ Wan ซึ่งเป็นเขตเมืองใหม่ในฮ่องกง ห่างจากสนามบิน Chek Lap Kok ประมาณ 28 กม. และเพราะทำเลที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลกว่าโรงแรมวิวสวยๆย่าน Victoria Habour ในฝั่งฮ่องกงและเกาลูน จึงทำให้ราคาที่พักย่อมเยากว่านั่นเอง
📌 โรงแรมจะมีอาคาร 2 อาคารเชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยฟ้าพื้นกระจก มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำอุ่นในร่มและห้องออกกำลังกาย ในส่วนของห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ที่นอนหลับสบาย มีอ่างอาบน้ำและ facilities ต่างๆครบครัน ถ้าเทียบกับโรงแรมในระดับราคาใกล้เคียงกันในย่านฮ่องกงและเกาลูน ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่ดีกว่าเยอะเลย
🚙 สำหรับเรา ทำเลที่ตั้งของโรงแรมถือว่าดีทีเดียวเพราะอยู่ใกล้กับท่ารถและรถไฟใต้ดิน แล้วก็มีห้าง City Walk อยู่ติดกับโรงแรมเลยสะดวกมากๆ แต่อาจต้องใช้เวลานั่งรถไฟฟ้าใต้ดินนานขึ้นนิดหน่อยเพราะค่อนข้างอยู่ห่างจากตัวเมือง หากนั่งแท็กซี่มาจากสนามบินใช้เวลาประมาณ 30 นาที

#ที่พักบรรยากาศดี #เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวต่างประเทศ

Photos from Zienn Tieow's post 29/12/2022

📌 โพสต์นี้ Zienn... เที่ยวชวนไปเที่ยวเหนือสุดแดนสยามกันที่อ.เชียงของ จ.เชียงรายค่ะ บนทิวเขาเลียบแม่น้ำโขงกึ่งกลางระหว่างเชียงแสนและเชียงของ มีหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งทอดตัวอยู่บนที่ราบเชิงเขาเหนือริมฝั่งแม่น้ำโขง ชื่อว่าหมู่บ้านผากุบ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อชายแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว และที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็มีรีสอร์ทสวยๆ เงียบสงบ บรรยากาศดีให้เราได้พักผ่อนชาร์จแบตให้ตัวเอง นั่นก็คือ ไร่แสงอรุณ ที่นี่เป็นรีสอร์ผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงเกษตรกับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ ตัวรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวางแบ่งเป็น 2 ฝั่งโดยมีถนนชนบทที่ลาดยางแล้วขั้นกลางมีที่พัก 5 รูปแบบ บ้านริมโขง บ้านบึงบัว บ้านเพียงออ บ้านเดือนแจ่มและบ้านแสงอรุณ แต่ละแบบจะมีจุดเด่นและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันไป บางห้องพักอาจไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเพราะต้องเดินขึ้นเขา (ก่อนจองห้องพักแนะนำให้สอบถามรายละเอียดกับทางรีสอร์ทก่อนนะคะ)​
💒 ครั้งนี้เราเลือกพักที่บ้านริมโขง เราอยากได้ห้องริมโขง 1 จึงรีบจองตั้งแต่เนิ่นๆตั้งแต่ต้นปี (เราไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมค่ะ)​ แต่ก็ยังไม่ทันได้ห้องริมโขง 2 แทน ภายในห้องพักมีมินิบาร์ ตู้เย็น กาต้มน้ำ ชา/กาแฟ/ขนม/บะหมี่ถ้วยสำเร็จรูป/ แอร์/พัดลม/ cable TV ส่วนของห้องน้ำกึ่งๆ open air ให้ความรู้สึกอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติหน่อยๆ มีชานระเบียงให้นั่งชมวิวแม่น้ำโขงที่มองไปฝั่งตรงข้ามก็เป็นเขตแดนของประเทศลาว ช่วงที่เราไปเที่ยวอากาศดี มีโอกาสได้เก็บภาพแม่น้ำโขงทั้งแบบบรรยากาศห่มหมอกและสีเขียวสดชื่น
🍽️ อาหารเช้าจัดเสิร์ฟแบบเป็นเซ็ต นั่งทานไป ชมวิวริมแม่น้ำโขงไป ฟินสุดๆ
🚙 จากสนามบินแม่ฟ้าหลวง ใช้เวลาขับรถประมาณ 1.30 ชม.เป็นทางลาดยางเดินทางสะดวกค่ะ

