Vietnamese Startup Community in Japan - VSCJ

Vietnamese Startup Community in Japan - VSCJ

コメント

Công ty CM Engineering Vietnam(CMEV) cung cấp hệ thống quan trắc môi trường liên tục, điều khiển thiết bị tự động và cảnh báo từ xa bằng công nghệ Nhật Bản trên nền tảng kỹ thuật mạng cảm biến không dây, chuyên phục vụ cho nông nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao 🌿🌿🌿
📌 Hệ thống giúp kiểm soát môi trường, giúp nông sản/thủy sản phát triển tốt và nâng cao chất lượng, đạt tiêu chuẩn và điều kiện xuất khẩu qua các thị trường khó tính như Nhật, Mỹ, EU.
📌 Hệ thống giúp giảm chi phí chăm sóc tối đa, quản lý và điều khiển chính xác tự động.
Một số chỉ số mà hệ thống có thể kiểm soát, các chỉ số hoàn toàn được điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng.
🍀Trạm thời tiết: đo nhiệt độ, độ ẩm, CO2, mưa, gió, tia cực tím ...
🍀 Đất: pH, nhiệt đô, độ ẩm, EC ..
🍀 Nước trong hệ thống tưới và hệ thống dinh dưỡng: pH, NPK ...
🍀Nước trong nuổi trồng thủy sản: pH, Nhiệt độ, DO, Độ mặn, NH3,...
📨Liên hệ: 0944637722 (Mr.Chí Hải)

Cộng đồng các bạn Việt Nam muốn khởi nghiệp, đã và đang khời nghiệp tại Nhật Bản.

Vietnamese Startup Community in Japan (VSCJ)” là một tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng được lập ra bởi Tokyo Founders (thành lập từ năm 2017), là sân chơi gặp gỡ, giao lưu dành cho cộng đồng khởi nghiệp người Việt tại Nhật qua các hoạt động như sau:
Tạo thành Startup Hub : Kết nối con người và các mạng lưới Startup với nhau cũng như và tạo network với các nhà đầu tư (VC) hay các tổ chức hỗ trợ Sta

09/10/2021

🍀 Tiếp tục chủ đề ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ NGHỈ HƯU SỚM/ fatFIRE

🚨🚨CẢNH BÁO: Đây cũng tiếp tục là một bài viết dài!!!

✨[Cách tốt nhất để xem những nghề nghiệp với mức lương cao là hiểu được sự cân bằng giữa xác suất và tiềm năng thu nhập]✨

Chắc chắn rằng, nếu bạn thành lập một Google tiếp theo hoặc trở thành Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Thế nhưng, việc trở thành một doanh nhân hoặc CEO cực kỳ thành công là như việc trở thành một bác sĩ. Chính vì vậy, đánh giá nghề nghiệp với sự cân bằng hợp lý giữa xác suất và tiềm năng thu nhập có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất.

📝Xin lưu ý
Thứ nhất: đây là tất cả những nghề nghiệp được trả lương cao nhất. Những nghề thuộc nhóm thu nhập thấp vẫn có thể kiếm được thu nhập rất cao.

Thứ hai: mỗi nghề được sắp xếp theo thứ tự rủi ro và tiềm năng thu nhập.

Thứ ba: đây chỉ là một sự lựa chọn. Vui lòng cung cấp ý kiến ​​bổ sung trong phần bình luận.


📝Khả năng xảy ra cao / Tiềm năng thu nhập thấp hơn

-Bác sĩ

Giả sử tình trạng chăm sóc sức khỏe hiện tại không có thay đổi đáng kể thì y học (và cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung, đặc biệt là nha khoa) là một trong những con đường có xác suất cao nhất dẫn đến thu nhập ở cấp trên. Lương y sĩ dao động từ $200–800k. Các bác sĩ chăm sóc chính kiếm được khoảng $200–250k. Các bác sĩ chuyên khoa kiếm được mức trung bình trong khoảng 300s và bác sĩ phẫu thuật thường kiếm được nửa triệu hoặc hơn. Tất nhiên, thời gian làm việc dài, kiện tụng, quan liêu, các khoản nợ sinh viên, khởi đầu sự nghiệp muộn, căng thẳng cao, sự không chắc chắn của chính phủ trong tương lai, v.v. là những mặt trái lớn, biến công việc này thành một sự lựa chọn tồi tệ nếu chỉ vì lương bổng. Cũng lưu ý rằng, các bác sĩ có thu nhập cao nhất kiếm được rất nhiều, đặc biệt nếu họ làm trong chuyên ngành phẫu thuật sinh lợi và/hoặc có các dự án kinh doanh liên quan.

