Nguyễn Thị Thu Hiền

Hãy liên hệ-Bạn sẽ được lắng nghe-Chúng ta cùng phân tích vấn đề và tìm ra

09/06/2022

💌💌💌 BỨC TÂM THƯ CỦA THẦY TRẦN VIỆT QUÂN -
GỬI PHỤ HUYNH NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI
Nhân dịp đầu năm học mới, tôi xin gửi tới quý phụ huynh vài dòng chia sẻ về việc dạy dỗ con em chúng ta:
🍀Cho con cơ hội được trưởng thành
Mong phụ huynh đừng nuông chiều con thái quá, như vậy là tước đi quyền được trưởng thành của con. Quyền được thất bại, được sai lầm để học bài học trưởng thành là quyền của các cháu.
Phụ huynh đừng thương con đến mức không để con làm việc gì. Hãy dạy cháu tự mang cặp đến trường, hãy dạy cháu biết trồng cây, rửa chén, lau nhà và hãy để cháu tự đứng dậy từ chính nơi vấp ngã... Cháu muốn chiên trứng cứ mạnh dạn để cháu làm. Cháu có thể làm hư một lần, nhưng vài lần thì chắc chắn sẽ làm được.
🍀 Trao cho con năng lực tự học
Hãy giúp các cháu phát triển tư duy, trau dồi năng lực tự học, tự nghiên cứu và khám phá những kiến thức mới. Vì khi con đã có năng lực tự học thì cha mẹ sẽ bớt nhọc công trong việc dạy dỗ hơn rất nhiều.
Khi con hỏi, đừng vội trả lời ngay mà hãy nhẹ nhàng hỏi ngược lại. Chúng ta sẽ bất ngờ vì ý tưởng của con mình đấy. Quan trọng nhất là hãy tạo cho các cháu thói quen đọc sách và hãy để văn hóa đọc thấm sâu trong nếp sống của gia đình.
Bằng mọi cách, hãy trao cho cháu kỹ năng tự học. Bởi vì tự học là vua của mọi kỹ năng, đó là nền tảng để cháu có thể phát triển bản thân và thành công mai sau.
🍀 Dạy con tấm lòng nhân ái
Mong các bậc phụ huynh hãy dạy cho cháu có thái độ tôn trọng và dịu dàng với những người khó khăn, người bán hàng rong, người ăn xin hay những người quét rác bên vệ đường. Đôi khi chỉ một lời động viên từ trái tim cũng khiến người khác rơi nước mắt vì hạnh phúc.
Hãy hướng dẫn các cháu làm việc thiện từ những điều rất nhỏ, cháu sẽ học được bài học sâu sắc về tình thương vô điều kiện vốn là điều hiếm hoi trong thời đại ngày nay. Hằng ngày hãy dạy cho cháu biết quan tâm giúp đỡ người khác thay vì chỉ biết lo cho mình, điều đó sẽ giúp cháu nuôi dưỡng lòng nhân ái, tính hào hiệp và biết sống vì mọi người.
Lòng nhân ái hay đạo đức là nền tảng của mọi đức hạnh, là nền tảng của hạnh phúc.
🍀 Cho con tiếp xúc với thiên nhiên
Hãy tạo điều kiện để các cháu thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên, sống thật hơn với thế giới xung quanh thay vì đắm chìm trong iPhone, iPad. Hãy mạnh dạn cho cháu chạm vào những cây rừng, những bông hoa hay dòng suối mát. Hãy cho cháu thấy đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn cá bơi lội dưới sông hay những chú dê đang tung tăng trên đồng cỏ. Hãy cho cháu được chạy chân không, tắm mưa hay lội bùn để cháu được ôm ấp bởi mẹ thiên nhiên vĩ đại.
Hãy thường xuyên đưa cháu đi tham dự các lễ hội, sự kiện văn hóa, tham quan viện bảo tàng để cháu có thêm nhiều trải nghiệm. Một đứa trẻ được lớn lên như thế chắc chắn sẽ trở thành một con người khỏe mạnh, cởi mở, bao dung và biết yêu thương muôn loài.
🍀 Làm gương cho con từ việc nhỏ
Cha mẹ hãy làm gương cho các cháu. Con cái luôn nhìn vào cách hành xử của người lớn để bắt chước, học theo. Nếu cha mẹ xem tivi khi ăn cơm con sẽ học theo. Nếu cha mẹ lướt điện thoại con cũng lướt theo. Ngược lại, nếu cha mẹ tắt điện thoại, cùng trò chuyện với con hay đọc sách trước khi ngủ, con cũng làm vậy.
Có những cháu bật khóc ở cổng trường chỉ vì bố vượt đèn đỏ không như cô giáo dạy cháu ở trường. Hãy giúp giáo viên bằng cách làm gương và tập cho cháu những hành vi và thái độ mà phụ huynh muốn thấy ở con mình.
Cha mẹ biết làm gương cho con, biết quan tâm và thấu hiểu sẽ tạo nên những đứa trẻ biết lắng nghe, trưởng thành và đầy tích cực.
🍀 Ứng xử ôn hoà khi dạy con
Mong phụ huynh hãy dạy các cháu trong ôn hòa. Nếu dạy cháu bằng roi vọt hay quát mắng, đánh đập thì một là cháu sẽ trở nên sợ sệt nhút nhát, hai là sẽ trở nên ngông cuồng, bất cần, dễ gây hấn với người khác, dần dần sẽ khiến cháu mất phương hướng, cảm thấy thế giới này thật đáng ghét và tệ hơn là mất đi sự kết nối với cha mẹ.
Con cái cần cảm xúc ôn hòa để hàm dưỡng và chỉ khi cha mẹ nhìn thấy ưu nhược điểm của con nhưng vẫn xem như bình thường, thì mới có thể bình tĩnh dạy con đúng đắn được. Ai cũng thiếu sót cả, quyền của con là được phép sai lầm và nhiệm vụ của cha mẹ là giúp con trưởng thành.
Nghệ thuật làm cha mẹ là có thể giữ gìn cảm xúc ôn hòa của mình với con. Chỉ khi tâm trạng của con bình ổn thì con mới là chính mình, mới trở nên dễ thương và đầy tử tế.
🍀 Bình tĩnh trước việc không như ý
Gần đây có nhiều thông tin xôn xao dư luận về một số sự việc xảy ra ở các trường học, có lẽ ít nhiều phụ huynh đã có những bức xúc. Xin hãy tin rằng ở đâu đó những người làm giáo dục chân chính vẫn đang ngày đêm trăn trở và hành động, những điều tử tế vẫn đang kết trái, đơm hoa.
Là một phụ huynh chân chính, mong quý vị hãy có thái độ bình tâm trước những việc như ý cũng như bất như ý, đừng để bị cuốn theo cảm xúc, dư luận..., bởi điều đó sẽ làm chúng ta mất rất nhiều năng lượng.
Khi gặp chuyện bất như ý về trường hay về giáo viên, mong phụ huynh thay vì vội vàng buộc tội, hãy bình tĩnh lắng nghe, tìm hiểu đa chiều về sự việc ấy. Bởi có những chuyện thấy vậy mà không phải vậy. Hãy cùng đứng về phía giáo viên, chung tay với giáo viên để cùng giải quyết vấn đề trên nền tảng của sự tôn trọng, hiểu biết và yêu thương.
Nếu phụ huynh chung tay với giáo viên, con quý vị sẽ học tập tốt hơn và trưởng thành hơn. Nhà và trường là một, giáo viên và phụ huynh là một. Vì giáo viên và phụ huynh đều đứng về phía các cháu, là cha mẹ ở trường và ở nhà của các cháu.
=========
Năm nay chúng ta bắt đầu năm học mới theo một cách rất khác. Mong sẽ nhận được những hình ảnh khai giảng trên khắp mọi miền đất nước. Năm học 2022-2023 - Năm học của Sự Biết Ơn

