Thai Language Sunday School By Kru June

Thai Language Sunday School By Kru June

Thai Language Sunday School By Kru JB

Learn Thai language, culture, tradition, and Buddhism. Everyone is welcome. Please visit the temple or contact us if you need more information.

🇹🇭🙏วันนี้เรียน สระ อำ และสระเอะ เด็กไ้ฝึกเขียนและอ่านตามแบบฝึกหัดที่ให้เด็กๆทำในห้องค่า. ฝากผู้ปกครองฝึกฝนสองสระนี้ให้ด้วยนะค่า หลังจากนั้นก้อยังทบทวนสระและพยัญชนะของเก่า. เพราะ/ม่เจอกันหลายอาทิตย์. เด็กๆลืมเลือนไป. สุดท้ายให้เด็กๆ. วาดรูปทหารไทย. เนื่องจากมีผู้ปกครองจะกลับไทย. และอยากนำผลงานเด็กๆ ไปเป็นหนึ่งในการให้กำลังใจกับทหารในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ค่า. เดี๋ยวครูจูนจะนำภาพที่เด็กๆ. ตั้งใจวาดนั้นไปทำ production อีกทีค่า แล้วจะนำมา post ให้ดูนะค่า. ขอบคุณผู้ปกครองค่า

CNET

May be kids might like it! Lego in the next level.

Take your love of Lego to the next the level.

ฌอน บูรณะหิรัญ - Sean Buranahiran

To remind self before saying something.

ผมได้ฟังเรื่องสั้นที่ผมชอบมากๆ ของนักปราชญ์ระดับโลก โสเครติส
3 ตัวกรอง ก่อนคำพูดออกจากปาก

หวังว่าจะเพื่อนๆจะชอบนะครับ :)

ฌอน บูรณะหิรัญ
-----------------------------------

สำหรับคนที่ชอบเรื่องสั้นๆแบบนี้
ผมทำเป็นAudio book ชื่อ 10 เรื่องที่เปลี่ยนชีวิตผม ติดต่อ (Inbox เพจเท่านั้น) ได้เลยครับ :)

ปล. ตามคำเรียกร้อง ผมจะทำAudio bookเพิ่ม Volume 2 เร็วๆนี้นะครับ
ติดตามupdateได้ที่ Line@ : @Gentlementh

Pro Chain-Saharath

น่ายกย่อง. และสนับสน

"ไอดอล" ที่ประเทศนี้ควรจะมี
เพราะคุณคือสิ่งที่พิเศษที่สุดของพวกเรา
.
สนับสนุนพวกเขาได้ทาง > เกลา นิสัยอันตราย. Marrow-Thailand ^_^

🇹🇭🙏วันนี้ให้เด็กฝึกฟัง โดยครูบอกแล้วให้นักเรียนตอบ. เช่น. ครูบอกให้ใช้อักษรกลางผันโดยใช้สระอึ. เด็กๆ ต้องรู้ว่าอักษรกลางมีอะไรบ้าง. สระอึ ออกเสียงอย่างไร. แล้วการใช้อักษรกลางผันนั้นผันได้กี่เสียง. เด็กๆ ส่วนใหญ่ผันได้. แต่พอมาเป็นอักษรสูงเด็กไม่ค่อยคล่อง. ครูจูนเลยยังไม่ได้ขึ้นอักษรต่ำ. เพราะเกรงเด็กจะยิ่งงง. หลังจากนั้นก้อเล่นเกมส์บิงโกฝึกเขียน. และเล่นเกมส์ให้เด็กๆ ฟังแล้วทำตามที่ครูบอก. เช่นเอามือแตะหัวไหล่. เด็กบางคนก้อไม่รู้ว่าอะไรคือหัวไหล่. บางทีครูหลอกให้แตะหัวเข่า. แต่ครูทำท่าจับผม. แล้วสุดท้ายก้อวาดรูปพร้อมเขียนตัวอเกษร เช่น. ช ช้าง, ง งู, ก ไก่, ฮ นกฮูก, และอื่นๆ. เป็นต้น. 🙏🇹🇭