#ที่พักบรรยากาศดี #เที่ยวเชียงของ #เที่ยวเชียงราย

Photos from Zienn Tieow's post 16/12/2022

"ถ้ำเขาบิน" มหัศจรรย์ความงามแห่งราชบุรี เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ภายในถ้ำให้ความรู้สึกเหมือนเที่ยวชมเมืองบาดาล แบ่งออกเป็น 8 ห้องใหญ่ โดยจะเรียกชื่อห้องตามลักษณะของหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้น มีค่าเข้าชมคนละ 20 บาท จะมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไกด์นำเที่ยวพาเดินชม เล่าประวัติความเป็นมาและรายละเอียดต่างๆภายในถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ดีมากๆ แต่หากใครสะดวกเดินเที่ยวเองก็ได้ ไม่มีการบังคับใดๆ
🚙 วิธีการเดินทาง จากตัวเมืองราชบุรี ตามเส้นทางหลวง 3087 สายราชบุรี-จอมบึง ระยะทางห่างจากจังหวัดประมาณ 20 กม. มีป้ายบอกทางไปยังถ้ำเขาบินชัดเจนตลอดการเดินทาง และจากป้ายทางเข้า ให้เข้ามาอีกประมาณ 1.5 กม. เป็นถนนลาดยาง เดินทางสะดวกค่ะ

Photos from Zienn Tieow's post 15/12/2022

💒 Centra by Centrara Maris Resort ตั้งอยู่ที่หาดจอมเทียน ที่นี่โดดเด่นเรื่อง Pet Friendly Hotel เป็นรีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่มาก จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ภายในรีสอร์ทร่มรื่นสามารถเดินชิลถ่ายรูปได้สบายไม่ร้อนมาก ตัวรีสอร์ทไม่ติดทะเล แต่ทางรีสอร์ทมีบริการรถรับ-ส่งไปหาดจอมเทียนให้กับแขกที่เข้าพัก ถึงแม้ที่นี่จะไม่ใช่รีสอร์ทขนาดใหญ่เหมือนรุ่นพี่ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครัน Amenities ต่างๆในห้องพักก็มีให้ใช้อย่างสะดวกสบาย สามารถขอน้ำดื่มเพิ่มได้มากกว่าวันละ 2 ขวด... ว้าวว... เริ่ดค่ะ! ใครอยากนวดผ่อนคลายทางรีสอร์ทก็มี Cense by SPA Cenvaree ให้บริการ 🌼
⛲ ในส่วนของสระว่ายน้ำก็มี whirlpool bath ให้แช่คลายความเมื่อยล้า มาพร้อมสไลเดอร์และอุโมงค์น้ำพุให้เด็กๆปลื้ม ผู้ใหญ่ก็ปลื้มด้วยเพราะเด็กๆวนเวียนอยู่แต่แถวสไลเดอร์ เลยได้แช่ whirlpool bath กันเพลินๆ 😁😁
📌 ไฮไลท์​- สำหรับเรา คือ อาหารเช้า 🥓🧀🍳 ก่อนเดินทางไม่ได้คาดหวังเรื่องอาหารเช้าเลย แต่ผิดคาด ไม่น่าเชื่อว่า รีสอร์ทที่ราคาย่อมเยาจะมีอาหารเช้าที่ดี อร่อยและมีคุณภาพแบบนี้ ไลน์อาหารก็มีหลากหลายให้เลือกทาน ทั้ง ABF ชีส Cold Cuts อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำยา/น้ำพริกก็มีนะเธอ ข้าวคลุกกะปิ ผลไม้ ขนมปังก็หลากหลายไส้มาก เราชอบสุดคือเบคอนทอด ทอดกันสดๆร้อนๆ เนื้อเยอะมันน้อย เหมาะกับคนควบคุมน้ำหนักอย่างเราสุด
คะแนน -​ โดยรวมเราให้ 8/10 เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว 💖