09/02/2022

CÙNG CON XEM PHIM TẠI NHÀ TRONG DỊP LỄ 2/9 ❤

Còn gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc bố mẹ cùng con trẻ ngồi trò chuyện, bàn tán, xem phim với nhau. Đặc biệt là những bộ phim về chủ đề gia đình. Những bộ phim này sẽ giúp các con bồi đắp những bài học về tình yêu thương, tình cảm gia đình gắn bó, thân thiết.

1. Vút Bay (Up)

Up kể lại câu chuyện của ông lão bán bóng bay 78 tuổi Carl Fredricksen, người cuối cùng đã thực hiện được mơ ước của cả cuộc đời bằng cách buộc hàng nghìn quả bóng vào nhà mình để bay đến thám hiểm những vùng hoang dã ở Nam Mỹ. Nhưng rồi ông nhận ra khi đã quá muộn rằng cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình cũng đang có mặt trong cuộc hành trình có một không hai này. Đó là nhà thám hiểm tự phong 8 tuổi Russell. Cuộc hành trình đưa họ tới một thế giới đã mất đầy những nhân vật quái đản, kỳ lạ và bất ngờ.

2. Coco

Coco kể về cuộc hành trình đầy thú vị và kỳ diệu của Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu màu sắc nhưng lại sinh ra trong một gia đình cấm đoán về âm nhạc. Cậu luôn nung nấu ước trở trở thành một nhạc sĩ vĩ đại như thần tượng Ernesto de la Cruz. Thế nhưng truyền thống khó hiểu của gia đình đã cản trở cậu theo đuổi đam mê của mình. Rồi vô tình, cậu đến được Vùng Đất Linh Hồn hay còn gọi là Vùng đất của người chết. Tại đây cậu gặp gỡ những người thân đã mất, gặp gỡ ông sơ mà cậu chưa từng biết. Xong mọi thứ trở nên phức tạp hơn, những hiểu lầm, âm mưu, hay sự giả dối của con người được phơi bày.

