Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku

Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku

tổ chức chính trị

Photos from Công an thành phố Pleiku's post 09/11/2023
05/11/2023

Hiện nay Công an phường Tây Sơn vẫn cấp tài khoản VneId tất cả các ngày trong tuần cho mọi công dân đủ điều kiện, hân hạnh được phục vụ!

10/10/2023

Bắt đầu từ ngày 10/10/2023, Công an thành phố Pleiku tổ chức cài VNeID mức 2 cho công dân phường Tây Sơn tại trụ sở CÔNG AN PHƯỜNG TÂY SƠN, 103 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn- thành phố Pleiku- tỉnh Gia Lai. Kính mời toàn thể nhân dân trên địa bàn đến tạo và kích hoạt VNeID mức độ 2, khi đi mang theo Căn cước công dân, điện thoại và sim chính chủ! Công an phường Tây Sơn có sử dụng số điện thoại 086.2279099 để hướng dẫn kích hoạt VneId

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 06/10/2023
Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 30/09/2023

Ngày 5/10 Công an thành phố Pleiku tổ chức cài VNeID mức 2 cho công dân phường Tây Sơn tại trụ sở CÔNG AN PHƯỜNG TÂY SƠN, 103 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn- thành phố Pleiku- tỉnh Gia Lai.🎉🎉🎉

24/09/2023

Công an TP Pleiku: Kính mời mọi người từ đủ 14 tuổi trở lên chưa làm căn cước công dân, chưa cài đặt VNeID mức độ 2 để sử dụng khi giải quyết các thủ tục hành chính và không sợ mất các giấy tờ tuỳ thân (như Căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế,…); không cần xác nhận cư trú của gia đình khi nhập học cho con (vì đã có sổ hộ khẩu điện tử),… đến tại 69 Hùng Vương, Pleiku, Gia Lai để làm. Thời gian giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (tầng 2 Bưu điện tỉnh Gia Lai) hoặc tại 64 Hùng Vương làm trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Lưu ý những người đã làm căn cước công dân từ tháng 3/2022 đến nay thì tải VNeID về cài đặt theo hướng dẫn và sử dụng. Khi đi mang theo CCCD, người chưa làm CCCD mang theo CMND, giấy khai sinh, các giấy tờ khác (giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm y tế, … về bà con tự nhập). Trân trọng kính báo và kính mời.

19/09/2023

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 tại nhà.

12/09/2023

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

31/08/2023

📢 THÔNG BÁO LỊCH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VÀ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2 TRONG DỊP LỄ 2/9 📢

30/08/2023

CÔNG AN PHƯỜNG TÂY SƠN THÔNG BÁO!

“𝑴𝒐̛̉ đ𝒐̛̣𝒕 𝒄𝒂𝒐 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒗𝒂̣̂𝒏 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒕𝒐𝒂̀𝒏 𝒅𝒂̂𝒏 𝒈𝒊𝒂𝒐 𝒏𝒐̣̂𝒑 𝒗𝒂̀ đ𝒂̂́𝒖 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒉 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒕𝒐̣̂𝒊 𝒑𝒉𝒂̣𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒗𝒊 𝒑𝒉𝒂̣𝒎 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒍𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒆̂̀ 𝒗𝒖̃ 𝒌𝒉𝒊́, 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒏𝒐̂̉, 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒖̣ 𝒉𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 đ𝒊̣𝒂 𝒃𝒂̀𝒏 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈”

🔊Thực hiện Kế hoạch số: 1158/KH-CAT-PC06, ngày 04/8/2023 của Công an tỉnh Gia Lai về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Kế hoạch số: 1472/KH-CATP-QLHC , ngày 21/8/2023 của Công an TP.Pleiku về Tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố Pleiku.