"Không có gì lạ khi thấy các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ phẫu thuật tim mạch, nhi khoa, thẩm mỹ và MOHS kiếm được xấp xỉ 1,5 triệu đô la mỗi năm. Mức lương này không tính đến cổ phần sở hữu trong các trung tâm phẫu thuật ngoại trú, hoặc các trung tâm chẩn đoán hình ảnh ngoại trú. Tôi biết những người kiếm thêm $150k/năm từ cổ phiếu của trung tâm phẫu thuật của họ." Tuy nhiên, như đã được thảo luận bởi bác sĩ phẫu thuật tim mạch & phẫu thuật thần kinh trong phần bình luận bên dưới, đó là một lựa chọn tồi nếu bạn không được gọi vào công việc. Nha khoa là một con đường có xác suất cao khác dẫn đến fatFIRE. Đó là một trong những lĩnh vực sinh lợi nhất dựa vào số giờ làm việc. Tôi biết các nha sĩ làm việc dưới 20 giờ và kiếm được $200k trong LCOL và các nha sĩ khác làm việc 40-50 và kiếm được $ 500k đến 1M ++. Nhiều/hầu hết các nha sĩ có thu nhập cao hơn đều sở hữu các phương pháp thực hành riêng của họ. Một con đường fatFIRE tiềm năng khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bên cạnh y học/nha khoa là trở thành một CRNA. Mức lương trung bình là ~ $160k nhưng có thể cao hơn nhiều khi thực hành độc lập ở các khu vực nông thôn (có thể lên đến 200s+). Nói chung sẽ mất 2-3 năm sau khi tốt nghiệp đại học.
Những gì cần thiết để tham gia: Đó là một con đường rất vững chắc: pre-med -> trường y khoa -> nội trú -> nghiên cứu sinh hoặc việc làm/hành nghề tư nhân
* LCOL thân thiện

-Nhân viên ở những tập đoàn công nghệ lớn

FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google), Microsoft, Salesforce, Linkedin, Oracle, Paypal, Ebay, Adobe, v.v. là một trong số những công ty công nghệ lớn nhất. Tổng mức lương trung bình ở top 20-30 là khoảng ~ $200k. Nếu bạn được thăng chức và có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được $ 300–500k +.

Quy tắc chung: $200k mới ra trường L3, $300k nhân viên L4, $400k vị trí senior L5, $500k + nhân viên SWE.

Ngay cả các kỹ sư mới/giám đốc sản xuất, v.v. tại Google cũng kiếm được 100s. Nếu bạn có thể trở thành nhân viên tại một trong những công ty FAANG, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật, quản lý sản phẩm, chiến lược, khoa học dữ liệu, bán hàng, UX (như u/lippstuh đã đề cập), v.v. thì đó là một con đường vững chắc để có thu nhập cao hơn. Và bạn có thể vào thẳng sau khi hoàn thành đại học.

Điều chính cần xem xét là COL (chi phí sinh hoạt), rất cao ở các công ty FAANG. Vì vậy, tiền lương thực tế của bạn có thể hơi lừa dối ($ 200k kỹ sư của Google trong SV có thể tương đương với $ 100k trong một L/MCOL (chi phí sinh hoạt thấp/trung bình)). Cuối cùng, đây là những công ty công nghệ hàng đầu, vì vậy nếu bạn không có kỹ năng cao, thì đó có thể không phải là một lựa chọn khả thi. Ngoài ra, về lâu dài, kỹ thuật có xu hướng phẳng hơn so với các vị trí kinh doanh tiêu chuẩn hơn (tài chính, nhà phát triển kinh doanh, marketing, v.v.), tức có xu hướng có nhiều cơ hội hơn và ít cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, tổng lương rất cao và còn có việc nhận cổ phiếu. Cuối cùng, đây có thể không phải là một đại diện tổng thể tốt về những người có thu nhập cao hơn vì reddit chắc chắn nghiêng về kỹ thuật. u/Princepieman có một danh sách tuyệt vời các công ty công nghệ được xếp hạng theo cấp. Bậc 1-2 chắc chắn là fatFIRE.