Bên cạnh đó, cậu phải liên tục chạy đua để được trở về cuộc sống bình thường, vượt qua những thách thức để không từ bỏ âm nhạc. Ngoài tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cha con, ông cháu, bộ phim còn gợi nhắc chúng ta luôn nhớ đến cội nguồn, gốc rễ của mình. Coco đã lấy nước mắt của người xem một cách kỳ diệu.

3. Công chúa tóc xù

Merida là một nàng công chúa vô cùng đặc biệt. Không dịu dàng và yêu kiều như hầu hết các nàng công chúa, Merida rất tự lập, bướng bỉnh, ưa cảm giác mạnh. Vì không tuân theo hôn ước cha mẹ sắp đặt sẵn, Merida đã gây nên một sự hỗn loạn kinh khủng trong cung điện. Các bộ lạc lân bang suýt nữa đánh nhau to, Hoàng hậu thì bị biến thành gấu…

Bộ phim khiến chúng ta cảm động với khoảnh khắc thiêng liêng của tình mẫu tử. Merida cuối cùng cũng đã nhận ra mình đã ích kỷ như thế nào. Hoàng hậu Elinor cũng hiểu ra rằng mình đã khắt khe, áp đặt con cái ra sao? Một bộ phim về tình mẫu tử đáng để xem.

4. Bố tớ là chân to

Với hình ảnh tươi vui, ý nghĩa sâu sắc, The son of bigfoot – Bố tớ là chân to là bộ phim hoạt hình đề cao tình cảm gia đình cũng như tình bạn. Nội dung phim xoay quanh cậu bé Adam đi tìm người cha thất lạc của mình, có điều cậu không ngờ rằng bố của mình lại là huyền thoại Chân To. Ông đã ẩn náu trong rừng trong nhiều năm để bảo vệ chính mình và gia đình khỏi sự săn lùng của Tập đoàn Tóc Tai. – những kẻ tham lam đang âm mưu bắt Bigfoot về để làm thí nghiệm.

5. I am Sam (Tôi là Sam)

“I Am Sam” của đạo diễn Jessie Nelson bắt đầu giản dị như chính tên gọi của nó theo cách ấy. Bộ phim gia đình này kể về ông bố đơn thân Sam Dawson bị mắc chứng tự kỷ và thiểu năng trên hành trình đấu tranh để giành quyền nuôi đứa con gái Lucy 8 tuổi sau chuyện tình không trọn vẹn. Khai thác đề tài về những người khuyết tật, tổn thương và quá trình hòa nhập của họ với cộng đồng, “I Am Sam” đặt ra những vấn đề đầy nhân văn và cảm động về tình yêu thương, bộ phim được đánh giá mang một sự trong lành và lấp lánh tựa như những viên kim cương trên bầu trời.

07/20/2022

Chúc mừng các bạn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp năm 2022! Nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo sau trung học được chỉ định (designated learning institution) của Canada, bạn đươc xem là đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), cho phép bạn làm việc ở Canada trong tối đa 3 năm và là bước đầu tiên để trở thành thường trú nhân. Tìm hiểu thêm: https://bit.ly/3Itbo0I (tiếng Anh) hoặc https://bit.ly/2Hqcsau (tiếng Pháp). QUÁ TUYỆT 💐👏

Chúc mừng các bạn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp năm 2022! Nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo sau trung học được chỉ định (designated learning institution) của Canada, bạn đươc xem là đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), cho phép bạn làm việc ở Canada trong tối đa 3 năm và là bước đầu tiên để trở thành thường trú nhân. Tìm hiểu thêm: https://bit.ly/3Itbo0I (tiếng Anh) hoặc https://bit.ly/2Hqcsau (tiếng Pháp).

07/20/2022

Tôi từng đọc được một câu nói rất hay thế này:

"Bạn giúp người ta bằng 100% tấm lòng, đến một ngày bạn chỉ bằng lòng giúp 80% người ta sẽ coi tất cả ân nghĩa của bạn như chưa từng có. Một bát gạo tạo nên ân nhân, một đấu thóc tạo nên kẻ thù, lời người xưa không sai. Đừng quá dễ dãi dốc hết lòng dạ, hãy giữ lại một chút kiêu hãnh và lòng thương cho chính mình. Nhớ kỹ, thứ lạnh lùng nhất là lòng người."

Ngày đó, bản thân cảm thấy làm gì có chuyện như vậy. Mình giúp ai, mình hỗ trợ ai thì mình cứ hết lòng hết dạ, có sao đâu.

Nhưng cho tới một ngày, tôi gặp rất nhiều người làm cho bản thân thấu hiểu hai chữ "không ngờ".