➡️ Công an phường Tây Sơn “𝑴𝒐̛̉ đ𝒐̛̣𝒕 𝒄𝒂𝒐 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒗𝒂̣̂𝒏 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒕𝒐𝒂̀𝒏 𝒅𝒂̂𝒏 𝒈𝒊𝒂𝒐 𝒏𝒐̣̂𝒑 𝒗𝒂̀ đ𝒂̂́𝒖 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒉 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒕𝒐̣̂𝒊 𝒑𝒉𝒂̣𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒗𝒊 𝒑𝒉𝒂̣𝒎 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒍𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒆̂̀ 𝒗𝒖̃ 𝒌𝒉𝒊́, 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒏𝒐̂̉, 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒖̣ 𝒉𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 đ𝒊̣𝒂 𝒃𝒂̀𝒏 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈”

👉 Nhằm khích lệ người dân giao nộp các loại súng tự chế, công cụ hỗ trợ và một số loại vũ khí thô sơ. Công an phường Tây Sơn thông báo thời gian, địa điểm mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn phường, như sau:

-⏰ 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: Bắt đầu từ ngày 𝟐𝟗/𝟖/𝟐𝟎𝟐𝟑

- 🏫 Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧: Trụ sở Công an phường Tây Sơn (Đ𝒊̣𝒂 𝒄𝒉𝒊̉: 103 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai)

🧑‍✈️ Đề nghị mọi người dân tích cực hưởng ứng tham gia không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; giao nộp cho cơ quan công an vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (𝑵𝒆̂́𝒖 𝒄𝒐́) kể cả vũ khí thô sơ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

✅ Khi phát hiện hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đề nghị người dân thông báo ngay cho Công an phường Tây Sơn qua số điện thoại ☎️ 02693871359
hoặc số điện thoại 📲 0935734568 (Đ/c Ninh Văn Chung - Trưởng Công an phường) để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 25/08/2023

NHÀ BẠN ĐÃ CÓ BÌNH CHỮA CHÁY CHƯA❓ 🧯🧯🧯

🇻🇳 Phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" được phát động trên cả nước, với tinh thần tự ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng chống "giặc lửa" đã và đang được lan tỏa, bởi chống lửa như chống giặc.

🇻🇳 Mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH;

🇻🇳 100% người làm nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải được tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ;

🇻🇳 Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

25/08/2023
09/06/2023

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử Mức 1 và Mức 2 trên VNeID

08/06/2023

Hướng dẫn sử dụng chức năng phản ánh sự cố trên ứng dụng HELP 114

Đây là chức năng khá quan trọng khác của App HELP 114. Nút Report (phản ánh sự cố) là để người dân phản ánh các sự cố, vi phạm không khẩn cấp khác cho 114 và cộng đồng bằng hình ảnh và thông tin chú thích cũng như vị trí sự cố.

👉Nút Report (Phản ánh sự cố)
Nút report là nút phản ánh sự cố khi bạn phát hiện các trường hợp sau:
1. Khi phát hiện tai nạn giao thông, bấm vào chức năng này bạn có thể chụp hình vụ tai nạn và gửi về cho 114.
2. Phát hiện trộm cướp, bạn có thể chụp hình hành vi phạm tội và gửi về cho 114; đây có thể là một trong những chứng cứ quan trọng mà cơ quan chức năng cần từ bạn.
3. Khi phát hiện cháy nổ, bạn cũng có thể thực hiện chụp hình tại chức năng này để cung cấp tình hình đám cháy cho 114.
4. Hay khi bạn phát hiện các hành vi vi phạm giao thông, bạn có thể phản ánh tại mục vi phạm an toàn giao thông để cơ quan chức năng có thể nhận được tin phản ánh và ngăn chặn kịp thời. Tại phần các vi phạm khác hổ trợ bạn tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và người dân lân cận.

👉Nút Report Map
Nút Report Map hay nút phản ánh trực tiếp trên bản đồ là nút phản ánh sự cố bạn gặp phải ngay trên bản đồ Google map
🔶Nhận Cảnh báo sự cố của 114
1. Khi một khu vực nào đó có cháy nổ hay sự cố có thể gây nguy hiểm cho người dân, 114 sẽ gửi tin Cảnh báo sự cố cho người dân.
2. Nếu bạn nằm trong khu vực đó, bạn sẽ nhận được tin Cảnh báo của 114. Bạn mở thông báo đến và xem tin. Tin có thể gồm cả thông tin, vị trí sự cố, hình ảnh và video của 114 gửi đến. ☑️ Chức năng này đặc biệt hữu ích trong những vùng đang có thiên tai hoặc sự cố khẩn cấp diện rộng. Khi đó, hàng triệu người dân sẽ nhận được tin cảnh báo ngay tức thì với nội dung phong phú và trực quan gồm văn bản, hình ảnh và video. Tin có thể gửi liên tục cách nhau vài phút để người dân kịp thời cập nhật tin thiên tai và có hành động sơ tán ngay khi cần.