Điều cần thiết để tham gia: Rất nhiều con đường đến với Big Tech nhưng một con đường có khả năng xảy ra cao có thể là: Chuyên ngành CS ở một "mục tiêu" (uy tín của trường ít quan trọng hơn nhiều so với ngành tài chính, v.v. nhưng đi học ở một trường có các công ty Big Tech tích cực tuyển dụng chắc chắn sẽ giúp ích nhiều) -> thực tập kỹ thuật -> công việc kỹ thuật

* Điển hình là (V)HCOL

-Các nhà điều hành khác nhau (F500/Thị trường trung bình/Phi lợi nhuận)
Trở thành giám đốc điều hành - cho dù đó là tại F500 hay một công ty đang phát triển ở thị trường trung bình, bệnh viện hoặc trường đại học, hoặc thậm chí là bảo tàng hoặc tổ chức phi lợi nhuận khác - thường ở vị trí gần cuối của xác suất cao hơn. Nhận được một vị trí điều hành tại nhiều công ty là rất xứng đáng bởi vì bạn có bộ kỹ năng có giá trị nội tại để tạo ra doanh thu. Các chức danh công việc này bao gồm Giám đốc, VP, C-Suite, v.v. Để có được vị trí điều hành (cấp VP) ở F500 thường mất hơn 15 năm và liên quan đến định kiến ​​"leo lên nấc thang công ty" có nghĩa là kỹ sư -> MBA - > kỹ sư cao cấp/giám đốc kỹ thuật -> Giám đốc CNTT -> VP CNTT -> CTO.

Đáng ngạc nhiên hơn một chút, các giám đốc điều hành tại bệnh viện, trường đại học và các tổ chức phi lợi nhuận lớn khác trả mức lương sáu hoặc thậm chí bảy con số cho giám đốc điều hành. Dữ liệu này thực sự khá dễ tìm vì thông tin thuế thường trực tuyến đối với các công ty không phải công ty for-profit. Rất khó để đưa ra mức thu nhập vì một mặt bạn có thể có Phó Giám đốc Tiếp thị tại một công ty xây dựng địa phương kiếm được 100 nghìn đô la và bạn có thể có Giám đốc điều hành của Google vượt qua 9 con số trong tổng số tiền thù lao. Theo giai thoại, giám đốc tài chính tại một bệnh viện cai nghiện lớn ở Chicago kiếm được ~ 1,5 triệu đô la.

Điều cần thiết để tham gia: chênh lệch lớn và phụ thuộc vào ngành/vai trò nhưng thường liên quan đến việc "leo lên bậc thang" từ một vị trí sơ cấp ra khỏi trường đại học và được thăng chức/chuyển đổi công ty cho đến khi bạn đạt đến cấp độ điều hành. Theo giai thoại về giám đốc tài chính bệnh viện, anh ta có bằng kế toán tại một trường tiểu bang tốt, làm việc tại Big 4, được thăng cấp lên Cao cấp, lấy bằng MBA từ trường đại học của mình, có ngay một công việc giám đốc tài chính khi trông giống như một công ty chăm sóc sức khỏe nhỏ hơn, đã chuyển sang một tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn hơn với tư cách là Giám đốc tài chính, và lặp lại quy trình tương tự một lần nữa. Đó là một con đường thực sự có nhiều thay đổi và không có một con đường nào là đúng. Tôi thấy việc xem xét hồ sơ Linkedin của các giám đốc điều hành khác nhau khá hữu ích trong việc hiểu thêm về con đường sự nghiệp/lập kế hoạch.
* LCOL thân thiện