🇹🇭วันนี้เรียนครึ่งวันเช้า. ให้เด็กๆ อ่านตามที่ครูเขียนบนกระดาน เช่น. นาดีมีราคา. บิดาตาดี ตามาดูปู เป็นต้น. เด็กพออ่านได้. เปิดวีดีโอยูทูปที่มีคำถามและให้เด็กๆ. ตอบว่าเป็นตัวพยัญชนะอะไร. เด็กๆ ชอบมาก. เดี๋ยวจะแชร์วีดีโอลิ้งค์ข้างล่างนี้ด้วยค่า. ยามว่างเด็กๆ. เอาตัวแปะพยัญชนะและสระภาษาไทยมาเล่นกับคุณครู. ครูจูนชอบมากที่เห็นเด็กๆสนใจเอง. หลังจากนั้นร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วยกัน. ร้องได้ไม่กี่คน. ครูจูนอยากให้ผู้ปกครองให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้นนะค่า. เพื่อประโยชน์ของนักเรียนเอง. หลังจากนั้นเด็กๆ. อยากออกไปเดินป่า. ครูจูนก้อพาออกไปเดินได้ไม่ถึงไหน. ต้องกลับเพราะถึงเวลาใส่บาตรพระ. ครูจูนสัญญาว่าจะพาไปเดินป่าต่ออาทิตย์หน้า. เด็กๆ. น่ารักมากว่านอนสอนง่าย. รีบวิ่งกลับไปทำหน้าที่ของตน. วันนี้เรียนไม่เยอะ. เพราะครึ่งเช้ามีพระสอนนั่งสมาธิ. ส่วนครึ่งบ่ายมีกิจกรรมวันเด็ก. ครูจูนจะโพสต์ลงที่หน้าเพจตัวเอง. คอยติดตามชมได้ค่า🇹🇭🙏
https://youtu.be/TMzPTBn9i4k

วันนี้เรามีเรียนครึ่งเช้าเท่านั้นค่า. เพราะครึ่งบ่ายมีพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร 100 วันถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงค่า เลยทบทวนของเก่าที่เรียนไปอาทิตย์ที่แล้ว. และสอนเรื่องคำขวัญวันเด็ก "เด็กไทยใฝ่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง" พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงใกล้รุ่งพร้อมกัน. สุดท้ายเด็กๆ วาดรูปในหลวงกัน. อาจดูไม่ค่อยเหมือนด้วยความไม่คุ้นเคยกับพระพักตร์เท่าที่ควร. เนื่องจากสิ่งแวดล้อมที่ต่างไปจากไทย. ฝากผู้ปกครองช่วยสอนบุตรหลานให้ฝึกร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วยนะค่า. เพราะอาทิตย์หน้าเรามีงานวันเด็ก. และเด็กทุกคนนอกจากจะต้องแสดงความสามารถเฉพาะตัวแล้ว. ยังต้องร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีพร้อมกันอีกด้วยค่า ขอบพระคุณค่า
ป.ล. ของ เจคกี้ พอวาดเสร็จ เจคกี้ก้อลบเลย. ครูจูนเลยถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ทัน. เสียดายมาก. เพราะวาดได้ดีทีเดียวค่า

Mahidol Channel

ครูจูนรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเมื่อได้ดู. รึว่าสิ่งนี้จะเป็นแรงขับให้กับสิ่งที่สงสัยมาตลอดว่า. ตัวเองอยู่ในโลกนี้เพื่ออะไร

เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากครูญี่ปุ่นหัวใจไทย คุณครูโทโมโกะ คาตาโอกะ ที่อุทิศตนมาสอนนักเรียนกลางป่าตามแนวตะเข็บชายแดน ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่เป็นเด็กชาวเขา และหลายคนเป็นเด็กกำพร้า นอกจากจะสอนนักเรียนด้วยหัวใจแล้ว ครูโทโมโกะยังได้นำหลักสูตรการเรียนจากญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้สอนหนังสือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาส โดยเน้นเด็กเป็นศูนย์กลาง และส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายอีกด้วย ติดตามเรื่องราวฉบับเต็ม พร้อมเมนูอาหารสำหรับเด็กวัยเรียนได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=s3VzsSzVLVk #วันครู

Picture of the week, Jan 15th.