👉Nút SOS người thân
Khi kích hoạt tính năng SOS người thân, điện thoại sẽ tự gửi tin kêu cứu kèm link vị trí của bạn đến 03 số điện thoại người thân đã lưu trong App khi bạn tải về và đăng nhập sử dụng; đồng thời quay số gọi điện cho số điện thoại người thân đầu tiên. Tính năng này khá phù hợp với người già và trẻ nhỏ để họ chỉ cần bấm nút là báo tin khẩn cấp cho người nhà; người nhà khi nhận tin nhắn này là biết ngay người thân của mình đang gặp nạn và ở đâu để đến giúp bằng cách nhấn vào link vị trí nhận được.

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 16/05/2023

📛 CỰC KỲ CẦN THIẾT; ĐỀ NGHỊ MỌI NGƯỜI SHARE CHO NHAU
📸 Xin bấm vào từng ảnh để đọc kỹ

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 21/04/2023

Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến thủ tục “Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe”
---

Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ “Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe” (thực hiện tại cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia, như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an, địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn

Bước 2: Vào chức năng “ Nộp hồ sơ trực tuyến” (1) và chọn lĩnh vực thủ tục hành chính “Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” (2), sau đó chọn “Tìm kiếm” (3).

Chọn “ Dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe”, tương ứng đăng ký xe tại cấp Trung ương/Tỉnh/ Huyện hoặc Xã.

Bước 3: Hiển thị màn hình thông tin hướng dẫn thủ tục “Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe” cho người dân.

Chọn “Nộp hồ sơ”.

Bước 4: Nhập thông tin để Tra cứu thông tin xe để đăng ký.

- Nhập thông tin tra cứu xe.

- Nhấn nút “Tra cứu thông tin”.

Nếu thông tin tra cứu không chính xác sẽ hiển thị thông báo người dân nhập lại thông tin, nếu tra cứu thành công sẽ hiển thị dữ liệu xuống dưới tờ khai.

Chú ý: Các trường có dấu (*) là các trường bắt buộc nhập. Các thông tin màu xám là những thông tin tự động hiện không được chỉnh sửa.

- Cấp lại gồm 2 trường hợp: Cấp lại đăng ký xe; Cấp lại biển số xe. Loại xe gồm: Ô tô; Xe máy.

- Đơn vị cấp: Danh mục cơ quan đơn vị cấp hiển thị theo dịch vụ đã chọn được thực hiện tại Trung ương hay Tỉnh. Đối với Trung ương chỉ hiện Cục Cảnh sát giao thông; Đối với Tỉnh hiện danh sách đơn vị cấp giấy phép của 63 tỉnh thành phố.

- Điểm đăng ký: Danh mục điểm đăng ký hiển thị theo dịch vụ đã chọn và đơn vị cấp đã chọn. Đối với Trung ương chỉ hiển thị điểm đăng ký C08. Đối với Tỉnh hiển thị danh sách đơn vị đăng ký (Đơn vị cấp Công an tỉnh Gia Lai hiện danh sách điểm đăng ký: Phòng Cảnh sát giao thông Gia Lai).

Bước 5: Nhấn nút “Đồng ý và tiếp tục”, chuyển sang màn hình thông tin các hồ sơ đính kèm.

- Chọn Những giấy tờ cần nộp trong hồ sơ: Nhập số bản, tải tệp lên.

- Nhập các thông tin khác cần thiết: Thông tin Về việc, Ghi chú, Các giấy tờ khác có trong hồ sơ cần nộp.