📝Xác suất vừa phải / Tiềm năng thu nhập vừa phải

- Bán hàng Cao cấp/Doanh nghiệp

Những người đại diện bán hàng bán phần mềm doanh nghiệp (ví dụ: Microsoft, IBM, Google Cloud, AWS, v.v.) cho các công ty thuộc loại Fortune 1000 kiếm được trung bình là ~ 300 nghìn đô la. Phạm vi là từ $ 200k-triệu. Rất nhiều đại diện được làm việc từ xa và một số trong những tình huống tuyệt vời có thời gian di chuyển ít và rất hợp lý. Tuy nhiên đối với những người khác, họ phải di chuyển liên tục, giờ làm việc điên cuồng/căng thẳng, v.v. Vì vậy, nếu bạn có thể trở thành người có thành tích hàng đầu (lý tưởng là vượt hạn ngạch hầu hết các năm), bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên, đó là một môi trường cạnh tranh và bạn phải giỏi cả kỹ năng kỹ thuật, có sự am hiểu sản phẩm và tốt với mọi người. Rất cảm ơn u/pgbstacks vì những điều sau: "Theo kinh nghiệm của tôi, có ba vị trí tốt để bán phần mềm B2B và chúng yêu cầu các bộ kỹ năng khác nhau. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn giỏi gì và bắt đầu từ đó. Các công ty khởi nghiệp nhỏ đang tìm hiểu sản phẩm phù hợp với thị trường. Bạn, theo lý tưởng, là nhân viên bán hàng và người đồng sáng lập duy nhất tham gia vào mọi thương vụ.

Bộ kỹ năng: Giới thiệu sản phẩm nghiêm túc, khả năng phân phối sản phẩm giữa khách hàng và nhóm R&D của bạn. Các công ty quy mô trung bình đang phát triển > 40% y/y và bạn vào trước khi các vùng lãnh thổ bị thu hẹp. Hãy giành được những khách hàng lớn, đảm bảo bạn không mất họ và bạn sẽ yên ổn 4-5 năm trở lên. Bộ kỹ năng: bạn là một vận động viên. playbook được tạo ra, bạn biết các trường hợp sử dụng tốt nhất, sức mạnh tốt nhất của bạn là sự hối hả cho mọi cuộc họp, giao dịch và tài khoản. Đây là nơi bạn có thể tận dụng tối đa theo ý kiến của tôi. Những người khổng lồ: Oracle, IBM, MSFT, v.v.. Lấy được tài khoản cài đặt phù hợp và bạn sẽ ổn. Bộ kỹ năng: hiểu biết về chính trị. Bán mình trong nội bộ quan trọng hơn là thị trường bên ngoài. Bạn có một đội quân tài nguyên, tùy thuộc vào bạn để hỗ trợ họ và duy trì hoạt động cài đặt hài lòng. Theo ý kiến của tôi, việc kinh doanh diễn ra ở đây bất kể người đại diện là ai, công việc của bạn là giữ cho mọi người được liên kết và hạnh phúc. Bạn là một cảnh sát giao thông trong nhiều trường hợp. Với cả ba, bạn đều có thể liên tục kiếm được $200-400k/năm và ở hai năm sau có thể có năm là $1M +. "Ngoài ra, đối với mỗi đại diện hàng đầu, có một số người khác đã gặp phải "hội chứng cháy sạch"/không thể đạt được hạn ngạch. Vì vậy, nếu bạn không không có kỹ năng cao, đây có lẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Một lựa chọn bán hàng tiềm năng rất sinh lợi khác là bán buôn tài chính: bán các sản phẩm tài chính (quỹ tương hỗ, ETF, v.v.) cho các cố vấn tài chính/nhà quản lý tài sản. Trong khi một số người bán buôn mà tôi biết tham gia rất nhiều vào cuộc sống của gia đình/bạn bè và tích cực hoạt động tình nguyện/nhà thờ, v.v. thì chắc chắn có một lượng rất lớn liên quan đến các chuyến du lịch. Bạn thường bắt đầu với tư cách là nhà bán buôn nội bộ (khoảng $100k), người hỗ trợ nhà bán buôn bên ngoài ($200k ở cấp thấp nhất đến 2M+ đối với cấp rất cao, thông thường là $500k). Họ thường được trả tiền base + tỷ lệ phần trăm (hoa hồng điển hình là 10 điểm cơ bản, vì vậy 100mm một phần tư sẽ là 100 nghìn một phần tư.). Mối quan tâm lớn nhất (bên cạnh các vấn đề tiềm ẩn về lối sống) có lẽ sẽ là tương lai của bán buôn, đặc biệt là với sự gia tăng của các quỹ chỉ số/quản lý thụ động. Một nhà bán buôn bên ngoài (đã xóa tài khoản) trên reddit tuyên bố rằng "quản lý tích cực trong thu nhập cố định vẫn là người dẫn đầu". Vì vậy, tương lai của bán buôn cổ phiếu chắc chắn là một câu hỏi. Tuy nhiên, hiện tại, bán buôn tài chính có thể là một con đường rất sinh lợi mà không yêu cầu đến từ Ivy League và thời gian điên cuồng làm việc ở ngân hàng đầu tư, v.v.