Ok, mình giúp họ, mình đối tốt với họ khi họ nhờ vả. Suy nghĩ mình rất vô tư, không có vấn đề gì. Thế nhưng đến lần thứ 3, thứ 4 tôi không làm nữa lại quay ra trách móc tôi.

Ô hay, đó là nghĩa vụ của tôi chắc? Buồn cười à nha!

Khi họ làm điều gì đó cho mình thì họ lại tính toán thiệt hơn, so đo đủ đường. Hầy, buồn biết bao nhiêu.

Nhớ, khi mình giúp đỡ ai đó, hãy giúp đỡ một cách khôn ngoan. Cho người ta cái cần câu để người ta tự biết đường sinh tồn, chứ đừng "đây tôi biếu anh luôn con cá", xong là xong!

Vậy nên mới nói: "Thiện không đúng chỗ, là ác. Ác đúng chỗ, là thiện."

|Sưu tầm

Photos from Nguyễn Thị Thu Hiền's post 04/20/2022

📣📣📣LUYỆN TẬP THỂ THAO HẰNG NGÀY: SÁNG-TRƯA-CHIỀU GIỜ VIỆT NAM LIÊN TỤC TRONG 21 NGÀY-PHÚC CHO AI CHƯA THẤY MÀ TIN : KÍNH MỜI CÁC PHỤ HUYNH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐỒNG HÀNH CÙNG CON, CHỈ 21 BUỔI, VÔ CÙNG GIÁ TRỊ; MONG CẢ NHÀ MÌNH LAN TOẢ ĐỂ THÔNG TIN HAY ĐƯỢC ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ, GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN NHÉ 📣📣📣 khóa học "Hành Trình 21 Ngày Thay Gân Đổi Cốt"!
👉Thời gian học: 5h30 - 7h AM-PM từ ngày 19/04/2022 - 09/05/2022.
👉Hình thức học: ZOOM
🔒ZOOM ID: 8383 491 496
🔑PASSWORD: thsk2689
👉Link đăng nhập trực tiếp:
https://zoom.us/j/8383491496...
- Đặt tên theo mẫu để xác nhận vào lớp: Họ và Tên - 5 số cuối điện thoại.
- Trang phục lịch sự
- Phòng học sẽ mở lúc 5h15, vui lòng vào sớm để ổn định lớp và chọn bối cảnh phù hợp, tốt nhất nên mở camera để tương tác.
📞Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0964389169 - 0869691483
Xin chân thành cảm ơn!

01/16/2022

Join our Cloud HD Video Meeting

Các phụ huynh CHÚ ý là link zoom của CLB TA đã đổi 2 tuần nay, ba mẹ kết nối cho các con, sẽ có buổi gặp mặt dày Xuân với nhiều món quà thú vị nhé!

Đây là thông tin Zoom để các bạn vào nhé!
+ ID : 762 914 9999
+ Password : fCq40q

https://us02web.zoom.us/j/7629149999?pwd=dkZXOXBUSFNldzVEeWNLaWZ0aUtYQT09
See you later, my friends!

Join our Cloud HD Video Meeting Zoom is the leader in modern enterprise video communications, with an easy, reliable cloud platform for video and audio conferencing, chat, and webinars across mobile, desktop, and room systems. Zoom Rooms is the original software-based conference room solution used around the world in board, confer...

11/24/2021

💥💥💥 Black Friday 💥💥💥
THÔNG TIN VUI NHẤT THÁNG

THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU ( 26/11)
❤️❤️❤️
✅Ai bị "mỡ bụng" lâu năm, đau nhức toàn thân
👉đã có máy
✅Ai bị bọng mắt, quầng thâm, nhiều chân chim
👉Đã có đầu mát xa mắt
✅Da ai bị nhăn, lão hoá chảy xệ
👉Đã có viên ngọc serum nâng cơ
✅Ai muốn giảm mỡ, tăng cơ
👉Đã có bột
✅Ai bị nám, đã không đều màu
👉Đã có tẩy da chết
✅Ai thích môi hồng, xinh
👉Đã có son kem lì

THỊ TRƯỜNG MỸ (24-28/11)
❤️❤️❤️
👉 Son môi GIẢM 25% OFF : không phai, không hoá chất , không khô…và được tặng túi đựng.
👉Reishimax MUA 2 TẶNG 1 : tăng sức đề kháng , tăng trí nhớ , chống dị ứng, phòng chống và giết tế bào ung thư …

Nhanh tay còn chậm sẽ hết nhe cả nhà ơi!Nhất là anh chị trong ngành nails mua về bán lẻ dịp lễ hoặc tặng quà cho khách hàng , bạn bè mình ❤️

Còn chần chừ gì nữa?
CƠ HỘI LỚN NHẤT ĐỂ CÓ ĐỒ XỊN XÒ CHĂM SÓC BẢN THÂN HOẶC TẶNG QUÀ NOEL ‼️