Bước 6: Sau khi đính kèm các hồ sơ ở màn hình trên, nhấn nút chọn “Đồng ý và tiếp tục”, chuyển sang màn hình Thông tin chi tiết tờ khai và xác nhận nộp hồ sơ.

Bước 7: Nhấn nút Nộp hồ sơ. Giao diện sẽ hiển thị màn hình Theo dõi kết quả.

Bước 8: Hệ thống dịch vụ công Bộ Công an sẽ gửi SMS và Email về SĐT và Email mà người sử dụng đã khai trên tờ khai trước đó nếu đã nộp hồ sơ.

Sau khi hoàn tất các bước như trên, Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dân. Người dân đến Bộ phận Một cửa của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hoặc Bộ phận Một cửa Công an cấp huyện, Công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe và cung cấp mã hồ sơ cho cán bộ đăng ký xe để được giải quyết đăng ký, cấp biển số xe theo quy định.

Theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ.

- Người dân có thể theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an, tại chức năng Hồ sơ của tôi.

- Mở hồ sơ đã nộp, người dân sẽ thấy hồ sơ gồm các trạng thái lần lượt:

+ Hồ sơ mới tạo: trạng thái Hồ sơ mới.

+ Hồ sơ đã được tiếp nhận tại hệ thống ĐKX (cán bộ ĐKX đã in): sẽ thấy trạng thái hồ sơ là “Đang xử lý. Cán bộ đã tiếp nhận hồ sơ tại hệ thống Đăng ký xe”.

+ Hồ sơ đã được xử lý tại hệ thống ĐKX (cán bộ ĐKX đã hoàn thành xử lý nghiệp vụ): thì trạng thái hồ sơ là “ Đã trả kết quả. Trả lại giấy chứng nhận đính kèm cho người dân”.

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 13/04/2023

Hướng dẫn cách dùng ứng dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú
---

Hiện nay ứng dụng VNeID phiên bản 2.0.7 đã cập nhật, tích hợp tính năng xác nhận thông tin cư trú hộ gia đình cho công dân đã đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Người dân có thể dùng ứng dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú của Công an xã, phường, thị trấn khi cần chứng minh thông tin về cư trú, theo quy định tại Điều 14 Nghị định 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính Phủ.

Việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì người dân phải trực tiếp đến cơ quan Công an cấp xã hoặc nơi làm thủ tục cấp Căn cước công dân để thực hiện.

Để sử dụng ứng dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú, công dân thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VneID trên điện thoại di động thông minh => Chọn “Ví giấy tờ” => Chọn tính năng “Thông tin cư trú”.

Bước 2: Để kiểm tra được thông tin cư trú, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu, thông tin cư trú sẽ được hiển thị đầy đủ, bao gồm:

- Thông tin về hành chính như: Họ tên, số định danh cá nhân, dân tộc, quốc tịch, quê quán…

- Thông tin cư trú: Nơi thường trú, tạm trú, nơi ở hiện tại.

- Thành viên khác trong hộ gia đình: Họ tên, ngày sinh, giới tính, quan hệ với chủ hộ…

Ngoài ứng dụng VNeID, công dân có thể sử dụng các phương thức sau để xác nhận thông tin cư trú:

- Tra cứu, khai thác thông tin cá nhân qua Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh đã được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia;

- Sử dụng thiết bị đầu đọc mã QRCode, thiết bị đọc chip trên thẻ Căn cước công dân gắn chip đã được kết nối trực tuyến với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư;

- Các phương thức khai thác khác theo pháp luật chuyên ngành.

Nguồn: Công an tỉnh Gia Lai

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 26/03/2023

Bắt giữ đối tượng sử dụng trạm BTS giả phát tán tin nhắn rác nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối ngày 21/3/2023, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Đ.Q.B (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Quảng Nam) khi đang đỗ xe tại đường Nguyễn Tất Thành, Tp Pleiku để vận hành thiết bị giả mạo trạm BTS phát tán tin nhắn rác.