Một lựa chọn khác được u/Expertatthis gợi ý với tiềm năng rất cao là môi giới/bán bất động sản thương mại (điều này nằm ở khía cạnh xác suất thấp hơn). u/Ripclaw77 cũng đề cập đến việc bán thiết bị y tế như một giải pháp thay thế cho công nghệ cũng có thể khá sinh lợi.

Điều cần thiết để tham gia: Trong bán hàng phần mềm, thông thường bạn phải đảm nhận vai trò SDR -> SMB AE -> MM AE -> ENT AE và cuối cùng là GAM hoặc VP Sales.
* Bán phần mềm: thân thiện với LCOL khi bạn đã vững trong sự nghiệp của mình. Bán buôn tài chính/bất động sản thương mại/thiết bị y tế đều thân thiện với LCOL

-Tài chính cao cấp

Một trong những con đường sự nghiệp phổ biến nhất của sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh giá là tài chính cao cấp: ngân hàng đầu tư, bán hàng & kinh doanh, quỹ đầu cơ, vốn cổ phần tư nhân, quản lý tài sản, quản lý tài sản tư nhân, v.v. Mức lương bắt đầu khoảng 100k đô la và tăng lên bảy con số. Một con đường phổ biến là -> ngân hàng đầu tư -> MBA -> cổ phần tư nhân/quỹ phòng hộ, v.v. Tuy nhiên, sự nghiệp kém ổn định/chắc chắn hơn các con đường khác và đòi hỏi thời gian cực khổ (lên đến 80+) đặc biệt là trong những năm đầu. Ngoài ra, rất khó để tham gia nếu bạn đến từ một trường không ưu tú. Tuy nhiên, mức trần trả lương cao đến khó tin. Nếu bạn đi theo con đường truyền thống và làm tốt, bạn có thể kiếm được từ 500k-1 triệu đô la/năm trong khoảng 10 năm đại học. Thêm vào đó, trong khi bạn có thể không nghĩ về tài chính cao như một sự nghiệp LCOL, có một số thành phố mục tiêu (trong khi MCOL / HCOL) vẫn rẻ hơn nhiều so với Vùng Vịnh (ví dụ: Chicago, Boston).
* Không thân thiện với LCOL

-Dịch vụ chuyên nghiệp (Tư vấn/Kế toán/Luật)

Tư vấn & Kế toán: Theo gợi ý của một người bình luận, các chuyên gia tư vấn quản lý và CPA có kinh nghiệm cao tại các công ty hàng đầu có thể kiếm được thu nhập rất cao. CPA trung bình kiếm được ~ 120 nghìn đô la, đây chắc chắn là mức thấp hơn đối với fatFIRE. Tuy nhiên, các CPA như a) 4 đối tác lớn b) chủ sở hữu công ty và c) giám đốc tài chính / kiểm soát viên có vị trí tốt cho fatFIRE +. Các chuyên gia thuế cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền (luật sư thuế, kiểm soát viên, VP Tax, v.v.) Tư vấn MBB thường không phải là một nghề lâu dài bền vững, mà là một khởi đầu tốt cho sự nghiệp để tăng tốc sang lĩnh vực tài chính/công nghệ, v.v. Tư vấn công nghệ cũng một lựa chọn tiềm năng. Không có chuyên môn trong lĩnh vực này, vì vậy tôi sẽ đánh giá cao bất kỳ ý kiến ​​nào về lĩnh vực này!

Luật trước đây sẽ được xếp vào loại đầu tiên, nhưng ngày nay, luật pháp đã phân phối tiền lương theo hai phương thức đặc biệt. Nếu bạn là người đứng đầu, bạn sẽ kiếm tiền khủng. Nhưng một luật sư trung bình có thể chỉ có ít hơn sáu con số và làm rất nhiều giờ. Nhiều (hoặc hầu hết?) luật sư không khuyến khích lĩnh vực này và có vẻ nó khá khổ. Nhưng các luật sư hàng đầu (ví dụ: luật sư của công ty BigLaw) kiếm được nhiều tiền. Họ có tiềm năng thu nhập trung bình cao hơn y học nhưng ở mức trung bình thấp hơn. Tôi hiểu rằng rất nhiều luật sư đến từ một trường luật hàng đầu -> BigLaw -> nội bộ.
* Nói chung không thân thiện với LCOL