#โรงแรมน่าพัก #เที่ยวพัทยา

Photos from Zienn Tieow's post 15/12/2022

🎁🌲🎉 อีกหนึ่งอีเว้นท์ที่สายเช็คอินอย่างเราๆไม่ควรพลาด คือ งาน Siam Smiley Celebration Infinite Happiness ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ งานจัดระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2565 -​ 15 มกราคม 2566 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
📌 ภายในงานจะมีการพ่นหิมะเทียม เป็นฟองสบู่ฟุ้งๆให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปชิลๆเก็บภาพสวยกันด้วย ❄️

Photos from Zienn Tieow's post 14/12/2022

🌲📌 ความคึกคักกลับมาอีกครั้ง ณ บริเวณลานหน้าห้าง Central World ซึ่งทุกปีจะมีการจัดต้นคริสต์มาสยักษ์ความสูงกว่า 40 เมตรประดับไฟอย่างสวยงาม เพื่อเฉลิมฉลอง countdown เข้าสู่ปีใหม่เป็นประจำ
🎠🎁🎉โดยธีมในปีนี้คือ "Centralworld Embracing Happiness 2023" ที่มาพร้อมกับเหล่า Line Friends สุดน่ารัก นอกจากนี้... ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุกด้วย งานเริ่มจัดตั้งแต่ 18 พฤศจิกายน 2565 -​ 1 มกราคม 2566 อย่าลืมแวะไปเดินถ่ายรูปสวยๆกันน้าาา
#คริสต์มาส2022

Photos from Zienn Tieow's post 29/11/2022

💒 โรงแรม อลีนตา ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ท 5 ดาวแบบ small luxury hotels ตั้งอยู่บนหาดทรายขาวของหาดนาใต้ ระหว่างเขตพื้นที่จ.ภูเก็ต และ จ.พังงา ใช้เวลาขับรถประมาณ 20-​30 นาทีจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เป็นห้องสวีทขนาดใหญ่ทั้งหมด มีตั้งแต่ 1 ห้องนอนไปจนถึง 4 ห้องนอน ชายหาดที่นี่เงียบสงบ สวยและสะอาด ทรายละเอียดนุ่มเท้า หน้าหาดของโรงแรมก็กว้างด้วย เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลกับครอบครัวสุดๆ
📌 เราพักห้อง 2 Bedroom Ocean View Residence เป็นห้องแบบ duplex ทั้ง 2 ห้องนอน ภายในแบ่งส่วนต่างๆได้อย่างลงตัว ทั้งพื้นที่นั่งเล่น ส่วนครัว สระว่ายน้ำส่วนตัวและส่วนของห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 300 ตารางเมตร ใครที่กำลังมองหาชายทะเลที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวลองเก็บที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดูนะคะ 💖
#เที่ยวภูเก็ต #เที่ยวพังงา #เที่ยวทะเล #นอนชิลที่พักสวย #จองโรงแรมหรู

Photos from Zienn Tieow's post 28/11/2022

🎠🎡 หนึ่งในธีมปาร์คที่ใครๆก็หลงรัก 💖 เราเชื่อว่าหลายคนไปเที่ยวกันมาแล้ว และอาจจะกำลังคิดถึงและวางแผนไปเที่ยวกันอีกครั้งแน่ๆ นอกจากบริการ Disney FASTPASS ที่ทุกคนรู้จักและใช้บริการกันบ่อยๆ Zienn... เที่ยวก็อยากแนะนำอีกหนึ่งบริการ คือ Disney PhotoPass ที่เราสามารถให้ตากล้องของทาง Disneyland ที่ประจำอยู่จุดต่างๆถ่ายรูปเก็บทุก moments ความประทับใจให้เราและครอบครัวได้ตามที่เราต้องการ โดยเราจะได้รับไฟล์รูปทั้งหมดและสามารถนำเอามาตกแต่งใส่กรอบและลายเซ็นต์ของตัวการ์ตูนต่างๆได้เองอีกด้วย 💖
#เที่ยวสวนสนุก #เที่ยวดีสนีย์แลนด์ #เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวต่างประเทศ