วันนี้เริ่มสอนเรื่องอักษรสูง. มีทั้งหมด. 11 ตัว. "ผีฝากถุง(ฐุง)ข้าว(ฃ้าว)สาร(ศาร ษาร)ให้ฉัน" และวิธีการผัน. และทบทวนอักษรกลาง "ไก่จิกเด็กตาย (เฎ็กฏาย)บนปากโอ่ง" และการผัน ทำไมต้องแบ่งเป็นอักษรสูง. กลาง และต่ำ. (เพราะการผันวรรณยุกต์แตกต่างกัน) ฝากผู้ปกครองทบทวนการผันทั้งอักษรกลางและสูงด้วยนะค่า ฝึกให้คล่อง ส่วนอีกเรื่องที่เห็นคือเด็กไม่แม่นเรื่องพยัญชนะเท่าที่ควร. ต้องฝึกทุกวันจำพยัญชนะและสระให้แม่น. เท่านี้ก้อจะอ่านคล่องขึ้น. เพราะครูจูนต้องทวนเสมอๆ โดยเฉพาะ ผ ฝ พ ฟ , ท ฑ เป็นต้น. ฝากทวนด้วยนะค่า. ขอบพระคุณผู้ปกครองทุกท่านที่ช่วยนะค่า

Welcome back ka. Picture of the week after new year 2017.

การผันวรรณยุกต์อักษรกลาง - สื่อการเรียนการสอน ภาษาไทย ป.1

youtu.be

หลังจากที่ห่างหายกันไปสองอาทิตย์ เนื่องจากหยุดวันคริสมาสและนิวเยียร์ คิดว่าเด็กๆ และผู้ปกครองคงจะได้ทั้งเที่ยวและพักผ่อนกันอย่างเต็มที่นะค่า. วันนี้มีนักเรียนมาเรียนห้าคน. อาจเนื่องจากหลายๆเหตุผล. รวมถึงสโนว์ที่ตกกันข้ามคืน ครูจูนเลยยังไม่ได้ขึ้นเรื่องใหม่. ครูจูนทบทวนอักษรกลางกับสระตั้งแต่ อะ ถึง อู โดยใช้วรรณยุกต์ผัน ฝากผู้ปกครองทวนอีกครั้งนะค่า. เหมือนเด็กๆ. จะลืมๆ กันไป ลองดู link ข้างล่างนี้นะค่า.

- เรียนรู้เรื่องการผันวรรณยุกต์อักษรกลาง - เรียนรู้เรื่อง วรรณยุกต์ไทย - ความรู้เรื่อง อักษรกลาง - พบคำศัพท์พร้อมความหมาย ใหม่ๆ บทเรียนอิเล็กทรอกนิกส์ วิชา ภ...


Want your school to be the top-listed School/college in Bedford?

Click here to claim your Featured Listing.

Videos (show all)

Category

Address


125 North Rd
Bedford, MA
01730
Other Schools in Bedford (show all)
Libman Education - Medical Coding Training Libman Education - Medical Coding Training
P.O. Box 341
Bedford, 01730-0341

HIM and medical coding training for individuals, healthcare institutions, workforce development, and professional associations.

The World School The World School
5 Olean Rd
Bedford, 01803

a network of individuals passionate about education. listen, create, inspire.

Scott's Stone Carving Classes Scott's Stone Carving Classes
80 Loomis St
Bedford, 01730

Stone Carving Classes for Adults/Teens. Click on http://www.stonecarvingdust.blogspot.com/

Executive Flyers Aviation Executive Flyers Aviation
200 Hanscom Dr
Bedford, 01730

Higher learning. | Heritage. Dedication. Integrity.

Middlesex Community College Middlesex Community College
591 Springs Rd
Bedford, 01730

Located in Bedford and Lowell Massachusetts

Wat Boston Thai Language and Cultural Studies Wat Boston Thai Language and Cultural Studies
125 North Rd
Bedford, 01730

Wat Thai Boston Buddha Vararam temple is a Thai Theravada Buddhist Temple (or 'Wat') located in Bedford, Massachusetts.

We_Are_BHS We_Are_BHS
9 Mudge Way
Bedford, 01730

We are BHS! This page is run by the BHS Social Media Interns. Photos will be posted that highlight the great happenings and people at BHS.