-Chủ doanh nghiệp nhỏ

1% top đầu của Mỹ (những người có thu nhập dưới nửa triệu mỗi năm) chủ yếu bao gồm chủ sở hữu/quản lý doanh nghiệp dịch vụ quy mô vừa và nhỏ. Chúng bao gồm các văn phòng bác sĩ/nha sĩ, công ty kế toán, công ty luật, công ty tư vấn, công ty kỹ thuật, bất động sản (ví dụ: phát triển/đầu tư CRE), nhà thầu thương mại đặc biệt, v.v. Mặc dù đó chắc chắn là con đường ít đơn giản hơn nhiều so với trở thành bác sĩ hoặc kỹ sư hoặc thậm chí chủ ngân hàng đầu tư hoặc nhân viên bán hàng hàng đầu, nhưng điều đó hoàn toàn khả thi đối với những người có kỹ năng, kinh nghiệm, kiên nhẫn, làm việc chăm chỉ và kết nối - đặc biệt nếu bạn làm việc liên tục cho đến khi nó thay thế thu nhập toàn thời gian của bạn.
-LCOL thân thiện

-Nhân viên start-up giai đoạn đầu

Nếu bạn tham gia một công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, bạn thường nhận được mức lương cơ bản thấp hơn so với FAANG nhưng thành phần vốn chủ sở hữu của bạn có cơ hội nhân lên trong thời gian dài hơn. Bạn cũng có thể leo lên bậc thang nhanh hơn khi làm tại startup.
Lưu ý quan trọng: FAANG vẫn có thể trả nhiều tiền hơn bằng đô la tuyệt đối theo thời gian so với các công việc khởi nghiệp trừ khi bạn thương lượng một gói vốn chủ sở hữu lớn với tư cách là một nhân viên cấp cao của một công ty khởi nghiệp.

Thêm về vốn chủ sở hữu (nhờ u/kernelcrop) "Có rất nhiều giải thưởng về vốn chủ sở hữu trong thế giới khởi nghiệp. Phần bù rủi ro tối ưu (IMHO) là tham gia sớm với tư cách là một trong 20-50 nhân viên đầu tiên (khung thời gian Dòng A) hoặc tham gia ở cấp cao (VP) tại một công ty tiền IPO (Dòng C, D +). Đó là những cách tối ưu để đạt được 7-8 chữ số. Bạn cũng có thể tin tưởng rằng 2 trong số 20 công ty khởi nghiệp sẽ đạt được homerun (lối ra kiểu kỳ lân), 6-8 sẽ có lối ra tốt, và phần còn lại sẽ thất bại hoặc nhận được với mức bội số từ trung bình đến kém. "Tuy nhiên, đây có thể là một sự kết hợp khá tệ giữa rủi ro và phần thưởng." Vấn đề là ngày nay hiếm khi IPO. Các nhân viên thường bị mắc kẹt về cơ bản khi làm việc cho một công ty nhỏ với chiến lược rút lui là mua lại.

Thường thì những công ty này được 'định giá quá cao' và nhân viên nhận được rất ít hoặc thậm chí bị xóa sổ vốn chủ sở hữu một cách khôn ngoan khi công ty cuối cùng được bán. Điều tồi tệ hơn, có thể mất nhiều thời gian để một công ty thậm chí có sự kiện thanh lý. Tôi đã thấy nhân viên làm việc điên cuồng trong gần một thập kỷ, hy vọng cuối cùng sẽ kiếm được tiền. Trong khi đó, họ đang già đi, có con và nói chung là thực sự kiệt sức. Đó không phải là một bức tranh đẹp. " -cảm ơn bạn u/curiously_clueless.
* Nói chung không thân thiện với LCOL


📝Khả năng thấp/ Tiềm năng thu nhập cao

- Nhà sáng lập/CEO và dàn C-Suit (Chief of “something”) của các công ty khổng lồ + tăng trưởng nhanh có thu nhập cao nhất, chấm hết! Tuy nhiên xác suất người đó là bạn cũng cực kì thấp. Do đó, đây không phải là con đường dành cho người muốn kiếm nhiều tiền một cách tương đối an toàn.
Hy vọng danh sách này đã cung cấp nhiều thông tin cho các bạn.