Photos from Zienn Tieow's post 28/11/2022

🎠🎡 Ocean Park Hong Kong เป็นธีมปาร์คเก่าแก่ของฮ่องกง ปีนี้เป็นปีฉลองครบรอบ 45 ปีพอดี ที่นี่นอกจากจะมีเครื่องเล่นให้เด็กน้อยตาแป๋วไปจนถึงเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวให้อะดรีนาลีนสูบฉีดกันทุกวัยแล้ว ก็ยังมีโซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่อย่าง Grand Aquarium โชว์การแสดงของบรรดาสัตว์น้ำน่ารักต่างๆ ไฮไลท์อยู่ที่โซน Polar Adventure เป็นโซนสัตว์ขั้วโลกขวัญใจเด็กๆอย่าง เพนกวิน สุนัขจิ้งจอก แล้วก็หมีขั้วโลกอีกด้วย Zienn... เที่ยวบอกได้เลยว่า... วันเดียวเที่ยวไม่หมดเก็บไม่ครบแน่นอนค่ะ 💖

Photos from Zienn Tieow's post 28/11/2022

🛳️ โพสต์นี้ชวนเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งกินลมชมวิวอ่าว Victoria Harbour กันบนเรือ AQUALUNA ที่มีใบเรือสีแดงสดสะดุดสายตานักท่องเที่ยวอย่างเราๆกันค่ะ เรือนี้ออกแบบสไตล์ Traditional red-sail Chinese junk boats มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ชวนหลงไหลให้จองตั๋วมากๆ 😁 ช่วงที่เราไปเดือนพฤศจิกายน อากาศตอนล่องเรือเย็นถึงขั้นหนาวมาก คลื่นลมแรง มือชานิ้วแข็งกดชัตเตอร์แทบไม่ไหวเลย ถ้าใครมีแพลน... อย่าลืมพกเครื่องกันหนาวไปด้วยนะคะ 🧤🧣
#ล่องเรือชมวิว #เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวต่างประเทศ

Photos from Zienn Tieow's post 28/11/2022

💒 Welcome World Beach Resort&Spa ตั้งอยู่บนหาดดงตาล พัทยา สามารถเดินไปหาดจอมเทียนได้ประมาณ 5 นาที เป็นรีสอร์ทติดทะเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน บริเวณ lobby เป็นแบบ open air มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ต่อกัน 3 สระบริเวณกลางรีสอร์ท สำหรับสระเด็กมีสไลเดอร์ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัว 👨‍👩‍👦‍👦 ภายในห้องพักค่อนข้างกว้างมีกิมมิคเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวให้สายถ่ายรูปได้เก็บภาพกัน อาหารเช้าเสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์มีไลน์ ABF และอาหารไทยทั่วๆไป โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