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN ‼️

Nhắn em để có ưu đãi cho thành viên

11/19/2021

ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TRONG NETWORK MARKETING, CẦN NHỮNG TỐ CHẤT GÌ?
Ngay ở thời điểm này, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số, Network Marketing là một trong những cách thức kinh doanh vượt trội hơn hẳn so với các loại mô hình kinh doanh truyền thống. Bất cứ ai cũng muốn lựa chọn con đường kinh doanh đúng đắn nhất, hợp với thời đại.
Tuy nhiên, làm sao bạn có thể biết được liệu mình có những phẩm chất cần thiết để trở thành một Network Marketer thành công? Bạn phải là một người hướng ngoại, tài năng và cao ngạo thì mới làm tốt vai trò của một nhà lãnh đạo Network Marketing xuất sắc?
Đây là bài viết bóc tách các phẩm chất thiết yếu của một nhà lãnh đạo trong Network Marketing, nhằm đưa ra cái nhìn tổng quan, giúp bạn định hướng rõ ràng trên con đường xây dựng công việc kinh doanh mà bạn luôn mơ ước.
𝟭. 𝗗𝗮́𝗺 đ𝗮̣̆𝘁 𝗺𝘂̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗹𝗼̛́𝗻
Muốn làm một nhà lãnh đạo ba trong Network Marketing, trước hết bạn phải vượt qua vùng an toàn của bản thân bằng cách dám đặt những mục tiêu vĩ đại. Cụ thể hơn là mục tiêu của bạn nên “lớn” hơn mục tiêu của những thành viên khác thuộc mạng lưới của bạn.
Dĩ nhiên ở đây không phải là thước đo cạnh tranh vì tính cạnh tranh vốn thừa thãi trong hệ thống. Lý do thôi thúc bạn phải đặt mục tiêu lớn là để mọi người nhìn vào tấm gương của bạn và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó cùng với bạn. Bởi nếu mục tiêu của bạn còn không sánh bằng mục tiêu của những thành viên khác thì họ sao có thể tin tưởng bạn đồng hành trong việc thực hiện ước mơ của chính họ.
𝟮. 𝗟𝗮̣𝗰 𝗾𝘂𝗮𝗻
Mọi người đều có thời điểm suy nghĩ “Ôi chao, chuyện này quá khó khăn”, nhưng những người ở vai trò lãnh đạo có thể chiến đấu với những thử thách nhờ sự lạc quan, tích cực. “Tháng này chưa tuyển thêm được ứng viên nào? Mức hoa hồng sụt giảm kha khá thì phải…”… Những tình huống không hay luôn xảy ra, nên thay vì lo lắng hay mệt mỏi, một nhà lãnh đạo đúng nghĩa sẽ hạ quyết tâm và tìm cách giải quyết những vấn đề đang tồn đọng để hoàn thành mục tiêu trong tháng, trong quý, trong năm, đồng thời vực dậy tinh thần của đồng đội.
𝟯. 𝗥𝗮 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵
Mạng lưới luôn cần một người tiên phong để biến các kế hoạch thành hành động. Nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là đưa ra những quyết định có tính toán kỹ lưỡng vì lợi ích của các thành viên và hành động dựa trên những quyết định đó.
Mạng lưới của bạn cần biết là bạn đã lên sẵn kế hoạch mà họ cùng đồng lòng tham gia, thay vì lãng phí thời gian nuôi “hy vọng” rằng sẽ thu về kết quả. Nếu là lãnh đạo, bạn vừa phải đưa ra những quyết định quan trọng, đồng thời bạn cũng phải chịu trách nhiệm khi mọi việc diễn tiến không suôn sẻ. Hãy thừa nhận sai lầm, rút kinh nghiệm, thay vì đổ lỗi hoặc trốn tránh.
𝟰. 𝗧𝗶́𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗶́𝗻𝗵 𝘁𝗿𝘂̛̣𝗰
Không ai muốn đồng hành cùng một người “đầu tàu” gian dối cả. Với tư cách là người dẫn dắt đội nhóm, bạn phải bộc lộ tính chính trực và phẩm chất gương mẫu, chứng tỏ rằng bạn chỉ làm những điều đúng đắn, hữu ích cho mạng lưới của mình.
Sự chính trực là “xương sống” cho mọi hoạt động kinh doanh, nó xóa bỏ cảm giác hoài nghi, lấn cấn của những thành viên tham gia và hướng đến những nguyên tắc kinh doanh minh bạch, rõ ràng. Về lâu dài, việc xây dựng hoạt động kinh doanh dựa trên sự liêm chính, trung thực sẽ bền vững hơn một hoạt động kinh doanh chỉ theo đuổi những lợi ích trước mắt.
𝟱. 𝗨̛𝘂 𝘁𝗶𝗲̂𝗻 𝗻𝗵𝘂 𝗰𝗮̂̀𝘂 𝗰𝘂̉𝗮 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗺𝗮̣𝗻𝗴 𝗹𝘂̛𝗼̛́𝗶
Một phẩm chất vô cùng quan trọng mà bất kỳ người làm lãnh đạo nào trong lĩnh vực Network Marketing cũng cần nhớ là sự vị tha, bao dung. Hoạt động kinh doanh Network Marketing chỉ thành công khi bạn giúp đỡ người khác cùng thành công. Do đó, khi tuyến dưới của bạn phạm sai lầm hay gặp rắc rối, việc của người lãnh đạo chính là hỗ trợ, động viên họ, hướng dẫn họ cách tháo gỡ những rắc rối trước, rồi sau đó mới tập trung vào vấn đề của bản thân. Các thành viên đều nỗ lực hết sức cho sự phát triển của mạng lưới nên họ xứng đáng nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ như nhau trên hành trình xây dựng hoạt động kinh doanh của họ.
𝟲. 𝗟𝘂𝗼̂𝗻 𝗰𝗮̉𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗯𝗮̉𝗻 𝘁𝗵𝗮̂𝗻
Network Marketing là mô hình kinh doanh xoay quanh yếu tố con người, vì thế một nhà lãnh đạo phải luôn không ngừng phát triển bản thân. Bạn càng hiểu rõ bản thân, bạn càng thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn hay thành quả với các thành viên trong đội nhóm. Điều này đồng nghĩa với việc đầu tư thời gian và tiền bạc trau dồi kỹ năng lãnh đạo, nâng cao nhận thức về con người bạn và phát triển trong vai trò là một cá nhân “tiên phong”. Khi bạn chú trọng cải thiện bản thân, mạng lưới của bạn sẽ càng vững mạnh.
𝟳. 𝗞𝗶𝗲̂𝗻 𝘁𝗿𝗶̀ 𝘃𝗮̀ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝘁𝗮̂𝗺
Một nhà lãnh đạo Network Marketing vĩ đại thực sự là bậc thầy trong việc tự tạo động lực. Bạn là trái tim, là trung tâm của mạng lưới, nên bạn không chỉ cần thúc đẩy bản thân tiến về phía trước, mà còn thôi thúc những cá nhân khác cùng làm được như bạn. Trong hệ thống, mọi người đoàn kết, quyết tâm một lòng thì hệ thống ngày càng đi lên và nhân rộng. Sự kiên trì và quyết tâm là mảnh ghép cuối cùng để bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