📝Kết: những ngành nghề có tỉ lệ đạt cao nhất:

👉Nhân viên các ông lớn IT (FAANG)
👉Ban quản trị các công ty
👉Nhân viên sales cao cấp (chuyên phi vụ B2B khổng lồ)
👉Chủ doanh nghiệp nhỏ

Những ngành nghề sau đây hiện còn đang được tranh cãi trong phần bàn luận:
👉Y bác sĩ (Những bận tâm chủ yếu: nợ tiền học, chi phí cơ hội, tương lai bấp bênh, giờ giấc không ổn định…)
👉Nhân viên tài chính cao cấp (vô cảm hoá, mất cân bằng cuộc sống/giờ giấc)
👉Các dịch vụ đặc biệt (Đặc biệt là luật/tư vấn bởi đặc thù phải đi công tác và làm rất nhiều. Hơn nữa, xác suất lại thấp và tỉ lệ thu nhập cao cũng thấp)
👉Nhân viên nòng cốt cho công ty khởi nghiệp (chi phí rủi ro cao)
👉Nhà sáng lập/CEO (không nhất thiết là một ngành nghề, đòi hỏi rất nhiều mối quan hệ, network để thành công.

Điều thú vị là, những ngành nghề “nhàm chán” (Vd: “tôi là quản lý kỹ thuật tại Microsoft”, “tôi là người quản lý tài chính tại một doanh nghiệp chế biến”, “tôi bán dịch vụ/quỹ chỉ số cho doanh nghiệp”, “tôi sở hữu một công ty sửa ống nước”) thường lại có sự cân bằng tốt hơn giữa xác suất/tiềm năng so với những ngành nghề “hào nhoáng”, đỉnh cao (Vd: “tôi là bác sĩ giải phẫu tim”, “tôi làm việc cho ngân hàng đầu tư”, “tôi làm cho Big4/các văn phòng luật danh tiếng”, “tôi làm việc cho Startup”, “tôi là 1 nhà khởi nghiệp công nghệ”)

📝 Các nguồn thông tin về phúc lợi, thu nhập

Y dược: các báo cáo của MGMA là tiêu chuẩn vàng cho ngành y dược. ADA cung cấp thông tin về ngành nha.
Big Tech: Levels.fyi và teamblind

Các nhà quản trị cấp cao: ProPublica Nonprofit Explorer cho những nhà quản lý các tổ chức phi lợi nhuận, những tài liệu từ những trung tâm tìm kiếm ban quản trị (phụ thuộc vào các ngành/lĩnh vực cụ thể, ví dụ tech). Tất nhiên thông tin về ban lãnh đạo những công ty trong danh sách F500 đều được public.
Sales: rất tiếc là tôi chưa tìm được báo cáo nào chất lượng về ngành bán phần mềm doanh nghiệp, nhưng reddit r/sales có rất nhiều thông tin, mặc dù chỉ là thông tin của thành viên cung cấp. Một sự nghiệp thăng tiến bình thường thường trải qua các giai đoạn sau: SDR (sales development representative) ($50-80k), SMB AE (small-medium-big account exec) ($80-150k), MM AE (mid market account exec) ($120-200k), Enterprise AE (Enterprise account exec) ($200k-400k+)

Tài chính: rất nhiều dữ liệu về phúc lợi có thể được tìm thấy tại các báo cáo trên WSO (investment banking, private equity, asset management, venture capital…)

Các dịch vụ đặc biệt: thông tin phúc lợi của các công ty tư vấn Big3 có thể xem tại đây. Biểu đồ về lương bổng của các văn phòng luật lớn: link. Lương kế toán/tài chính doanh nghiệp có thể tham khảo tại tài liệu This Robert Half PDF. Phân bố thu nhập của các chủ doanh nghiệp nhỏ, nhân viên nòng cốt tại các startup, nhà sáng lập, ban quản trị C-suite, entrepreneur có độ phủ rất rộng (từ rất thấp đến rất cao) nên việc lập các thống kê, báo cáo, hay mức lương tiêu chuẩn là không thực sự thực tế đối với họ.

📝BONUS: phân bố ngành nghề của những triệu phú/top 1% người giàu nhất

Theo như khảo sát và nghiên cứu của Thomas Stanley trong cuốn sách The Millionaire Mind (một nghiên cứu thú vị về những đại gia triệu đô), thu nhập của họ (sau khi điều chỉnh theo lạm phát) sẽ có trung vị là $560k và tổng tài sản là $6.4M. Những ngành nghề phổ biến của những triệu phú này là:

Chủ doanh nghiệp (32% người được khảo sát)
Lãnh đạo cấp cao tập đoàn (16%)
Luật sư (10%)
Bác sĩ (9%)
Hưu trí, quản lý cấp trung tại các tập đoàn, kế toán, sales, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên, giáo sư, nội trợ (⅓ còn lại, ở đây bao gồm cả vợ/chồng của những người làm kinh tế chính, do đó nên mới có cả giáo viên/nội trợ).