Photos from Zienn Tieow's post 28/11/2022

💐 เดือนธันวาคมปี 2565 นี้ทาง Jim Thompson Farm กลับมาเปิดให้เข้าชมอีกครั้ง หลังจากหยุดโควิดไปถึง 2 ปี โดยปีนี้งานจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.65 -​ 2 ม.ค.66 ธีมงาน "มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้" สัมผัสวิถีแห่งอีสาน เดินเล่นริมทุ่งนาสีเขียวสบายตา รื่นเริงแบบอีสานม่วนซื่น ชมทุ่งดอกไม้สีสันสดใส เรียนรู้การทำผ้าไหม เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยงหนอนไหม จนถึงกระบวนการทอผ้าไหมที่สวยงาม และที่สำคัญ... อย่าลืมเก็บภาพแห่งความสุขความประทับใจกับคนรักและครอบครัวกันนะคะ 💖
🚙 จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางถนนมิตรภาพผ่านจ.สระบุรี เมื่อถึงชุมทางต่างระดับสีคิ้วให้ขับชิดซ้ายเข้าช่องเดินรถไปทางอ.โชคชัย จนถึงบริเวณร้านอาหารตอไม้ ให้เลี้ยวขวาไปตามถนน 1021 ผ่านบ้านหนองไม้ตาย ร.ร.วังรางวิทยา บ.บุตาสง สถานีอนามัยบ้านน้ำซับ ฟาร์มโคนม จนถึงคลองชลประทานให้เลี้ยวซ้ายผ่านเทศบาลตำบลตะขบ เมื่อถึงสี่แยกบ้านตะขบ ให้เลี้ยวซ้ายข้ามคลองชลประทานอีกครั้ง ขับไปตามถนน 2072 อีกประมาณ 1 ก.ม.จะถึง Jim Thompson Farm
#สวนดอกไม้ #เที่ยวโคราช

Photos from Zienn Tieow's post 27/11/2022

หลังจากไหว้องค์หลวงพ่อโตที่วัดบางพลีใหญ่ในแล้ว พวกเราขับรถต่อไปทางถนนกิ่งแก้ว ไม่ไกลกันมากนักก็จะเจอศาลเจ้ามูลนิธิร่วมกตัญญูทางด้านซ้ายมือ มีที่จอดรถสะดวกกว่าที่หัวลำโพง ด้านหน้าขวามือจะมีเจ้าหน้าที่ประจำโต๊ะ สามารถแจ้งจำนวนเงินที่ต้องการทำบุญโลงศพได้เลย แล้วแต่ศรัทธานะคะ ถ้าทำบุญทั้งโลงและผ้าขาวจะอยู่ที่ 500 บาทครบชุดเลย เสร็จแล้วนำกระดาษสีชมพูไปทากาวแป้งเปียกติดไว้ที่โลงศพ แล้วนำใบเสร็จไปไหว้ฟ้าดิน (ทีกงหรือทีตี่แป่บ้อ)​ และองค์ไต่ตี่กงด้านในศาลเจ้าเพื่อขอพรให้เป็นสิริมงคลแก่ตัวเราและครอบครัว เสร็จแล้วก็เผาใบเสร็จ ณ จุดเผา (อยู่ด้านข้างศาลทีกง)​ จบวันด้วยความอิ่มบุญและสุขใจค่ะ ✨
#ทำบุญ #ไหว้เจ้า #สมุทรปราการ

Photos from Zienn Tieow's post 27/11/2022

🙏 องค์หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน เป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยปางมารวิชัย (สะดุ้งมาร)​ เป็นพระพุทธรูปที่ได้รับการกล่าวขวัญว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชน
📌 ทางวัดจะมีการจัดงานสมโภชปีละ 3 ครั้งคือ
1. งานปิดทองฝ่าพระพุทธบาทและนมัสการองค์หลวงพ่อโต
2. งานนมัสการและปิดทององค์หลวงพ่อโต
3. งานประเพณีรับบัวและนมัสการองค์หลวงพ่อโต
นอกจากนี้ ในวันวิสาขบูชาของทุกปีจะมีงานทำบุญฉลอง ที่หลวงพ่อโตแสดงปาฏิหาริย์ให้องค์หลวงพ่อนิ่มเหมือนเนื้อของมนุษย์
#ไหว้พระทำบุญ #เที่ยววัดสวย #เที่ยวสมุทรปราการ