11/16/2021

Hành trình từ cô nàng sinh viên Marketing trở thành Nữ Giám Đốc Công Ty Thiết Kế. Rời bỏ công việc văn phòng, 9x kiếm cho mình thu nhập 100 triệu/tháng.
Yay, có lẽ tiêu đề này đủ để thu hút sự chú ý của bạn. Ý mình là con số 100 triệu ấy. Hẳn là chúng ta thường sẽ rất dễ Wao và bị thu hút sự chú ý khi nhìn thấy thành tựu hoặc thành tích của một ai đó mà chúng được thể hiện dưới dạng con số, cụ thể là số tiền mà họ kiếm được đúng không? Và đây cũng là cách mà rất nhiều nhà báo thường đặt các tiêu đề giật tít của họ để thu hút lượt xem và lượt click của người dùng. Và nếu bạn vẫn đang đọc đến đây, có lẽ mình cũng đã thu hút được sự chú ý của bạn.
Bài viết này mình sẽ không phải khoe với các bạn về thành tích mình đạt được, mà chia sẻ về hành trình mình đã trải qua và ở độ tuổi 26, mình đã tự lập công ty riêng và vận hành mọi thứ như thế nào. Có lẽ bạn sẽ đoán tiếp việc mở một công ty là quá khó khăn, phải lo rất nhiều thứ, một cô gái bình thường sao có thể làm được? Chắc là đang chuẩn bị kd đa cấp trá hình hay lùa gà gì rồi phải không?
Cũng không! Mình làm về lãnh vực Thiết Kế và Kinh Doanh BĐS, các sản phẩm và dịch vụ mình bán ở giá cao, nên số thu nhập kia cũng là dễ hiểu.
Nếu như bạn cũng đang ấp ủ cho mình những ước mơ và dự định để bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình, mình nghĩ bài viết này có thể chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích và sự chuẩn bị kĩ càng về con đường mà bạn dự định sẽ bước đến.
Đó cũng là hành trình của mình khi bắt đầu bước vào công việc kinh doanh và xây dựng ước mơ của chính mình.
Mình học Đại Học chuyên ngành Marketing hết 4 năm, khi ra trường thì đi làm luôn cho công ty nước ngoài. Làm được vài năm thì mình chuyển sang làm Freelancer Thiết Kế.
Thật ra thời điểm đó mình làm song song cả 2 job, sáng thì đi làm Marketing ở công ty, tối về nhận thêm các freelance job về thiết kế, mọi thứ đều là tự làm thôi. Ban đầu thì nghĩ là làm chơi cho vui, với mình thích có thêm chút thu nhập. Nhưng dần dần các sản phẩm thiết kế của mình được khách hàng yêu mến, người này giới thiệu người kia nên mình dần có các mối khách quen. Sau đó mình mở rộng ra thêm các mảng in ấn, đăng ký bảo hộ thương hiệu..cho khách có nhu cầu.
1. BẮT ĐẦU KINH DOANH KHÔNG PHẢI LÀ MỘT VIỆC DỄ DÀNG
Mình phải học và làm rất nhiều thứ vào ban đầu, nhưng dần mọi thứ sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn nhiều. Thời điểm khi mới làm KD vào năm 2018 mình thật sự không biết gì cả, cứ nhào ra làm đại thôi. Vì lúc đó mình đứng cả 2 chân 2 thuyền nên thật sự không ảnh hưởng nhiều, (mình vẫn còn giữ lại công việc công sở và kinh doanh thêm tay trái), nên mình nhắm nghĩ làm được thì làm, không được thì thôi. Lúc đó mình bắt đầu học mò mẫm về SEO cho fanpage, còn chưa có cả website riêng, học mò miễn phí trên Youtube là nhiều...
2. BẮT ĐẦU KINH DOANH SẼ CẦN PHẢI HỌC
Khác với việc đi làm ở công sở, bạn chỉ hoàn thành xong công việc rồi về. Thì bước ra kinh doanh bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình ngoài lượng vốn kiến thức về ngành nghề bạn đang muốn phát triển. Còn cần thêm các yếu tố về mặt quản lí vận hành, ví dụ như: quản lí nhân sự, quản lí hàng hóa, quản lí chi tiêu…
Mình chắc chắn là bạn có thể hoàn toàn tự học và tìm tòi được mọi thứ, NHƯNG sẽ rất lãng phí và mất thời gian trong khi bạn có thể tham gia 1 khóa học từ ai đó uy tín, người bạn cảm thấy tin tưởng và rút ngắn nhanh hơn quá trình phải trải qua những tổn thương ko đáng có (như là chạy tiền Ads ngu nè, trả phí QC vô ích nè, chạy Ads cắn tiền ko ra đơn, FB Pixel là cái gì??, A/B Testing nữa ui là tr…).