Khi làm việc với cơ quan Công an, đối tượng B khai nhận: từ ngày 14/3/2023, B. là người trực tiếp sử dụng thiết bị giả mạo trạm BTS để phát tán tin nhắn rác có nội dung khiêu dâm kèm đường link các trang web để dẫn dụ người dùng tại địa bàn Tp Pleiku truy cập và tải các ứng dụng có nội dung đồi trụy từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ vụ việc trên, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không truy cập vào các ứng dụng, đường link lạ không rõ nguồn gốc; không cung cấp thông tin cá nhân, tên và tài khoản đăng nhập các trang mạng xã hội của cá nhân cho các đối tượng trên không gian mạng. Cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; kịp thời trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất trong trường hợp bị đối tượng lợi dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trường hợp người dân trên địa bàn tỉnh nhận được tin nhắn có nội dung như trên, bị đối tượng thu thập trái phép thông tin cá nhân hoặc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai ( địa chỉ: 80 Nguyễn Văn Trỗi – Tp. Pleiku – tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 069.4329334) để được hướng dẫn giải quyết.

12/03/2023

CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO “CHUYỂN TIỀN CẤP CỨU VÌ CON BỊ TAI NẠN”
Thời gian vừa qua, một số tỉnh thành trên cả nước đã xảy ra tình trạng các đối tượng lừa đảo mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của phụ huynh báo tin về việc học sinh bị tai nạn, đang được cấp cứu tại một số bệnh viện cần chuyển tiền gấp để đóng viện phí. Nhiều phụ huynh mất cảnh giác đã chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng…
Liên tục từ sáng ngày 6/3 nhiều phụ huynh đã đến tìm con cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, tất cả đều nhận được điện thoại từ số lạ xưng là giáo viên của nhà trường hoặc nhân viên của bệnh viện yêu cầu phụ huynh chuyển tiền để mổ gấp cho các cháu học sinh bị tai nạn, chấn thương sọ não. Nhiều phụ huynh đã chuyển 20 triệu, 30 triệu đồng thậm chí có phụ huynh đã chuyển 200 triệu đồng vào các tài khoản do các đối tượng lừa đảo trên cung cấp.
Sau Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng này, khi trong ngày 6/3 khoa cấp cứu đã nhận liên tiếp cuộc gọi từ phụ huynh của ba học sinh đang học tại các trường phổ thông cơ sở quốc tế trên địa bàn thành phố, để xác nhận thông tin có phải con cháu của họ đang được cấp cứu tại đây hay không.