Photos from Zienn Tieow's post 26/11/2022

🌸 ใครเป็นสายดอกไม้เชิญทางนี้จ้าา เตรียมแพลนจูงมือคนรักไปเดินชิลถ่ายรูปดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ใกล้กรุง@ม.เกษตรฯ กำแพงแสนกันค่ะ ปกติจะบานช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งในเมืองไทยจะออกดอกเพียงปีละครั้งเท่านั้น เพื่อนๆสามารถอัพเดตการออกดอกได้จาก facebook fanpage ของทางม.เกษตรฯ กำแพงแสนได้นะคะ
📌 ไฮไลท์ -​ ถนนสีชมพู และ อุโมงค์ดอกไม้ ริมถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ (ถนนโรงเรียนสาธิต)​ ที่จะปลูกเป็นแนวยาว ตอนดอกไม้ออกดอกบานสะพรั่งเต็มที่ บรรยากาศจะเต็มไปด้วยสีชมพูสวยงาม ทำให้มีลักษณะเป็น "อุโมงชมพูพันธุ์ทิพย์" หรือ "ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์" ที่สวยมากๆ น่าเสียดายที่เราไปเที่ยวหลังจากเค้าออกดอกสะพรั่งไปแล้ว 2 วัน บรรยากาศดอกไม้บนต้นเลยดูโล้นๆไปหน่อย ครั้นจะถ่ายดอกที่ตกลงพื้นก็แอบเหี่ยวๆไปแล้ว ได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปเก็บภาพสวยๆอีกครั้ง 💖
#สวนดอกไม้ #ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ #เที่ยวนครปฐม

Photos from Zienn Tieow's post 26/11/2022

💒 รีสอร์ทหรูริมแม่น้ำแควน้อย ชื่อเดิม X2 River Kwai Resort เป็นรีสอร์ทสไตล์ชิคๆเก๋ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การออกแบบและดีไซน์ได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์และวิถีดั้งเดิมของเมืองกาญจน์ ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีตแต่มีความทันสมัยเก๋ไก๋ซ่อนอยู่ที่ลงตัวมากๆ
📌 ห้องที่เราพักครั้งนี้คือห้อง PoolXide Cabin ที่เปิดประตูปั๊บลงสระว่ายน้ำได้เลยสะดวกมาก วิวสระว่ายน้ำของที่นี่ก็สวยเว่อร์วัง ว่ายน้ำไปนึกว่าว่ายอยู่ในแม่น้ำแควน้อย ช่างกลมกลืนกันจริงๆ
📌 ล่าสุดทางรีสอร์ทเพิ่งเปิดโซนใหม่ Fallingwater Pool Villa เป็นวิลล่าที่มีน้ำตกในห้องแห่งแรกของเมืองกาญจน์ เห็นแล้วชวนให้อยากกลับไปเที่ยวอีก 😁
🚙 Cross River Kwai อยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีไปอีกประมาณ 12 กิโล ประมาณ 20 นาทีก็ถึงค่ะ
#เที่ยวกาญจนบุรี

Photos from Zienn Tieow's post 24/11/2022

💒 ถึงแม้ตอนนี้ที่พัก สวนเมืองพร รีสอร์ทแห่งนี้ จะถูกปิดไปแล้ว แต่เราก็ยังอยากจะนำรูปถ่ายของสถานที่แห่งนี้มาแชร์เป็น trip moment ที่เที่ยวสำหรับหน้าหนาว ใจจริงอยากจะเพิ่มคำว่า romantic trip moment เข้าไปด้วย เพราะบรรยากาศหมอกเหนือเขื่อนลำตะคองและความสวยงามของธรรมชาติที่นี่สวยเกินคำบรรยายจริงๆ ยิ่งช่วงที่อากาศเย็นๆหมอกลงจัดๆนี่ที่สุดของความโรแมนติก สระว่ายน้ำที่ปกติว่ายไปชมวิวเขื่อนลำตะคองไปก็ว่าสวยแล้ว ตอนน้องหมอกฟุ้งหนาๆก็ยิ่งสวยฟินเหมือนเราว่ายน้ำอยู่บนฟ้าท่ามกลางก้อนเมฆเลย ฟินนสุดๆ อ่อ หมอกที่นี่เป็นหมอกฟุ้งนะคะ จะไม่ใช่ทะเลหมอกแบบเขาค้อหรือภูทับเบิก เราว่าก็สวยและฟินไปอีกแบบ เรามีโอกาสพักที่นี่ 2 คืน เลยมีโอกาสเก็บภาพมุมเดียวกันทั้งแบบมีหมอกและไม่มีหมอกเพื่อเปรียบเทียบกัน feeling คือดีย์ทั้งหมด ลองชมภาพและบรรยากาศกันนะ เห็นแล้วก็อยากไปอีกจริงๆค่ะ 💖
ป.ล. ช่วงหมอกฟุ้งหนาๆถ่ายรูปไม่ได้เลย เพราะเล็งไปทางไหนก็เห็นแต่หมอกสีขาวๆเต็มไปหมด และเป็นปัญหากับเลนส์กล้องด้วย เพราะไอน้ำจะจับตัวรวมกันที่เลนส์ ทำให้เป็นอุปสรรคในการถ่ายรูปมากๆเลย เพื่อนๆระวังกันด้วยนะคะ 📸
#เขื่อนลำตะคอง #เขายายเที่ยง #เที่ยวโคราช