Vậy nên thời gian khi đi làm, mình luôn dành dụm ra khoảng 10% tiền lương hằng tháng để đầu tư vào các khóa học uy tín, tăng kiến thức và kĩ năng nghề cho bản thân.
3. TÌM KIẾM CHO MÌNH 1 THỊ TRƯỜNG NGÁCH, THUỘC SỞ TRƯỜNG CỦA BẠN
"Thị trường ngách" có lẽ là cụm từ khá phổ biến và biết nhiều trong giới Marketing và kinh doanh. Thậm chí khi tìm được một “thị trường ngách” tốt nó còn như cả một đại dương xanh để bạn tha hồ tung tăng và kiếm tiền với nó. Công việc kinh doanh của bạn luôn cần bắt đầu từ sở thích của bạn, đó là một công việc bạn yêu thích, là điều mà xã hội đang cần và người khác sẵn sàng trả tiền để chi trả cho nó.
Có nhiều trường hợp khi mình làm tư vấn cho khách hàng, họ đặt lợi nhuận và tiền bạc lên trên cả yêu thích chuyên môn.
Cụ thể là: một anh chàng nào đó thấy mảng kd mỹ phẩm cho nữ giới có lẽ dễ thành công, anh nhảy vào đầu tư vài chục triệu các loại mỹ phẩm srm, dưỡng da, kem chống nắng. Sau đó nghĩ chỉ cần đăng hàng lên thì chị em nhào vô mua ào ạt.
Nhưng thực tế, khách hàng thích mua hàng từ các chuyên gia, nghĩa là người có kiến thức trong lãnh vực đó và có khả năng tư vấn cho họ.
Để bắt đầu với CVKD mỹ phẩm, trước tiên bạn cần có sự yêu thích về dòng mỹ phẩm, các phương pháp dưỡng da, xu hướng mỹ phẩm của thị trường, những dòng sp và câu chuyện nào đang được chị em tin yêu và hết lòng sử dụng, sau đó hãy bán cho người khác sp mà chính bạn cũng cảm thấy tin dùng.
Bạn sẽ cần làm 1 vài bước khảo sát, gọi là “nghiên cứu thị trường”, hãy tức là đi thăm dò ý kiến của khách hàng mục tiêu.
Hãy bước vào kinh doanh với sự trang bị kiến thức đầy đủ.
4. BẮT ĐẦU LÀM THỬ TỪ NHỮNG BƯỚC NHỎ.
Mình bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ chính sở thích cá nhân. Và bạn cũng có thể làm như vậy.
VD như bạn là người yêu thích âm nhạc, bạn nghĩ mình có khả năng phối nhạc tốt. Hãy thử tìm hiểu xem các nhạc sỹ và người hòa âm phối khí, sáng tác nhạc họ đang kiếm tiền bằng cách nào? Nếu Việt Nam không có người dạy, bạn có thể tìm thêm tư liệu từ nguồn của nước ngoài. Youtube là một kênh miễn phí.
Hoặc bạn có thể yêu thích việc nấu ăn, làm bánh. Bạn cũng có thể bắt đầu mở thử gian hàng của mình trên Shopee, Facebook,Instagram..Bạn sẽ cần có logo và một vài hình ảnh menu, các mẫu sản phẩm yêu thích của mình, làm thử chúng và bắt đầu bán thôi..
Hoặc bạn yêu thích việc chụp ảnh, bạn có thể tạo nên những bức ảnh đẹp bằng cách phối màu, chỉnh màu, chỉnh photoshop..Bạn có thể bắt đầu thử kiếm tiền bằng việc nhận các gói chụp hình cho người khác, chỉnh sửa hình ảnh, hoặc làm thiết kế các sản phẩm, giống như mình làm nè.
5. TÌM CHO MÌNH MỘT NGƯỜI THẦY HƯỚNG DẪN
Bước quan trọng giúp bạn rút ngắn quãng thời gian trầy trụa học hành, mình cũng vậy thôi các bạn, bước đầu tự tìm tòi và học hỏi nhưng có thầy, có Mentor giúp đỡ nên mình có định hướng tốt và đi nhanh hơn.
Có một điều mình muốn chia sẻ khi bạn tìm học những người thầy đó là:
+ Người thầy tốt sẽ dạy bạn cách mà họ đang làm và họ ứng dụng điều đó vào cuộc sống hằng ngày của họ như thế nào.
+ Còn người dạy bạn chỉ với mong muốn kiếm tiền từ bạn thì nói những điều bạn muốn nghe, bạn trả càng nhiều họ nói càng hay. Khi đó bạn hãy nhìn vào thành quả những học viên của họ. Liệu những người đã học có thực hành và áp dụng được kiến thức đó để thay đổi cuộc đời họ hay không?
Mong rằng bạn sẽ luôn có những quyết định sáng suốt và chu đáo trong hành trình cuộc đời mình.
-----
Hi vọng những chia sẻ trên của mình có thể tiếp thêm cho bạn động lực để bạn đến gần hơn với con đường bạn ước mơ của mình. Và nó thật sự không quá khó để thực hiện chúng đâu. Bạn chỉ cần bắt đầu thôi. Just do it. Bạn có thể xem thêm trên tường FB mình các bài viết về hướng dẫn kinh doanh.
Cảm ơn bạn đã đọc bài.
Chúc bạn một ngày nhiều may mắn.