Tại địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày 9-3, cô Đ.T.L giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu, là phụ huynh của em T. (học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Bội Châu) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ thông báo việc em T. bị ngã cầu thang hiện đang cấp cứu bệnh viện và yêu cầu cô chuyển gấp 20 triệu đồng để đóng viện phí. Sau đó, có thêm một đối tượng khác tự xưng tên L., giáo viên dạy Thể dục Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục gọi điện nói chuyện với cô nhằm hướng dẫn cô chuyển tiền. Do là giáo viên dạy ở trường nên khi cô L. hỏi lại: Trường có giáo viên tên L. à thì đối tượng đã chửi thề rồi cúp máy. Tương tự, vào ngày 8-3, phụ huynh em N. (học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Bội Châu) cũng nhận được điện thoại tự xưng là giáo viên của trường thông báo việc em N. bị ngã cầu thang đang cấp cứu bệnh viện Binh đoàn 15. Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác, phụ huynh em N. đã không nói chuyện nhiều với đối tượng và kịp thời báo vụ việc cho giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường.
Lừa đảo qua điện thoại không phải là thủ đoạn mới nhưng được các đối tượng thường xuyên thay đổi hình thức, thông tin mạo danh khiến người dân dễ dàng sập bẫy. Đối tượng đã khai thác tối đa điểm yếu trong tâm lý của các bậc làm cha, làm mẹ khi nghe tin con bị tai nạn ở trường.Trong tình huống này, đa phần phụ huynh nhanh chóng lâm vào tình trạng lo sợ, lúng túng, bất an, thậm chí hoảng loạn. Đây là thời điểm thiếu sáng suốt, thiếu tỉnh táo nhất mà đối tượng có thể lợi dụng để thao túng tâm lý, dẫn dụ nạn nhân. Khi đối tượng đã gọi đúng số máy, đọc đúng tên phụ huynh và tên con, tên lớp, nạn nhân thường sẽ không còn nghi ngờ gì nữa. Đối tượng tạo ra tình huống khẩn cấp, như cần tiền đóng viện phí nhập viện để giải phẫu ngay, không cho phép phụ huynh chần chừ, do dự, kiểm tra lại thông tin. Bởi thế, nhiều người đã dễ dàng chấp nhận làm theo các yêu cầu của đối tượng. Để thực hiện thủ đoạn này này, đối tượng phải có được số máy của nạn nhân, nắm rõ thông tin cá nhân, quan hệ của người đó với học sinh ở lớp, mục tiêu được đối tượng lừa đảo xác định trước, căn cứ theo thông tin cá nhân về họ mà chúng đã có được. Việc vì sao các đối tượng có được thông tin cá nhân của học sinh, phụ huynh và hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng phạm tội đang được các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Về phía các phụ huynh, khi nhận được những cuộc gọi hoặc thông báo "hung tin" bất ngờ từ các đối tượng lạ tự xưng thầy, cô giáo hoặc nhân viên y tế, bảo vệ nhà trường... thì cần bình tĩnh, liên lạc ngay với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm hoặc đến trực tiếp nhà trường để xác minh. Tuyệt đối không làm theo hướng dẫn, kiểu ép buộc chuyển tiền ngay vào số tài khoản mà các đối tượng đưa ra, tránh sập bẫy đối tượng lừa đảo. Khi bị đối tượng lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để cung cấp thông tin, phối hợp cơ quan Công an điều tra, xử lý.