Photos from Zienn Tieow's post 24/11/2022

🏕️ โพสต์นี้ชวนเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต้นท์หรูแนวกระโจมอินเดียนแดงกันค่ะ พอเข้ามาบริเวณรีสอร์ทก็จะได้อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปเป็นลูกเสือเนตรนารีถือไม้ง่ามท่องป่าไรงี้ ภายในเต้นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนรีสอร์ททั่วไป ช่วงกลางวันจะร้อนมาก แต่กลางคืนเย็นสบาย ไม่ต้องกลัวร้อนนอนไม่หลับเพราะในเต้นท์มีแอร์ให้ด้วย ตอนเช็คอิน... พนักงานแนะนำกฏของที่นี่ ให้คีย์การ์ด กุญแจล็อคเต้นท์ เพราะการที่จะเข้าไปในโซนที่พักได้ จะต้องใช้คีย์การ์ดเปิดเท่านั้น บุคคลภายนอกตะไม่สามารถเข้าไปได้ ถือว่าเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากค่ะ
#แคมป์ปิ้ง #เที่ยวเขาใหญ่

Photos from Zienn Tieow's post 23/11/2022

💒 ศาลาอรุณ โรงแรมวิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากที่ตั้งของโรงแรม แขกที่เข้าพักสามารถเดินเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ได้ง่าย และสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปไหว้พระที่วัดอรุณฯและวัดต่างๆใกล้เคียงได้สะดวก
📌 ไฮไลท์ -​ ห้องพักวิววัดอรุณฯสวยอลังการแบบที่เรียกได้ว่าที่พักหลักพัน วิวหลักล้านน และ CHERRY TEMPLE -​ Signature Moctail ที่เป็น Welcome drink ของทางโรงแรม 🍒🥂
#เที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ #เที่ยวกรุงเทพ

Photos from Zienn Tieow's post 23/11/2022

😇 สายบุญเชิญทางนี้จ้า -​> ไหว้พระ ทำบุญ ถ่ายรูปวัดสวย ต้นตำรับนวดแผนไทย@วัดโพธิ์
📌 วัดโพธิ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร เป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๑ และยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยด้วย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง โดยทางยูเนสโก้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.๒๕๕๑ และวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๔ ได้ขึ้นทะเบียนจากรึกวัดโพธิ์จำนวน ๑,๔๔๐ ชิ้น เป็นมรดกความทรงจำโลกในทะเบียนนานาชาติ
🙏 พระประธานคือ พระพุทธเทวปฏิมากร
📌 ไฮไลท์ -​ วิหารพระพุทธไสยาส พระนอนองค์ใหญ่ ที่ใครมาต้องไม่พลาดสักการะสักครั้ง และกิจกรรมนวดแผนไทยตำรับวัดโพธิ์อันเลื่องชื่อ
✔️❌ ข้อควรระวัง -​ ไม่ควรใช้แฟลชในการถ่ายภาพจิตรกรรมฝาผนัง 📸 และภายในอาคารบางอาคารห้ามถ่ายภาพ ควรสังเกตป้ายต่างๆด้วยนะคะ
#เที่ยวกรุงเทพ #วัดโพธิ์ #วัดพระเชตุพนฯ #เที่ยวประเทศไทย