Nguồn: https://bit.ly/3aiS1ZD
Dịch Tokyo Founders

あなたの事業を金融会社のトップリストKawasaki-shiにしたいですか?
ここをクリックしてあなたのスポンサー付きリスティングを獲得。

Our Story

Vietnamese Startup Community in Japan (VSCJ)” là một tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng được lập ra bởi Tokyo Founders (thành lập từ năm 2017), là sân chơi gặp gỡ, giao lưu dành cho cộng đồng khởi nghiệp người Việt tại Nhật qua các hoạt động như sau:


 • Tạo thành Startup Hub : Kết nối con người và các mạng lưới Startup với nhau cũng như và tạo network với các nhà đầu tư (VC) hay các tổ chức hỗ trợ Startup (TOSBEC, Tokyo Founders)

 • Tổ chức các hoạt động chia sẻ kiến thức Khởi nghiệp tại Nhật : thông qua các hội thảo, giao lưu, workshop,... chúng tôi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp tại Nhật Bản. Giúp các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp có kiến thức vững vàng hơn, tự tin hơn và chuẩn bị tốt hơn để bước tới tương lai.

 • Tạo nền tảng (Platform) hợp tác trong kinh doanh : Tạo nền tảng để các cá nhân có thể tìm đến sự giúp đỡ từ cộng đồng và học hỏi lẫn nhau để biến ý tưởng kinh doanh trở thành hiện thực bằng cách tư vấn, kết nối các Startup với nhau, tạo ra hệ sinh thái Khởi nghiệp thân thiện với người nước ngoài tại Nhật Bản.
 • ビデオ (すべて表示)

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CORP DEV
  【Diễn đàn Startup Việt tại Nhật 2019 thu hút được hơn 100 người tham gia xuất hiện trên VTV4 】Vậy là hơn một tuần từ ngà...

  ウェブサイト

  住所


  Takatsu-ku
  Kawasaki-shi, Kanagawa
  213-0033

  その他 Kawasaki-shi 金融会社 (すべて表示)
  ほけんの窓口新百合ヶ丘駅北口店 ほけんの窓口新百合ヶ丘駅北口店
  万福寺1-12-1, クロスアベニュー新百合 2F, 麻生区
  Kawasaki-shi, 215-0004

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  溝口1-4-1, マルイファミリー溝口8F, 高津区
  Kawasaki-shi, 213-0001

  Bitasia Bitasia
  Miyamaedaira Miyamae
  Kawasaki-shi, 2160006

  We gonna help you guys what to buy what to sell with crypto currencies exchanges we working with mostly Bittrex.com Binance.com

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  日進町1-11, 川崎ルフロン 6F, 川崎区
  Kawasaki-shi, 210-0024

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  上麻生1-1-1, 新百合丘オーパ5F, 麻生区
  Kawasaki-shi, 215-0021

  ほけんの窓口 コーナン川崎小田栄店 ほけんの窓口 コーナン川崎小田栄店
  小田栄2-3-1, ホームセンターコーナン川崎小田栄 2F, 川崎区
  Kawasaki-shi, 210-0843

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  小杉町3-1501, セントア武蔵小杉B棟 2F, 中原区
  Kawasaki-shi, 211-0063

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  溝口1-8-2, 第2井上ビル2F・6F, 高津区
  Kawasaki-shi, 213-0001

  Bar compass Bar compass
  神奈川県川崎市高津区下作延1-3-3
  Kawasaki-shi, 2130033

  ほけんの窓口 ほけんの窓口
  駅前本町7, 川崎モアーズ 5F, 川崎区
  Kawasaki-shi, 210-8504

  株式会社ヴォイス 株式会社ヴォイス
  川崎市高津区溝口2-27-11 2F
  Kawasaki-shi, 213-0001

  損害保険・生命保険の代理店です

  ほけんの窓口鷺沼店 ほけんの窓口鷺沼店
  鷺沼1-2-1, 安藤マンション 1F, 宮前区
  Kawasaki-shi, 216-0004