11/01/2023

Thông tin về vụ trình báo bị cướp 4.9 tỷ 👇

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 03/01/2023

🍀🍀🍀Công an phường Tây Sơn.
📢📢📢 Góc tuyên truyền.
7️⃣ cách sử dụng thông tin Công dân thay cho sổ hộ khẩu.

26/12/2022

Cảnh giác với hành vi thu thập, mua bán trái phép thông tin cá nhân
Thời gian qua, hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, căn cước công dân, chứng minh nhân dân của người dân diễn biến phức tạp, tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền riêng tư, bí mật cá nhân của mỗi người, có thể dẫn đến tình trạng lừa đảo công nghệ cao, cũng như các hành vi phạm pháp khác.
Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, đánh bạc, tổ chức đánh bạc... ảnh hưởng trực tiếp tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương.
Thực tế cho thấy, các nhóm đối tượng thực hiện hành vi mua bán thông tin cá nhân thường là những người có trình độ, hiểu biết sâu về công nghệ thông tin… Các đối tượng đã lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội bằng thủ đoạn hết sức tinh vi, ẩn danh và che giấu hành vi phạm tội, gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra, xác minh của cơ quan chức năng.
Một số đối tượng thu thập được hàng triệu thông tin cá nhân, trong đó có những thông tin nhạy cảm thuộc bí mật đời tư của cá nhân. Trong khi đó, các dữ liệu cá nhân của người dùng như số điện thoại, email, căn cước công dân... thường là thông tin bất biến. Vì vậy, khi thông tin bị thu thập và đưa vào các cơ sở dữ liệu của tội phạm mạng, bị chia sẻ thì gần như không còn khả năng thu hồi. Khi những dữ liệu thông tin cá nhân này được trao đổi, mua bán tràn lan sẽ gây hệ luỵ rất lớn, dễ bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.
Thủ đoạn hoạt động phạm tội nổi lên của các đối tượng là:
- Lợi dụng sơ hở của người dân trong việc chia sẻ hình ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ khẩu trên mạng xã hội (Zalo, Facebook...) và sử dụng vào việc đăng ký sử dụng các dịch vụ online (mua hàng, xin việc, vay tiền để đánh cắp thông tin cá nhân của người dân.
- Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, đối tượng đưa ra nhiều lý do, xin chụp ảnh chân dung, chụp ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân (có thể trả cho người dân từ 100.000₫ – 300.000₫ trên mỗi căn cước công dân, chứng minh nhân dân được chụp), hoặc các đối tượng thuê, mua tài khoản ngân hàng của người dân.
-Thông qua các phần mềm, ứng dụng “độc hại” để thu thập thông tin người dùng.
Sau khi có thông tin dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân, các đối tượng bán thông tin cho các đối tượng khác (kể cả người nước ngoài) để sử dụng vào mục đích phạm tội, vi phạm pháp luật.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình trên, để phòng tránh tội phạm và những hệ lụy có liên quan, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo:
1. Tuyệt đối không cho người lạ mượn, chụp, thuê, mua căn cước công dân (chứng minh nhân dân) hoặc tài khoản ngân hàng nếu không có mục đích chính đáng.
2. Không đăng tải, chia sẻ hình ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội. Không cung cấp thông tin căn cước công dân, chứng minh nhân dân cho những dịch vụ không thiết yếu, không có cam kết bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội.
3. Trường hợp bị mất căn cước công dân, chứng minh nhân dân, người dân cần trình báo ngay cho cơ quan chức năng để làm lại giấy tờ. Đây là căn cứ để chứng minh chủ sở hữu của căn cước công dân, chứng minh nhân dân không có liên quan đến các giao dịch dân sự trong thời gian bị mất căn cước công dân, chứng minh nhân dân; đồng thời phòng ngừa trường hợp số căn cước của công dân bị lợi dụng thực hiện các giao dịch dân sự trái pháp luật.
4. Khi bị các đối tượng xấu lừa đảo, lấy cắp thông tin căn cước công dân, chứng minh nhân dân để tiến hành các hoạt động phi pháp, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng nơi gần nhất để được hỗ trợ. Trường hợp nghi ngờ/ phát hiện số căn cước công dân/ chứng minh nhân dân của mình bị sử dụng trái phép để mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký thuê bao trả sau, cần nhanh chóng liên hệ ngân hàng, nhà mạng để được hỗ trợ khóa tài khoản, thuê bao.
5. Trong trường hợp phát hiện đối tượng mượn, chụp, thuê căn cước công dân hay chứng minh nhân dân; mời chào cho thuê, mượn, mua, bán tài khoản ngân hàng đề nghị người dân tố giác và cung cấp ngay tài liệu, chứng cứ đến cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu biết đối tượng sử dụng căn cước công dân, tài khoản ngân hàng vào mục đích vi phạm pháp luật, phạm tội nhưng bao che hoặc vẫn bán, cho thuê, cho mượn thì có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự.

Photos from Công an phường Tây Sơn Tp. Pleiku's post 18/11/2022

Vào lúc 11h00 phút, ngày 18/11/2022 anh Ngô Trần Đức hiện đang công tác tại phòng PC08-Công an tỉnh Gia Lai nhặt được 1 chiếc điện thoại Iphone 13 promax đã đến Công an phường Tây Sơn giao nộp. Công an phường Tây Sơn đã tiến hành xác minh, làm rõ trao trả lại cho chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm: 1996, cư trú tại: Thôn Phú Vinh, xã IaBăng, huyện chưpông, tỉnh Gia Lai đây là tài sản chị bị mất vào tối ngày 16/11/2022 tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

07/11/2022

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "khoá thuê bao điện thoại"

07/11/2022

Giả mạo website ngân hàng Vietcombank, Thế Giới Di Động để lừa đảo
Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cập nhật thông các website giả mạo ngân hàng Vietcombank, Thế giới di động[.]