Photos from Zienn Tieow's post 23/11/2022

😇 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว วัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย เป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่ 1 ตั้งอยู่ในเขตพระบรมมหาราชวัง ตามแบบวัดพระศรีสรรเพชญ สมัยอยุธยา
🙏 ไฮไลท์ -​ ภายในวัดประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ที่อัญเชิญมาจากอาณาจักรล้านช้างเวียงจันทร์ ประเทศลาว
✔️❌ เปิด 8.30 น.-​16.30 น. ปิดจำหน่ายตั๋ว 15.30 น. คนไทยเข้าชมฟรี สามารถถ่ายรูปได้เฉพาะด้านนอกพระอุโบสถ และเฉพาะที่พระราชวังอนุญาตเท่านั้น ห้ามใช้โดรนขึ้นบินเพื่อบันทึกภาพนะคะ
#เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ #วัดพระแก้ว #วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

Photos from Zienn Tieow's post 23/11/2022

📌 แต่เดิมเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่รัชสมัยของรัชกาลที่ 1 จนถึงรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 ถึงแม้ปัจจุบันจะไม่เป็นที่ประทับของพรพฝะมหากษัตริย์แล้ว แต่พระบรมมหาราชวังยังคงถูกใช้ในงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากที่สุดในประเทศไทย
📌 สำหรับคนไทยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยสามารถแสดงบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ได้ที่ทางเข้า เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. -​ 15.30 น.
✔️❌ แต่งกายให้สุภาพ เพราะมีการตรวจอย่างเคร่งครัดนะคะ
#เที่ยวกรุงเทพ #้เที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ #พระบรมมหาราชวัง

Photos from Zienn Tieow's post 22/11/2022

📌 โพสต์นี้ชวนไปเที่ยวเมืองกาญ... นะจ๊ะ... บุรีกันค่ะ 😁 ที่นี่เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมากมาย มีที่พักริมแม่น้ำแควบรรยากาศดีให้เลือกเยอะมากตามแต่สไตล์ของแต่ละคน สำหรับแพลนท่องเที่ยวแรกของพวกเราก็คือ... ปราสาทเมืองสิงห์ ศิลปะขอมแบบบายน เป็นเมืองโบราณอายุราว 2,000 ปี อยู่ในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ในความดูแลของกรมศิลปากร ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี​ ลักษณะผังเมืองของที่นี่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า กำแพงเมืองก่อด้วยศิลาแลง มีประตูเข้าออก 4 ด้าน มีคูน้ำดินล้อมรอบ ภายในเมืองมีสระน้ำ 6 สระ หากเรายืนอยู่ด้านหน้าทางเข้าปราสาทและมองผ่านซุ้มประตูเข้าไปจะเห็นรูปเคารพที่ประดิษฐานอยู่ภายใน บริเวณอุทยานกว้างใหญ่ สวยงาม มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นได้ดีค่ะ
🚙 จากกรุงเทพไปยังจังหวัดกาญจนบุรีโดยรถยนต์มีระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที

Photos from Zienn Tieow's post 21/11/2022

🐟❄️🧣🧤 ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาสตกปลาน้ำแข็ง 2023 ที่เมืองฮวาชอน จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากที่งดจัดกิจกรรมไปหลายปีเพราะสถานการณ์โควิด ถือ้ป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ของเมือง จัดขึ้นทุกปี โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-29 มกราคม 2023 ภายในงานจะมีประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ และกิจกรรมฤดูหนาวมากมาย เช่น ตกปลาน้ำแข็ง แข่งจับปลามือเปล่า กิจกรรมต่างๆบนลายน้ำแข็งและหิมะ ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลฤดูหนาวที่สนุกมากๆ และที่สำคัญ... เหมาะกับทุกคนในครอบครัวด้วยค่ะ 💖