Videos (show all)

thu nghiem
#francisation #nguyenthithuhien #dangonngu
#nguyenthithuhien #nguoicanada #yeunuocviet
#nguyenthithuhien #canada #vietnam #yeu
Bạn Là Ai?

Telephone

Address

1500 King Ouest
Sherbrooke, QC
J1J2C7

Other Motivational Speakers in Sherbrooke (show all)
Parent Zen / Parent Jedi Parent Zen / Parent Jedi
Sherbrooke

Vous êtes un ou une Jedi, mais la zénitude vous manque? Les routines et moments de transitions à

Francis Paquette Motivation Francis Paquette Motivation
Sherbrooke

SOYEZ INCROYABLE À CHAQUE JOUR Chaque jours, des citations de motivation, des textes et vidéos inspirantes et plus encore!

Anima conférences et formations Anima conférences et formations
Sherbrooke, J1N 3G8

Nous sommes le plus important bureau de conférenciers et de formateurs pour vos événements corpor

Mémoires et sagesses ancestrales Mémoires et sagesses ancestrales
Sherbrooke

Apprendre à gérer les émotions Apprendre à s’aimer inconditionnellement. Être tout simplement bien

Chantale Paul-Hus Chantale Paul-Hus
5459 BoUlica Bourque
Sherbrooke, J1N1G8

Rév. Réal et Chantale Paul-Hus, fondateurs de Église Sur Le Roc, à Sherbrooke au Québec. Avec

Myriam Keyzer - Porteur de Flambeau Myriam Keyzer - Porteur de Flambeau
Sherbrooke

Auteure - Pédagogue - Conférencière - Consultante en l'Art de S'accompagner Soi-même en Pleine C

Claude Quirion Conférencier, Coach «Inspirateur de Changement» Claude Quirion Conférencier, Coach «Inspirateur de Changement»
Sherbrooke

Claude Quirion Conférencier-Coach-Inspirateur de Changement

Tommy OReilly Tommy OReilly
Sherbrooke

Voulez-vous réveiller votre santé physique et mental? D'éviter de perdre votre temps ? Diminuer v

Conscience Action Conscience Action
Sherbrooke

Bonjour Un rendez-vous avec vous-même, une vie saine & active. Une pensée positive qui vous appo