Theo NSCS, qua hệ thống kỹ thuật tại địa chỉ canhbao[.]khonggianmang[.]vn đã có nhiều phản ánh từ người dùng internet về các trường hợp lừa đảo[.] Theo đó, có nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của các ngân hàng, trang thương mại điện tử… Chuyên gia NCSC cũng liệt kê danh sách các trang web giả mạo mà người dùng internet cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không truy cập, gồm:
1[.] Trang shrimpskins[[.]]org giả mạo website Công ty cổ phần Thế Giới Di Động;
2[.] Các trang sunmomo[[.]]me, trumcltx[.]vip, goplay88[.]me giả mạo ví điện tử MoMo;
3[.] Trang dienmayxanhh[.]com giả mạo website của Điện máy xanh;
4[.] Trang vcbdlgrcbonk[.]com giả mạo website Ngân Hàng Vietcombank[.][.][.]
Ngoài ra, các trang web lừa đảo khác có các tên miền app[.]zingmp3[.]pro, sieunhitainangmua3-2022[.]weebly[.]com, h51[.]carpcredits[.]com, nestlegroup[.]pro, long-thanh[.]com, aliexshop[.]vip, m[.]hi1222[.]com, vn765[.]com[.]
Chuyên gia NCSC lưu ý người dùng cần phải hết sức cảnh giác với những trang web giả mạo để tránh bị đánh cắp tài khoản[.]
nguồn: internet

05/10/2022

Ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp trong CAND
Thực hiện Quyết định số 64/QĐ-TTg ngày 19/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023, Bộ trưởng Bộ Công an phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023 đối với Công an đơn vị, địa phương.
Đặc biệt, theo Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ CAND, đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau đại học, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND.
Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại Trung bình thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND được cộng 5 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND sau khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.
Công an các đơn vị, địa phương áp dụng chủ trương nêu trên từ năm 2024 trở đi ( bắt đầu đối với số chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2022, hết hạn phục vụ tại ngũ năm 2024).

Nguyễn Hương- Báo CAND

29/09/2022

Cảnh giác trước những "chiêu trò" lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

29/09/2022

📣📣THÔNG BÁO: TỔNG RÀ SOÁT THU THẬP THÔNG TIN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ🛵

🎯 Với mục tiêu Xây dựng Cơ sở dữ liệu về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

🎯Để đảm bảo Thông tin thu thập của phương tiện và chủ phương tiện chính xác, đầy đủ. Công an phường thông báo và đề nghị Nhân dân phối hợp chuẩn bị các loại giấy tờ, thông tin để tiến hành thu thập như sau:

1️⃣ Đối với hộ gia đình:

- Tập hợp giấy đăng ký xe, CMND/CCCD và số điện thoại của các thành viên có phương tiện (gồm: xe ô tô, xe mô tô, xe máy điện) trong gia đình (có thể chụp ảnh gửi về để lấy thông tin nếu vắng mặt).

- Đối với xe đã bán hoặc mua xe cũ của người khác đề nghị cung cấp thông tin: Về chủ xe mới, người đang sử dụng, quản lý xe bao gồm: Tên, địa chỉ, bản sao chứng từ chuyển nhượng (nếu có).

+ Đối với xe và chủ xe đã chuyển khẩu khỏi địa bàn phường, đề nghị cung cấp nơi cư trú mới của chủ mới.

2️⃣Đối với xe của công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy đăng ký xe và mã số thuế để cung cấp khi thu thập.

⚡️Vậy Công an phường Tây Sơn Thông báo đến bà con nhân dân trên địa bàn biết, phối hợp thực hiện.

26/09/2022
26/09/2022

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục cấp Hộ chiếu phổ thông không gắn Chíp điện tử.
https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

11/08/2022

Kính mời công dân chưa làm Căn cước nhanh chóng đến Công an phường Tây Sơn để được hướng dẫn và thu thập hồ sơ căn cước!

Videos (show all)

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử Mức 1 và Mức 2 trên VNeID
CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO “CHUYỂN TIỀN CẤP CỨU VÌ CON BỊ TAI NẠN”Thời gian vừa qua, một số tỉnh thành trên cả nước đã x...
Cảnh giác với hành vi thu thập, mua bán trái phép thông tin cá nhânThời gian qua, hoạt động thu thập, mua bán trái phép ...
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục cấp Hộ chiếu phổ thông không gắn Chíp điện tử.  https://dichvucong.gov....

Telephone

Website